Và để cơn mưa nằm yên - Hãy trân trọng người ở bên cạnh bạn

Mỗi người đều có cho mình một tuổi trẻ của riêng mình, có những mối tình dang dở và có cả những lúc mệt mỏi nhất. Rồi thời gian sẽ đi qua, để lại phía sau là những nỗi nhớ, sự hoài niệm. Tuổi trẻ chính là như vậy chỉ mong bạn luôn sống hết mình với tuổi trẻ. Cuốn sách “Và để cơn mưa nằm yên” sẽ giúp độc giả có những trải nghiệm thật buồn nhưng thật chân thật về tuổi trẻ.

Cảm nhận về sách Và để cơn mưa nằm yên

Đôi nét về tác giả

Zelda là một tác giả đã có nhiều đầu truyện ngắn khác nhau khi cộng tác với các tờ báo. Zelda từng chia sẻ với độc giả rằng: “Zel không muốn lên tiếng nhiều, bản thân những tác phẩm của Zel cũng là trầm buồn, day dứt, ám ảnh nên luôn tạo những khoảng lặng cho độc giả, khiến họ ít khi để lại comment xôn xao.

Những tác phẩm của Zelda luôn mang màu sắc trầm buồn, viết lên tâm trạng của rất nhiều người đã và đang mang vết thương trong tình yêu, cuộc sống. Và để cơn mưa nằm yên là một cuốn sách như thế, chữa lành cho người trẻ.

Cảm nhận về sách

Không giống như những cuốn sách khác viết về tuổi trẻ, Và để cơn mưa nằm yên có sự nhẹ nhàng và dịu dàng trong từng câu chữ. Nó thích hợp để đọc lúc bạn cảm thấy buồn chán, muốn chạy trốn deadline và chỉ chìm đắm trong sựu dịu dàng của câu chữ trong sách mà thôi.

Nỗi đau được ví như những làn sóng dưới đáy đại dương, không phải lúc nào mặt nước cũng ở trạng thái tĩnh lặng sẽ có lúc cuộn trào và chúng ta cũng chẳng thế biết được nỗi đau sẽ tìm đến mình khi nào, việc mà bạn có thể làm đó là sống tốt cuộc đời mình và thích nghi với nó.

Và để cơn mưa nằm yên nhưng nỗi nhớ về một người thì không nằm yên, nó luôn cuộn trào trong lòng kẻ si tình, sự nhớ nhung ấy không phải dùng tay là có thể chạm vào nó. Mặc dù sự si tình ấy không biết có được đối phương đáp trả hay không nhưng nó có thể dùng trái tim để cảm nhận.

Và để cơn mưa nằm yên nhưng nỗi nhớ về một người thì không nằm yên

“Ở trong cái thành phố nhỏ xinh giờ đã bị đông đúc hóa bởi người và xe, xác suất để tôi có thể gặp lại em một cách tình cờ càng trở nên nhỏ dần và yếu ớt như những con sẻ ngôi sớm mai uống hốc nước to ở trên cây cao trước nhà. Địa chỉ không thay đổi, nhưng nếu tôi và em gặp nhau vì thói quen cũ kĩ, có lẽ chúng ta sẽ lại rơi vào hố sâu im lặng tột cùng...”

Mỗi người chúng ta đều có một tuổi trẻ điên cuồng, lúc ấy suy nghĩ mọi thứ rất đơn giản, dốc hết sức yêu một người là nhất định sẽ được đền đáp. Tình yêu thì không phải lúc nào cũng chiều lòng chúng ta, khi bạn yêu một người mà ngay cả thời gian dành cho bản thân cũng không có, bạn luôn chạy theo người ta và quên mất rằng bản thân cũng cần được yêu thương. Yêu một người không phải chúng ta sẽ xem họ như cuộc sống của mình, lúc nào cũng cần họ ở bên cạnh mà yêu một người là chúng ta đồng hành cùng họ, chúng ta yêu thương nhau.

Những bức thư tình đầy xúc cảm, khi mình yêu mà không được đáp trả, khi mình yêu mà chỉ biết thể hiện nó qua câu từ. Chúng ta luôn nói với nhau rằng tình yêu là cần có sự dũng cảm, nếu thích ai đó nhất định không thể bỏ lỡ cơ hội tốt để ở cạnh họ nhưng mấy ai được dũng cảm như vậy. Có những người biết rõ tỏ tình sẽ bị từ chối họ vẫn tỏ tình để chấm dứt mối tình đơn phương. Có những người dù chưa biết kết quả như thế nào nhưng không dám nói lên tiếng lòng của mình.

Và để cơn mưa nằm yêu - Những bức thư tình đầy xúc cảm

“Tình cảm mông lung như những ánh đèn của cây cầu, chỉ ở xa mới có thể thấy rõ hình thù của điểm sáng. Đứng trong ánh sáng mà không biết, tôi không nhận ra em là sự tồn tại thiết yếu. Tiếng chờ điện thoại của máy em luôn dài hơn so với những người khác.”

Sợ hãi nhiều khi sẽ khiến cho chúng ta căng thẳng tột độ nhưng nếu nhìn ở góc nhìn khác thì đôi khi sợ hãi sẽ khiến chúng ta đấu tranh nhiều hơn cho hạnh phúc của mình. Nếu không sợ đánh mất người bạn yêu thì liệu bạn có dũng cảm tỏ tình, nếu không sợ điểm thấp liệu bạn có học hành chăm chỉ, nếu không sợ bố mẹ sẽ buồn liệu bạn có nỗ lực nhiều hơn hiện tại hay không?

Chúng ta rồi sẽ đi qua tuổi trẻ nhưng trước khi đi qua nó hãy sống một tuổi trẻ thật rực rỡ, một tuổi trẻ luôn hết mức vì ước mơ, vì tình yêu của bạn. Bởi chúng ta chẳng thể biết trước tương lai mang dáng vẻ như thế nào, hiện tại chỉ cần sống hết mình vì bản thân là tốt rồi. Tuổi trẻ mang lại cho chúng ta những trải nghiệm khó quên, những cuộc tình khó phai trong tâm trí. Dù sau này có gặp gỡ ai, có trải nghiệm những gì thì hai chữ tuổi trẻ vẫn luôn khiến chúng ta mỉm cười khi nhìn lại bản thân của quá khứ.

Chúng ta rồi sẽ đi qua tuổi trẻ nhưng trước khi đi qua nó hãy sống một tuổi trẻ thật rực rỡ

“Bạn nghĩ sợ là một điều tốt. Sợ bệnh tật, tham nhũng, lũng đoạn, tuổi già, cái chết. Khi chúng ta còn sợ, chúng ta còn đấu tranh hoặc trốn tránh, càng quyết liệt càng tốt, càng rơi xa càng tốt. Chừng nào còn sợ, chúng ta còn đang cố níu giữ những thứ tốt đẹp còn sót lại. Tự do, tuổi trẻ, dịu dàng, hạnh phúc.”

Trích dẫn hay trong sách

Em từng nói với tôi rằng, nếu em yêu ai, em sẽ chỉ muốn độc chiếm người đó, em muốn người ấy là duy nhất, em muốn người ấy muốn em là duy nhất. Yêu nhau và chỉ nghĩ đế nhau, chỉ nghĩ về nhau và mặc kết thế giới. Em bảo chỉ cần như thế, có chống lại cả thế giới em cũng không sợ. Nhưng là thế giới của ai?

Nếu mọi chuyện đã tàn, thì không cần đến âm thanh, chúng ta vẫn có thể đặt một dấu chấm hết. Nhưng em đã bảo vệ tôi bằng một thứ tình yêu vênh vao hao mòn tự lúc nào trong con người em, còn tôi vẫn cố giữ em trong những đêm xanh xao như đã biết trước về ngày hôm sau không người.

Trích dẫn hay trong sách Và để cơn mưa nằm yên

Người giờ đã bình yên chưa, khi tôi đã rời xa tất cả, đến cả bóng đổ trên đường cũng kahsc, những nét hoa trên tường cũng khác. Đường xương vai gầy cánh hạc, xin hãy để cho sớm mai quay về, rồi chúng ta sẽ lại đứng bên lề xã hội, nhìn người và cười vang, buổi sáng như thế rồi sẽ quay về, đúng không?

Lời kết

Dù chúng ta có chạy nhanh thế nào cũng chẳng thể thắng nổi thời gian và đôi khi thứ khiến chúng ta nuối tiếc nhất cũng chính là thời gian. Bạn sẽ chẳng thể tìm lại tuổi trẻ của mình vậy nên đừng suy nghĩ quá nhiều, sống hết mình ở tuổi trẻ là tốt rồi. Chúc cho tất cả chúng ta đều có một tuổi trẻ rực rỡ.

Bigone cảm ơn sự quan tâm và ủng hộ rất nhiều từ độc giả trong thời gian vừa qua. Hy vọng trong thời gian tới độc giả sẽ tiếp tục ủng hộ Bigone thật nhiều ở những bài viết khác nhé. Trân trọng!

Review bởi Dương Hạnh


Về trang chủ: Bigone.vn, hoặc click: Thầy cô giáo hạnh phúc sẽ thay đổi thế giới, academy, khóa học content online, waifu, truyện cười ngắn, darling là gì, web phim anime, chí phèo, 1 tấn bằng bao nhiêu kg, anime bách hợp, anime đam mỹ, enjoy cái moment, cosmetic, Anime hài hước, kem chống nắng anjo, kem chống nắng cell fusion c
Bài viết liên quan
Có một nỗi buồn vừa ngang qua đây - Rồi chúng ta sẽ an yên thôi

Có một nỗi buồn vừa ngang qua đây - Rồi chúng ta sẽ an yên thôi

“Có một nỗi buồn vừa ngang qua đây” nó đi qua tuổi trẻ và lưu lại rất nhiều ký ức cho chúng ta,...

Cảm ơn anh đã đánh mất em - Cuốn sách dành cho trái tim mong manh trong tình yêu

Cảm ơn anh đã đánh mất em - Cuốn sách dành cho trái tim mong manh trong tình yêu

Dù yêu đương thế nào cũng nên để lại cho mình một chút lý trí để chúng ta không nuối tiếc vì bất...

Không tức giận bạn đã thắng - Cách làm chủ cảm xúc

Không tức giận bạn đã thắng - Cách làm chủ cảm xúc

Trong cuộc sống có rất nhiều vấn đề phức tạp khiến chúng ta phải nổi điên và phát cáu khi gặp...

Những cuốn sách hay về sự tập trung rất thực tế và hữu ích

Những cuốn sách hay về sự tập trung rất thực tế và hữu ích

Kỹ năng tập trung là một trong những kỹ năng then chốt quyết định sự thành công, năng suất trong công...

Những cuốn sách chữa lành tâm hồn bảo vệ đứa trẻ bên trong bạn

Những cuốn sách chữa lành tâm hồn bảo vệ đứa trẻ bên trong bạn

Có những nỗi buồn không tên, có những câu chuyện đã cũ nhưng mãi ở trong tâm trí khiến chúng ta mang...

Gen Z trong kỷ nguyên số: Định hướng tương lai như thế nào?

Gen Z trong kỷ nguyên số: Định hướng tương lai như thế nào?

Cùng khám phá những điều cần thiết để định hướng cũng như chuẩn bị cho tương lai qua cuốn sách...

Giao tiếp như người bản xứ trong 3 tháng - Chinh phục Tiếng Anh dễ dàng

Giao tiếp như người bản xứ trong 3 tháng - Chinh phục Tiếng Anh dễ dàng

Nếu bạn đang mắc phải những vấn đề trên đây trong quá trình học tiếng Anh thì đừng quá lo lắng...

Những cuốn sách tiểu sử, hồi ký hay nên đọc trong đời

Những cuốn sách tiểu sử, hồi ký hay nên đọc trong đời

Bạn đang tìm kiếm những nguồn cảm hứng sống, bài học kinh doanh từ sách, tư duy khác biệt, … bạn...

Bài viết đọc nhiều
Những nét đặc sắc và phong cách nghệ thuật của Nam Cao

Những nét đặc sắc và phong cách nghệ thuật của Nam Cao

Nam Cao là nhà văn hiện thực lớn, một nhà văn nhân đạo có chủ nghĩa và tư tưởng lớn. Phong cách nghệ...

Những tác phẩm tiêu biểu của Đại thi hào Nguyễn Du

Những tác phẩm tiêu biểu của Đại thi hào Nguyễn Du

Nguyễn Du là nhà thơ có học vấn uyên bác và hiểu rõ nhiều thể thơ của Trung Quốc. Vì thế, những...

Các tác phẩm tiêu biểu của Nguyễn Trãi

Các tác phẩm tiêu biểu của Nguyễn Trãi

Phạm Văn Đồng có nhận định rằng: "Văn chương của Nguyễn Trãi đã đạt đến đỉnh cao của nghệ...

“Nắng trong vườn” - Câu chuyện tình trong veo nhẹ nhàng nhưng ấm nồng

“Nắng trong vườn” - Câu chuyện tình trong veo nhẹ nhàng nhưng ấm nồng

“Nắng trong vườn” - Câu chuyện tình trong veo nhẹ nhàng nhưng ấm nồng và vẫn đúng chất là Thạch...

Hoàng Phủ Ngọc Tường cuộc đời và sự nghiệp sáng tác văn học

Hoàng Phủ Ngọc Tường cuộc đời và sự nghiệp sáng tác văn học

Hoàng Phủ Ngọc Tường là một trong những nhà văn tài hoa và nổi tiếng của nền văn học Việt Nam. Nhà...

Cảm nhận về tác phẩm “Gió đầu lạnh mùa” của Thạch Lam

Cảm nhận về tác phẩm “Gió đầu lạnh mùa” của Thạch Lam

Tập truyện ngắn “Gió lạnh đầu mùa” gồm các truyện ngắn được nhà văn Thạch Lam sáng tác vào...

Trang web đánh giá, review tổng hợp Bigone.vn