Top 9 truyện đam mỹ hay nhất 2023 bạn không thể bỏ qua

Nếu như những bộ truyện ngôn tình làm mưa làm bão cho giới đam mê đọc truyện thì thể loại đam mỹ cũng chưa bao giờ hết hot. Nếu bạn là một tín đồ của thể loại truyện này, bạn không thể bỏ qua top 9 truyện đam mỹ hay nhất 2023 được chúng tôi chọn lọc và tổng hợp ngay sau đây. 

Top 9 truyện đam mỹ hay nhất 2023
Top 9 truyện đam mỹ hay nhất 2023 không thể bỏ lỡ

1. Vô Song - Truyện đam mỹ kết hợp trinh thám đặc sắc

Không thể không thể liệt kê trong top 9 truyện đam mỹ hay nhất 2023 đó chính là tác phẩm: “Vô Song” của tác giả Mộng Khê Thạch. Với độ dài 187 chương, “Vô Song” đã đem đến cho con dân mê đam mỹ một cốt truyện mới mẻ, thu hút với những chi tiết đi sâu vào nội tâm nhân vật. 

Cốt truyện với nội dung xuất phát từ việc Tùy Triều thay thế Chu Triều lên nắm quyền nắm quyền tại địa phận phía Bắc của Trung Nguyên. Để tạo mối quan hệ với Tùy Triều, Vu Điền Vương đã giao một sứ giả tặng cho Tuy Triều một lễ vật. Không may khi vừa đặt chân đến địa phận Trung Nguyên, sứ giả bị tấn công, lễ vật cũng không cánh mà bay. 

Để tìm hiểu sự việc, Tùy Đế đã thanh lập một đội điều tra được gọi là Giải Kiếm Phủ với Phương Tiêu là người đứng đầu. Định mệnh đã an bài cuộc gặp gỡ giữa Phương Tiêu và một đạo sĩ bí ẩn với tên gọi là Thôi Bất Khứ - một người có tính cách điềm tĩnh và sở hữu trí thông minh bậc thầy. 

Trong quá trình điều tra, họ đã luôn đồng hành và phối hợp ăn ý với nhau, bù đắp cho nhau những khuyết điểm. “Vô Song” không chỉ là truyện đam mỹ tình cảm thông thường mà nó còn là sự kết hợp giữa đam mỹ và trinh thám, tạo ra nhiều diễn biến bất ngờ và thú vị cho người đọc. 

“Vô Song” là sự kết hợp giữa đam mỹ và trinh thám
“Vô Song” là sự kết hợp giữa đam mỹ và trinh thám

2. Tội ái an cách nhĩ - Truyện đam mỹ không thể bỏ lỡ

Tác giả Nhĩ Nhã đã đem đến cho bạn đọc một “Tội ái an cách nhĩ” với thể loại đam mỹ kết hợp với trinh thám vô cùng thu hút. Truyện gồm 3 quyển với 209 chương xoay quanh câu chuyện về 2 nhân vật Mạc Phi và An Cách Nhĩ. 

Mạc Phi vô tình bị lôi cuốn bởi phòng tranh của An Cách Nhĩ. Cơ duyên đã giúp cho họ có mối liên kết với nhau khi An Cách Nhĩ đã thuê Mạc Phi làm trợ lý cho mình. Trong quá trình thực hiện công việc, Mạc Phi đã chứng minh mình không chỉ là một trợ lý đơn thuần mà còn giúp cho An Cách Nhĩ giải quyết các vụ án để nhận thù lao. 

Truyện đam mỹ kết hợp cùng trinh thám vô cùng xuất sắc
Truyện đam mỹ kết hợp cùng trinh thám vô cùng xuất sắc

Bên cạnh câu chuyện phá án còn là câu chuyện của tình cảm giữa 2 người Mạc Phi và An Cách Nhĩ. Nếu là tín đồ của đam mỹ, bạn không nên bỏ qua bộ truyện này. 

3. Nam thần là một cặp - Truyện đam mỹ kể về thanh xuân

“Nam thần là một cặp” được những tín đồ của truyện đam mỹ đánh giá là một trong những truyện đam mỹ hay nhất 2023. Dưới ngòi bút của Fangzixi, mối tình đam mỹ thanh xuân vườn trường đã được khắc họa vô cùng sâu sắc và độc đáo nhưng có phần nhẹ nhàng, hồn nhiên và vô tư hơn một số truyện đam mỹ khác. 

Một nam sinh có thành tích bình thường là La Vân Quyền nhưng có một khao khát và đam mê rất lớn với thể thao và muốn mình trở thành một huấn luyện viên, không may mắn là trường cậu muốn thi tuyển lại quyết định không tuyển sinh. May mắn thay cậu bất ngờ nhận được một lời hứa hẹn hấp dẫn về một trường nghệ thuật. Tại đây câu gặp lại oan gia của mình là Ngạo Nhạc. Tình yêu chớm nở với nhiều cung bậc cảm xúc dẫn lối bạn đọc về một chuyện tình nhẹ nhàng, thấm đẫm cả nước mắt với những chi tiết ngược tâm lý, nội tâm của nhân vật. 

Mối tình đam mỹ thanh xuân vườn trường đã được khắc họa vô cùng sâu sắc
Mối tình đam mỹ thanh xuân vườn trường đã được khắc họa vô cùng sâu sắc

Ai cũng có một thời thanh xuân với những mối tình dại ngờ nhưng đó sẽ là những mối tình mà chúng ta nhớ mãi cho đến tận về sau. 

4. Ma đạo tổ sư - Truyện đam mỹ kết hợp cùng kỳ ảo và tiên hiệp

Lam Đạo và Ngụy Anh là một cặp đôi vô cùng nổi tiếng trong giới đam mỹ xuất thân từ truyện “Ma đạo tổ sư” của tác giả Mặc Hương Đồng Khứu. Sự kết hợp 3 thể loại đam mỹ, kỳ ảo, tiên hiệp với 129 chương với nội dung đấu tranh giữa thiện và ác đã khiến cho bạn đọc không thể rời mắt. 

Truyện đam mỹ với sự tranh đấu giữa cái thiện và cái ác
Truyện đam mỹ với sự tranh đấu giữa cái thiện và cái ác

Lam Trạm khiến người đọc khâm phục và xót thương khi đã che dấu tình cảm của mình đằng đẵng 16 năm mòn mỏi cùng sự che chở vô điều kiện. Ngụy Anh khiến khán giả ấn tượng với tinh thần chính nghĩa, anh hùng, kiên định, dũng cảm. Hai con người với những phẩm chất nổi bật đã gắn bó với nhau từ thời niên thiếu cùng nhau trải qua nhiều biến cố sẽ được khắc họa chi tiết qua “Ma đạo tổ sư”

5. Tan rã - Truyện đam mỹ hay nhất của Vũ Triết

Nếu muốn tìm một thể loại đam mỹ nhưng thực tế, bạn không nên bỏ qua “Tan rã” của tác giả Vũ Triết. Hai cậu thanh niên 18 tuổi phải trải qua nhiều hiện thực tàn khốc trong quá trình trưởng thành của mình. Một người được sống trong cảnh sung túc giàu sang, không phải lo lắng cơm áo gạo tiền, một người phải gánh gồng trên vai nhiều trách nhiệm, phải cố gắng vun vén lo cho gia đình từng ngày. 

Truyện đam mỹ hay nhất của tác giả Vũ Triết
Truyện đam mỹ hay nhất của tác giả Vũ Triết

Hai người với hai hoàn cảnh hoàn toàn trái ngược nhau nhưng lại mang trong mình những sự chật vật, muốn vùng vẫy khỏi thực tại sẽ thấu hiểu nhau thế nào. 145 chương của “Tan rã” sẽ khắc họa cho chúng ta thấy  rõ những biến động, những mâu thuẫn tâm lý, tình cảm của các các nhân vật trong truyện. 

6. Ảnh đế với Ảnh đế - Truyện đam mỹ trong giới giải trí

Trái ngược với tình cảm đam mỹ thanh xuân vườn trường nhẹ nhàng, trong sáng, nhiều người luôn tò mò liệu thể loại đam mỹ trong giới showbiz sẽ được thể hiện như thế nào. Tác giả Tiểu Mật sẽ giúp bạn khắc họa điều đó thông qua 45 chương của truyện “Ảnh đế với ảnh đế”. Hai người đàn ông bên ngoài luôn phải thể hiện sự ga lăng, nho nhã nhưng trong thâm tâm là sự đấu tranh muốn dành vị trí đứng đầu. Cơ duyên đã đưa họ vào một dự án hợp tác dành cho cộng đồng LGBT và vô tình nhận ra sự ấm áp của đối phương. 

Kể từ đây mối tình của họ bắt đầu chớm nở và cùng trải qua những cung bậc cảm xúc khác nhau, từ yêu thương giận hờn và trên hết là họ vẫn luôn nắm tay nhau vượt qua khó khăn và mãi ở bên cạnh nhau - Một tình yêu hiếm có khó tìm trong giới giải trí đầy thị phi và cám dỗ. 

“Ảnh đế với ảnh đế” khắc họa sâu sắc mối tình đam mỹ trong giới giải trí
“Ảnh đế với ảnh đế” khắc họa sâu sắc mối tình đam mỹ trong giới giải trí

7. Tôi đã chết rồi - Thể loại truyện đam mỹ ngược tâm

Đúng như tên gọi của nó, “Tôi đã chết rồi” khắc họa cuộc sống của hai người yêu nhau nhưng lại phải sống ở hai thế giới hoàn toàn tách biệt. Cuộc sống của Tần Vị vẫn phải tiếp diễn khi mất đi người mình yêu - Quý Ngôn. Tuy nhiên, nhân vật Quý Ngôn như một âm hồn còn nhiều vương vấn nơi trần gian. Từ đó, Quý Ngôn còn phát hiện được nhiều bí ẩn dẫn đến hệ quả trong tình yêu đối với Tần Vị. 

Câu chuyện tình đam mỹ ngược tâm lý đầy cảm xúc
Câu chuyện tình đam mỹ ngược tâm lý đầy cảm xúc

Truyện sẽ có nhiều chi tiết ngược tâm mà tác giả Mộng Thường Uyển đã lấy đi nước mắt của nhiều người chỉ với 52 chương. Nếu là một tín đồ của thể loại đam mỹ ngược tâm, “Tôi đã chết rồi” là một câu chuyện bạn không nên bỏ qua. 

8. Ảnh đế - Chuyện tình đam mỹ ngọt ngào

Quay lại với thể loại đam mỹ trong giới showbiz, “Ảnh đế” sẽ đem đến cho bạn đọc câu chuyện tình yêu ngọt ngào giữa Giang Trì và Diệp Lan. Bởi lòng ngưỡng mộ Diệp Lan, Giang Trì đã quật cường cố gắng, không chịu khuất phục mà đi lên trong làng giải trí. 

Chuyện tìm đam mỹ đầy cảm động trong giới showbiz
Chuyện tìm đam mỹ đầy cảm động trong giới showbiz

Tình cảm của họ được tác giả Mạn Mạn Hà Kỳ Đa phát triển rất nhẹ nhàng nhưng không hề làm người đọc cảm thấy nhàm chán. Bạn sẽ được sống trong những cảm xúc hạnh phúc của tình yêu mà hai nhân vật dành cho nhau. 

9. Dụ dỗ đại thần - Top truyện đam mỹ hay nhất

Khép lại top 9 truyện đam mỹ hay nhất 2023 là “Dụ dỗ đại thần” của tác giả Lâm Tịch Ẩn. Với thể loại đam mỹ thanh xuân vườn trường quen thuộc và được ưa thích, truyện đã đem đến cho bạn đọc câu chuyện tình yêu trẻ trung, hạnh phúc một cách nhẹ nhàng, giản dị và tinh tế của hai nhân vật thời niên thiếu. 

Vốn tưởng mình không có cảm xúc với người cùng giới, Liễu Quý Bạch và An Hân đã dần phát hiện ra con người cùng cảm xúc thật của mình. Họ đến với nhau đầy nhẹ nhàng giúp người đọc cảm nhận về một tình yêu giản đơn nhưng vô cùng ấm áp và ngọt ngào, sẽ rất khó để bạn đọc có thể thoát ra được từ câu chuyện tình yêu đẹp đẽ này. 

Mối tình đam mỹ ngọt ngào của “Dụ dỗ đại thần”
Mối tình đam mỹ ngọt ngào của “Dụ dỗ đại thần” 

KẾT LUẬN

Theo thời gian, đam mỹ trở thành một đề tài chưa bao giờ hết hấp dẫn bởi ý nghĩa cùng những câu chuyện đằng sau thế giới ấy. Tồn tại trong những câu chuyện ấy là loạt nhân vật với trái tim khao khát yêu thương và được yêu thương. Họ luôn sống và cống hiến hết mình vì đam mê và tình yêu của họ. 

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn những tự truyện đam mỹ hay nhất năm 2023, giúp bạn bỏ túi cho mình những câu chuyện vô cùng độc đáo và thú vị. Chúc bạn có thời gian đọc sách vui vẻ và tìm được cho mình những câu chuyện thú vị và nhiều ý nghĩa. 

Xem thêm:


Về trang chủ: Bigone.vn, hoặc click: Thầy cô giáo hạnh phúc sẽ thay đổi thế giới, academy, khóa học content online, waifu, truyện cười ngắn, darling là gì, web phim anime, chí phèo, 1 tấn bằng bao nhiêu kg, anime bách hợp, anime đam mỹ, enjoy cái moment, cosmetic, Anime hài hước, kem chống nắng anjo, kem chống nắng cell fusion c
Bài viết liên quan
Bình giảng bài thơ “Tiếng hát con tàu” - Chế Lan Viên

Bình giảng bài thơ “Tiếng hát con tàu” - Chế Lan Viên

“Tiếng hát con tàu” của Chế Lan Viên là một bài thơ đặc sắc để lại giá trị to lớn cho nền thơ...

Tiểu sử cuộc đời và sự nghiệp sáng tác của nhà thơ Tế Hanh

Tiểu sử cuộc đời và sự nghiệp sáng tác của nhà thơ Tế Hanh

Một trong những nhà thơ có mặt trong chặng cuối của phong trào thơ mới với các tác phẩm gắn bó với...

Top sách ôn thi THPT Quốc gia môn ngữ văn

Top sách ôn thi THPT Quốc gia môn ngữ văn

Môn ngữ văn là một trong những môn thi rất khó đạt điểm cao trong kỳ thi THPT Quốc gia. Dù trên thị...

Top sách ôn thi THPT Quốc gia môn Anh

Top sách ôn thi THPT Quốc gia môn Anh

Kỳ thi THPT Quốc gia là một trong những kỳ thi quan trọng, đòi hỏi các sĩ tử phải ôn luyện thật nhiều...

Top sách ôn thi THPT Quốc gia môn Toán

Top sách ôn thi THPT Quốc gia môn Toán

Môn toán là một trong những môn học quan trọng, không chỉ xét tốt nghiệp THPT mà còn có mặt trong các...

Top sách ôn thi THPT Quốc Gia 2023 đáng mua nhất

Top sách ôn thi THPT Quốc Gia 2023 đáng mua nhất

Chỉ còn vài tháng nữa các sĩ tử đã phải bước vào kỳ thi quan trọng của cuộc đời mình nên hãy...

Review Kiếp Nào Ta Cũng Tìm Thấy Nhau

Review Kiếp Nào Ta Cũng Tìm Thấy Nhau

Tình yêu đôi lứa là một trong những tình cảm diệu kỳ nhất trên thế giới. Dù cho bị ngăn cách bởi...

9 quyển sách hay nhất của thiền sư Thích Nhất Hạnh

9 quyển sách hay nhất của thiền sư Thích Nhất Hạnh

Thiền sư Thích Nhất Hạnh là một trong những nhà lãnh đạo Phật giáo có tầm ảnh hưởng mạnh mẽ không...

Bài viết đọc nhiều
Những nét đặc sắc và phong cách nghệ thuật của Nam Cao

Những nét đặc sắc và phong cách nghệ thuật của Nam Cao

Nam Cao là nhà văn hiện thực lớn, một nhà văn nhân đạo có chủ nghĩa và tư tưởng lớn. Phong cách nghệ...

Những tác phẩm tiêu biểu của Đại thi hào Nguyễn Du

Những tác phẩm tiêu biểu của Đại thi hào Nguyễn Du

Nguyễn Du là nhà thơ có học vấn uyên bác và hiểu rõ nhiều thể thơ của Trung Quốc. Vì thế, những...

Cảm nhận về tác phẩm “Gió đầu lạnh mùa” của Thạch Lam

Cảm nhận về tác phẩm “Gió đầu lạnh mùa” của Thạch Lam

Tập truyện ngắn “Gió lạnh đầu mùa” gồm các truyện ngắn được nhà văn Thạch Lam sáng tác vào...

Hoàng Phủ Ngọc Tường cuộc đời và sự nghiệp sáng tác văn học

Hoàng Phủ Ngọc Tường cuộc đời và sự nghiệp sáng tác văn học

Hoàng Phủ Ngọc Tường là một trong những nhà văn tài hoa và nổi tiếng của nền văn học Việt Nam. Nhà...

Các tác phẩm tiêu biểu của Nguyễn Trãi

Các tác phẩm tiêu biểu của Nguyễn Trãi

Phạm Văn Đồng có nhận định rằng: "Văn chương của Nguyễn Trãi đã đạt đến đỉnh cao của nghệ...

“Nắng trong vườn” - Câu chuyện tình trong veo nhẹ nhàng nhưng ấm nồng

“Nắng trong vườn” - Câu chuyện tình trong veo nhẹ nhàng nhưng ấm nồng

“Nắng trong vườn” - Câu chuyện tình trong veo nhẹ nhàng nhưng ấm nồng và vẫn đúng chất là Thạch...

Trang web đánh giá, review tổng hợp Bigone.vn