9 quyển sách hay nhất của thiền sư Thích Nhất Hạnh

Thiền sư Thích Nhất Hạnh là một trong những nhà lãnh đạo Phật giáo có tầm ảnh hưởng mạnh mẽ không chỉ trong nước mà còn trên thế giới. Thiền sư đã gửi gắm những bài học, triết lý nhân sinh sâu sắc được đúc kết dựa trên những trải nghiệm và cuộc đời qua những quyển sách để gửi đến độc giả. Trong bài viết này, Bigone chia sẻ đến bạn những quyển sách hay nhất của thiền sư Thích Nhất Hạnh với những giá trị sống và bài học nhân văn, cùng tham khảo ngay nhé!

1. Gieo Trồng Hạnh Phúc

Gieo Trồng Hạnh Phúc là quyển sách nói về những bài học của cộng đồng thiền tu có mặt ở nước tên là Làng Mai. Sách sẽ giúp bạn loại bỏ những cảm xúc tiêu cực, tìm kiếm hạnh phúc ở trong chính bạn. Nếu cuộc sống diễn ra không giống như bạn mong muốn thì đừng vội buồn và bỏ cuộc. Thay vào đó, bạn hãy suy nghĩ về những điều tốt đẹp, bởi cuộc sống là tổng hợp những ngày tháng vui vẻ đan xen đau khổ. Để thưởng thức trọn vẹn hạnh phúc trong cuộc sống, bạn phải học cách thực tập chánh niệm mọi lúc mọi nơi. Cách này giúp bạn không phải sống vội vàng mà bỏ quên đi những điều tốt đẹp cuộc sống ban tặng.

Gieo Trồng Hạnh Phúc

2. Đường Xưa Mây Trắng

Đường Xưa Mây Trắng kể về Svasti là một cậu bé chăn trâu quyết định xuất gia để trở thành đệ tử của đức Phật Thích Ca Mâu Ni. Bằng ngòi bút điêu luyện và tài lập luận sắc bén, thiền sư Thích Nhất Hạnh đã tái hiện chân dung Đức Phật vô cùng gần gũi và chân thực nhất. Quyển sách gồm 81 chương với những bài học và kinh nghiệm được kết hợp tinh tế vào những câu chuyện đời thường và dung dị nhất của Đức Phật.

Cuốn sách này không chỉ bày tỏ lòng ngưỡng mộ chân thành trước một tấm gương đạo đức cao cả mà còn chứa đựng vô vàn những bài học lớn lao về đạo làm người. Nhờ đó, bạn đọc sẽ có góc nhìn mới mẻ, sâu sắc và yêu đời hơn. Đường Xưa Mây Trắng tựa như áng thơ nhẹ nhàng nhưng vô cùng sâu lắng.

Đường Xưa Mây Trắng

3. Tâm Tình Với Đất Mẹ

Tâm Tình Với Đất Mẹ là một trong những quyển sách hay nhất của thiền sư Thích Nhất Hạnh mang đến nhiều bài học và thông điệp quý giá về cuộc sống, đánh thức con người trở về với chính mình. Đồng thời, quyển sách còn khuyên bạn sống thật với những giá trị của mình chứ không nương tựa vào những giá trị vật chất hay những giá trị vô nghĩa.

Tâm Tình Với Đất Mẹ

4. Muốn An Được An

Nếu bạn cần tìm kiếm quyển sách về bản chất của sự an nhiên và thấu hiểu rõ hơn tâm hồn mình thì Muốn An Được An là quyển sách có nội dung giáo dục Phật Tâm nên rất phù hợp dành cho bạn. Lời văn đơn giản, mộc mạc nhưng đậm chất thơ, nhẹ nhàng và vô cùng sâu lắng giúp người độc thức tỉnh và buông bỏ, để tâm hồn có thể bình an. Quyển sách này muốn giúp bạn hiểu sâu sắc hơn về chính bản thân mình, qua đó nhìn nhận cuộc sống dưới góc độ bao dung, trân quý và yêu thương.

Muốn An Được An

5. An Lạc Từng Bước Chân

An Lạc Từng Bước Chân là quyển sách hay nhất của thiền sư Thích Nhất Hạnh mà bạn không thể bỏ qua, vì nó nhắc nhở độc giả hạnh phúc đang ở xung quanh chúng ta, từ những điều nhỏ nhặt nhất như hơi thở hay đi dạo để tâm hồn thoải mái và bình an hơn. Bầu trời cũng trở nên đẹp hơn nếu chúng ta biết dừng lại để chiêm nghiệm vẻ đẹp tự nhiên của nó. Nếu bạn muốn tìm kiếm sự hạnh phúc và an lạc thì cần tập trung, chú ý đến thời điểm hiện tại. Đây là quyển sách thích hợp cho những bạn đọc bận rộn với công việc, quay cuồng với vòng quay cuộc sống nhưng muốn tìm sự bình yên và trân trọng cuộc sống hơn.

 An Lạc Từng Bước Chân

6. Giận

Giận là quyển sách chữa lành tâm hồn và cảm xúc tận sâu trong bạn thông qua những bài học và phương thức ý nghĩa với ngôn từ gần gũi, nhẹ nhàng và dễ đi sâu vào lòng người. Vì thế, Giận luôn nhận được sự quan tâm và yêu thích từ độc giả. Sau khi đọc xong quyển sách, Giận có thể thay đổi những cảm xúc theo chiều hướng tích cực hơn, biết lắng nghe, hòa giải, tìm được hạnh phúc cho chính mình và mang lại hạnh phúc cho mọi người xung quanh. Bạn còn nhận ra rất nhiều kiến thức Phật pháp bổ ích để có thể tự mình tu tập theo những bài học giá trị được thầy chia sẻ.

Giận

7. Tìm Bình Yên Trong Gia Đình

Tìm Bình Yên Trong Gia Đình là sự tổng hợp những câu hỏi của Phật tử ở mọi nơi gửi về cho thiền sư Thích Nhất Hạnh để tìm câu trả lời về những vấn đề trong cuộc sống gia đình. Quyển sách này không chỉ đề cập đến các mối quan hệ trong gia đình như vợ chồng, cha mẹ, con cái, mà nó còn là những nỗi đau khi mất đi người thân. Bạn sẽ dễ dàng tìm được những phương pháp giải quyết các mâu thuẫn trong gia đình trọn vẹn và tình cảm. Tìm Bình Yên Trong Gia Đình là một trong những sách hay nhất của thiền sư Thích Nhất Hạnh như liều thuốc chữa lành tâm hồn, giúp bạn đọc cảm thấy nhẹ nhàng và an nhiên hơn.

8. Hạnh Phúc Cầm Tay

Hạnh Phúc Cầm Tay chia sẻ đến độc giả một cái nhìn và cảm nhận sâu sắc hơn về thế giới xung quanh, kể cả trong đau khổ nhưng luôn biết cách suy nghĩ theo chiều hướng tích cực. Đây là quyển sách đề cập đến những góc nhìn và hành động mà người tập thiền nhất định phải có. Nếu bạn biết cách sống chánh niệm, tâm an thì đó chính là cách để tâm hồn bạn cảm thấy nhẹ nhàng hơn cũng như khiến mọi người trở nên vui vẻ, an nhiên và cao cả hơn là có thể thay đổi cả xã hội.

Hạnh Phúc Cầm Tay

9. Nói Với Tuổi Hai Mươi Hai

Nói Với Tuổi Hai Mươi Hai là sự tâm tình nhẹ nhàng gieo vào lòng độc giả qua lời văn đầy sắc bén của thiền sư Thích Nhất Hạnh. Quyển sách này được viết theo lối tự sự, lời văn đơn giản nhưng mang đến người đọc một cảm giác ấm áp, chân thành nhưng vô cùng sâu sắc và mãnh liệt. Đây là quyển sách đặc biệt thích hợp với những người trẻ tuổi, đang ở độ tuổi đôi mươi với nhiều ước mơ, hoài bão giúp khơi dậy những cảm xúc dạt dào và bừng cháy nhiều yêu thương. Sức trẻ đó được tỏa sáng và bùng nổ mạnh mẽ hơn qua tình yêu thương, trách nhiệm với đất nước, với những lý tưởng và khát khao trong cuộc sống cũng như tình yêu.

Xem thêm:

Trên đây là bài viết về những quyển sách hay nhất của thiền sư Thích Nhất Hạnh, hy vọng sẽ giúp bạn lựa chọn được tựa sách phù hợp nhất cho bản thân. Mong rằng những bài viết sau của Bigone sẽ nhận được sự quan tâm từ bạn nhé!


Về trang chủ: Bigone.vn, hoặc click: Thầy cô giáo hạnh phúc sẽ thay đổi thế giới, academy, khóa học content online, waifu, truyện cười ngắn, darling là gì, web phim anime, chí phèo, 1 tấn bằng bao nhiêu kg, anime bách hợp, anime đam mỹ, enjoy cái moment, cosmetic, Anime hài hước, kem chống nắng anjo, kem chống nắng cell fusion c
Bài viết liên quan
Vô Cùng Tàn Nhẫn Vô Cùng Yêu Thương review

Vô Cùng Tàn Nhẫn Vô Cùng Yêu Thương review

Vô cùng tàn nhẫn vô cùng yêu thương là quyển sách dạy con của người Do Thái, chỉ cho mỗi chúng ta một...

7 cuốn sách hay về hạnh phúc

7 cuốn sách hay về hạnh phúc

Mỗi quyển sách không chỉ cung cấp kiến thức bổ ích mà còn mang đến bạn đọc nhiều cung bậc cảm...

Top 8 sách luật hấp dẫn hay nên đọc

Top 8 sách luật hấp dẫn hay nên đọc

Luật hấp dẫn là một trong những quy luật phổ biến, mang tính phổ quát và mạnh mẽ nhất của vũ trụ....

Top 10 nhà xuất bản sách hàng đầu tại Việt Nam

Top 10 nhà xuất bản sách hàng đầu tại Việt Nam

Nhà xuất bản sách ảnh hưởng đến chất lượng sách, góp một phật công sức vào việc duy trì, phát...

Hoàng Phủ Ngọc Tường cuộc đời và sự nghiệp sáng tác văn học

Hoàng Phủ Ngọc Tường cuộc đời và sự nghiệp sáng tác văn học

Hoàng Phủ Ngọc Tường là một trong những nhà văn tài hoa và nổi tiếng của nền văn học Việt Nam. Nhà...

Review Người Đua Diều của Khaled Hosseini

Review Người Đua Diều của Khaled Hosseini

Để cảm nhận sâu sắc nhất về vẻ đẹp cũng như nỗi đau của nước Afghanistan thì quyển sách Người...

Phân tích bài thơ “Qua đèo ngang” của Bà Huyện Thanh Quan

Phân tích bài thơ “Qua đèo ngang” của Bà Huyện Thanh Quan

“Qua đèo ngang” là một bài thơ hay về tả cảnh thiên nhiên, đỉnh cao trong việc sử dụng biện pháp...

Review Thép đã tôi thế đấy

Review Thép đã tôi thế đấy

Thép đã tôi thế đấy là một trong những quyển sách được rất nhiều độc giả yêu thích, có nội...

Bài viết đọc nhiều
Những nét đặc sắc và phong cách nghệ thuật của Nam Cao

Những nét đặc sắc và phong cách nghệ thuật của Nam Cao

Nam Cao là nhà văn hiện thực lớn, một nhà văn nhân đạo có chủ nghĩa và tư tưởng lớn. Phong cách nghệ...

Những tác phẩm tiêu biểu của Đại thi hào Nguyễn Du

Những tác phẩm tiêu biểu của Đại thi hào Nguyễn Du

Nguyễn Du là nhà thơ có học vấn uyên bác và hiểu rõ nhiều thể thơ của Trung Quốc. Vì thế, những...

Các tác phẩm tiêu biểu của Nguyễn Trãi

Các tác phẩm tiêu biểu của Nguyễn Trãi

Phạm Văn Đồng có nhận định rằng: "Văn chương của Nguyễn Trãi đã đạt đến đỉnh cao của nghệ...

“Nắng trong vườn” - Câu chuyện tình trong veo nhẹ nhàng nhưng ấm nồng

“Nắng trong vườn” - Câu chuyện tình trong veo nhẹ nhàng nhưng ấm nồng

“Nắng trong vườn” - Câu chuyện tình trong veo nhẹ nhàng nhưng ấm nồng và vẫn đúng chất là Thạch...

Cảm nhận về tác phẩm “Gió đầu lạnh mùa” của Thạch Lam

Cảm nhận về tác phẩm “Gió đầu lạnh mùa” của Thạch Lam

Tập truyện ngắn “Gió lạnh đầu mùa” gồm các truyện ngắn được nhà văn Thạch Lam sáng tác vào...

Hoàng Phủ Ngọc Tường cuộc đời và sự nghiệp sáng tác văn học

Hoàng Phủ Ngọc Tường cuộc đời và sự nghiệp sáng tác văn học

Hoàng Phủ Ngọc Tường là một trong những nhà văn tài hoa và nổi tiếng của nền văn học Việt Nam. Nhà...

Trang web đánh giá, review tổng hợp Bigone.vn