Top sách ôn thi THPT Quốc gia môn ngữ văn

Môn ngữ văn là một trong những môn thi rất khó đạt điểm cao trong kỳ thi THPT Quốc gia. Dù trên thị trường có rất nhiều quyển sách luyện thi môn ngữ văn nhưng nếu bạn không lựa chọn quyển sách phù hợp, tổng hợp kiến thức đầy đủ và dễ nhớ thì rất khó để đạt được điểm số như mình mong muốn. Nếu bạn chọn thi tổ hợp môn xã hội và chú trọng đến môn văn thì hãy cùng Bigone bỏ túi ngay top sách ôn thi THPT Quốc gia môn ngữ văn trong bài viết này nhé!

Sách ôn thi THPT Quốc gia môn ngữ văn

1. Bí quyết chinh phục kỳ thi THPT Quốc Gia môn Ngữ Văn

Bí quyết chinh phục kỳ thi THPT Quốc Gia môn Ngữ Văn là quyển sách được biên soạn bởi tác giả có trình độ chuyên môn cao và dày dặn kinh nghiệm, mang đến những đột phá về nội dung và phương pháp học tập, hứa hẹn là kim chỉ nam để giúp các bạn học sinh nắm chắc đầy đủ các kiến thức liên quan đến môn ngữ văn ở cấp THPT, nhất làm năm 12. Quyển sách tổng hợp đầy đủ các kiến thức  thi THPT Quốc gia lớp 12 và phần kiến thức trọng tâm lớp 11.

Đặc biệt hơn, sách còn trang bị hệ thống hóa lý thuyết bằng sơ đồ tư duy duy rõ ràng, chi tiết giúp người học nhớ bài lâu hơn. Quyển sách này tích hợp hệ thống kiến thức phân biệt từng dạng bài từ cơ bản đến nâng cao và hướng dẫn cách giải cũng như chỉ ra các lỗi sai thường gặp. Từ đó, bạn sẽ thành thạo các dạng bài thường xuất hiện trong đề thi và dễ dàng đạt điểm cao như mình mong muốn.

Bí quyết chinh phục kỳ thi THPT Quốc Gia môn Ngữ Văn

 2. Cẩm nang luyện thi Quốc Gia Ngữ Văn

Cuốn sách này được biên soạn bởi tác giả Phan Danh Hiếu với nội dung bám sát theo cấu trúc đề thi Đại học – Cao đẳng mới nhất của Bộ Giáo dục và Đào tạo theo hình thức thi chung: dạn bài kết hợp nghị luận văn học và nghị luận xã hội, dạng đề chứng minh nhận định. Sách gồm có 4 chuyên đề: đọc hiểu văn bản, các dạng đề thi câu 5 điểm, dạng đề so sánh và cấu trúc bài làm, nghị luận xã hội. Trước khi đưa ra các bài văn mẫu thì tác giả sẽ hướng dẫn các em cách làm bài, những điều cần lưu ý để tránh bị lạc đề hoặc bài viết lan man.

Sách có đề về tất cả các tác phẩm theo sách Ngữ Văn 12, vì vậy các em sẽ ôn luyện thật tốt khi có một kho đề khổng lồ và đa dạng như thế, và các em có thể làm bài được 7 đến 8 điểm môn Văn.

Cẩm nang luyện thi Quốc Gia Ngữ Văn

3. Thực chiến đề thi THPT Quốc Gia môn Văn

Thực chiến đề thi THPT Quốc Gia môn Văn là quyển sách tổng hợp 35 bộ đề thi thử THPT Quốc gia, giúp các bạn học sinh chủ động ôn thi dễ dàng hơn. Các bạn học sinh sẽ được cung cấp đầy đủ các kiến thức và kỹ năng làm các dạng bài như đọc hiểu, nghị luận văn học và xã hội. Đồng thời, sách còn phân tích các lý thuyết kèm với ví dụ minh họa giúp học sinh dễ hiểu. Các đề thi có phần đọc hiểu mới mẻ, sâu sắc và cập nhật các tình hình xã hội có sức gợi mở cao, tăng khả năng sáng tạo cho học sinh. Phần lời giải chi tiết, cụ thể, rõ ràng và dễ hiểu.

Thực chiến đề thi THPT Quốc Gia môn Văn

4. Đột phá 8+ kì thi THPT Quốc Gia môn Ngữ Văn

Đột phá 8+ kì thi THPT Quốc Gia môn Ngữ Văn là quyển sách được biên soạn bởi đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm của CCBook. Những kiến thức ngữ văn của các THPT Quốc gia đều được tổng hợp trong quyển sách này, giúp các bạn học sinh đạt điểm số cao nhất. Cấu trúc sách được phân chia dựa vào cấu trúc đề thi gồm có 3 phần là đọc hiểu, nghị luận xã hội và nghị luận văn học.

Quyển sách mang đến bạn cách tiếp cận mới mẻ nhưng đầy đủ, ngắn gọn, dễ nhớ và dễ hiểu. Phần kiến thức lớp 12 được sách trình bày tỉ mỉ và chi tiết theo sơ đồ tư duy, có những bài viết tham khảo và gợi ý đọc hiểu, giúp học sinh ôn luyện môn ngữ văn tốt nhất có thể. Còn kiến thức lớp 10 và 11 sẽ được trình bày một cách cô đọng nhất, giúp bạn nắm rõ kiến thức trọng tâm trong từng chủ đề và thể loại.

Đột phá 8+ kì thi THPT Quốc Gia môn Ngữ Văn

5. Để làm tốt bài thi môn Văn (Ôn thi THPT Quốc Gia 2 trong 1)

Đây là quyển sách tổng hợp các dạng bài thi, đề thi thực hành và luyện tập. Nhờ đó, các bạn học sinh sẽ biết được các dạng đề thi THPT Quốc gia môn ngữ văn khó như thế nào và cách làm bài để đạt điểm tốt nhất. Quyển sách còn cung cấp đến bạn những vấn đề về nhận thức, tư tưởng và phương pháp học tập hiệu quả về các loại bài và dạng đề thi theo yêu cầu mới. Nội dung sách được chia thành 4 phần như sau:

  • Các dạng đề thi môn Văn trong kỳ thi THPT Quốc gia.
  • Cách làm bài thi môn văn trong kỳ thi THPT Quốc gia.
  • Luyện tập và vận dụng giải một số đề tiêu biểu, có hướng dẫn và gợi ý.
  • Đáp án 20 bộ đề thi THPT Quốc Gia theo hướng đổi mới.

6. Luyện siêu tư duy Ngữ Văn chuyên đề nghị luận văn học

Luyện siêu tư duy Ngữ Văn chuyên đề nghị luận văn học là quyển sách được biên soạn bởi Phan Thế Hoài, bao gồm các kiến thức trọng tâm về các tác phẩm văn học thuộc chương trình học THPT. Cụ thể với các chuyên đề như: thơ lãng mạn, tình yêu đất nước, giá trị hiện thực và giá trị nhân đạo, người chiến sĩ, tùy bút hiện đại, giá trị thẩm mĩ, giá trị nhân văn và nghị luận văn học.

Ở mỗi chuyên đề, tác giả sẽ cung cấp kiến thức một cách logic, đầy đủ, chi tiết và chặt chẽ nhất với nội dung khái quát tìm hiểu chung đến kiến thức trọng tâm của từng tác phẩm văn học. Sách còn trình bày các tác phẩm văn học dưới sơ đồ tư duy giúp các bạn học sinh dễ dàng hệ thống hóa kiến thức.

Luyện siêu tư duy Ngữ Văn chuyên đề nghị luận văn học

7. Công phá chuyên đề Ngữ Văn

Để chinh phục kỳ thi THPT Quốc gia môn ngữ văn, quyển sách Công phá chuyên đề Ngữ Văn của Nguyễn Thị Thùy Anh sẽ giúp bạn thực hiện việc đó dễ dàng. Quyển sách sẽ giải đáp cụ thể những thắc mắc của các em học sinh, từ đó đưa ra lộ trình học hiệu quả để đạt điểm tốt môn ngữ văn.

Nội dung sách sẽ bao gồm các chuyên đề như:  phương pháp viết đoạn nghị luận xã hội đạt điểm tối đa, tổng hợp toàn bộ kiến thức và các dạng câu hỏi phần đọc hiểu, kiến thức nghị luận văn học đi từ khái quát tới chi tiết. Sách còn tổng hợp những kiến thức trọng tâm nhất, dàn ý cô đọng dễ hiểu và cập nhật theo đúng các dạng bài theo chuẩn của Bộ Giáo dục.

Công phá chuyên đề Ngữ Văn

 8. Bộ đề bồi dưỡng học sinh giỏi qua các kì thi chuyên đề lí luận văn học

Đây là quyển sách được biên soạn bởi tác giả Nguyễn Thành Huân với mục đích chính là ôn luyện cho học sinh khá, giỏi và ôn thi THPT Quốc gia môn ngữ văn. Sách không chỉ cung cấp đa dạng các đề thi mà còn có những bài làm văn hay và nâng cao, giúp người học mở rộng kiến thức. Bạn sẽ tiếp xúc được với đa dạng các đề văn giúp linh hoạt hơn khi giải đề. Mỗi đề văn trong sách sẽ có hướng dẫn giải chi tiết với dàn ý và bài văn mẫu, giúp các bạn học sinh hiểu sâu hơn, rèn luyện tốt kỹ năng phân tích đề và làm bài đạt điểm tối ưu.

Bộ đề bồi dưỡng học sinh giỏi qua các kì thi chuyên đề lí luận văn học

Xem thêm:

Vậy là Bigone đã chia sẻ đến bạn top sách ôn thi THPT Quốc gia môn ngữ văn. Hy vọng bạn sẽ tìm được quyển sách ôn thi phù hợp và đạt điểm môn văn thật cao trong kỳ thi THPT Quốc gia này nhé!


Về trang chủ: Bigone.vn, hoặc click: Thầy cô giáo hạnh phúc sẽ thay đổi thế giới, academy, khóa học content online, waifu, truyện cười ngắn, darling là gì, web phim anime, chí phèo, 1 tấn bằng bao nhiêu kg, anime bách hợp, anime đam mỹ, enjoy cái moment, cosmetic, Anime hài hước, kem chống nắng anjo, kem chống nắng cell fusion c
Bài viết liên quan
Top sách ôn thi THPT Quốc gia môn Anh

Top sách ôn thi THPT Quốc gia môn Anh

Kỳ thi THPT Quốc gia là một trong những kỳ thi quan trọng, đòi hỏi các sĩ tử phải ôn luyện thật nhiều...

Top sách ôn thi THPT Quốc gia môn Toán

Top sách ôn thi THPT Quốc gia môn Toán

Môn toán là một trong những môn học quan trọng, không chỉ xét tốt nghiệp THPT mà còn có mặt trong các...

Top sách ôn thi THPT Quốc Gia 2023 đáng mua nhất

Top sách ôn thi THPT Quốc Gia 2023 đáng mua nhất

Chỉ còn vài tháng nữa các sĩ tử đã phải bước vào kỳ thi quan trọng của cuộc đời mình nên hãy...

Review Kiếp Nào Ta Cũng Tìm Thấy Nhau

Review Kiếp Nào Ta Cũng Tìm Thấy Nhau

Tình yêu đôi lứa là một trong những tình cảm diệu kỳ nhất trên thế giới. Dù cho bị ngăn cách bởi...

9 quyển sách hay nhất của thiền sư Thích Nhất Hạnh

9 quyển sách hay nhất của thiền sư Thích Nhất Hạnh

Thiền sư Thích Nhất Hạnh là một trong những nhà lãnh đạo Phật giáo có tầm ảnh hưởng mạnh mẽ không...

Vô Cùng Tàn Nhẫn Vô Cùng Yêu Thương review

Vô Cùng Tàn Nhẫn Vô Cùng Yêu Thương review

Vô cùng tàn nhẫn vô cùng yêu thương là quyển sách dạy con của người Do Thái, chỉ cho mỗi chúng ta một...

7 cuốn sách hay về hạnh phúc

7 cuốn sách hay về hạnh phúc

Mỗi quyển sách không chỉ cung cấp kiến thức bổ ích mà còn mang đến bạn đọc nhiều cung bậc cảm...

Top 8 sách luật hấp dẫn hay nên đọc

Top 8 sách luật hấp dẫn hay nên đọc

Luật hấp dẫn là một trong những quy luật phổ biến, mang tính phổ quát và mạnh mẽ nhất của vũ trụ....

Bài viết đọc nhiều
Những nét đặc sắc và phong cách nghệ thuật của Nam Cao

Những nét đặc sắc và phong cách nghệ thuật của Nam Cao

Nam Cao là nhà văn hiện thực lớn, một nhà văn nhân đạo có chủ nghĩa và tư tưởng lớn. Phong cách nghệ...

Những tác phẩm tiêu biểu của Đại thi hào Nguyễn Du

Những tác phẩm tiêu biểu của Đại thi hào Nguyễn Du

Nguyễn Du là nhà thơ có học vấn uyên bác và hiểu rõ nhiều thể thơ của Trung Quốc. Vì thế, những...

Các tác phẩm tiêu biểu của Nguyễn Trãi

Các tác phẩm tiêu biểu của Nguyễn Trãi

Phạm Văn Đồng có nhận định rằng: "Văn chương của Nguyễn Trãi đã đạt đến đỉnh cao của nghệ...

“Nắng trong vườn” - Câu chuyện tình trong veo nhẹ nhàng nhưng ấm nồng

“Nắng trong vườn” - Câu chuyện tình trong veo nhẹ nhàng nhưng ấm nồng

“Nắng trong vườn” - Câu chuyện tình trong veo nhẹ nhàng nhưng ấm nồng và vẫn đúng chất là Thạch...

Cảm nhận về tác phẩm “Gió đầu lạnh mùa” của Thạch Lam

Cảm nhận về tác phẩm “Gió đầu lạnh mùa” của Thạch Lam

Tập truyện ngắn “Gió lạnh đầu mùa” gồm các truyện ngắn được nhà văn Thạch Lam sáng tác vào...

Hoàng Phủ Ngọc Tường cuộc đời và sự nghiệp sáng tác văn học

Hoàng Phủ Ngọc Tường cuộc đời và sự nghiệp sáng tác văn học

Hoàng Phủ Ngọc Tường là một trong những nhà văn tài hoa và nổi tiếng của nền văn học Việt Nam. Nhà...

Trang web đánh giá, review tổng hợp Bigone.vn