Top 10 nhà xuất bản sách hàng đầu tại Việt Nam

Nhà xuất bản sách ảnh hưởng đến chất lượng sách, góp một phật công sức vào việc duy trì, phát triển văn hóa đọc và đưa quyển sách đến gần hơn với bạn đọc gần xa. Nếu bạn đang tìm kiếm nhà xuất bản sách nổi tiếng uy tín xuất bản, in ấn, mời bạn cùng Bigone điểm danh qua 10 nhà xuất bản sách hàng đầu tại Việt Nam qua bài viết này nhé!

1. Nhà xuất bản Kim Đồng

Nhà xuất bản Kim Đồng trực thuộc Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nổi tiếng về sản xuất những quyển sách cho thiếu nhi. Nhà xuất bản này phù hợp với các đối tượng độc giả từ trẻ em mẫu giáo, nhi đồng, thiếu niên đến các em tuổi mới lớn và phụ huynh. Kim Đông chuyên tổ chức bản thảo, biên soạn, biên dịch, xuất bản và phát hành các xuất bản phẩm có nội dung về giáo dục truyền thống dân tộc, giáo dục về tri thức, kiến thức,... ở các lĩnh vực văn học, nghệ thuật, khoa học kỹ thuật. Đồng thời, nhà xuất bản còn có nhiều sách để quảng bá và giới thiệu văn hóa Việt Nam ra thế giới.

Nhà xuất bản Kim Đồng

2. Nhà xuất bản Trẻ

Nhà xuất bản Trẻ là một trong những nhà xuất bản sách hàng đầu tại Việt Nam, hoạt động với châm ngôn làm sách để nuôi dưỡng tâm hồn và trau dồi nguồn tri thức cho bạn đọc. Nhiều tác phẩm của nhà xuất bản từng nhận các giải thưởng lớn như: Giải thưởng Văn học ASEAN (Cơn giông – Lê Văn Thảo, Cánh đồng bất tận – Nguyễn Ngọc Tư, Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ – Nguyễn Nhật Ánh),...

Nhà xuất bản Trẻ còn phối hợp với báo Tuổi Trẻ, Hội Nhà văn TP.HCM để tổ chức các cuộc vận động sáng tác văn học lớn như: Giải thưởng Văn học tuổi 20 và Giải Văn học thiếu nhi Vì tương lai đất nước (phối hợp với Hội Nhà văn TP.HCM) có ảnh hưởng lớn trong xã hội, giúp phát hiện và nuôi dưỡng nhiều cây bút tài hoa như: Nguyễn Ngọc Tư, Nguyễn Ngọc Thuần, Phong Điệp, Phan Triều Hải,...

Nhà xuất bản Trẻ

3. Nhà xuất bản Phụ nữ Việt Nam

Vào tháng 10/1957, nhà xuất bản Phụ nữ được thành lập có nhiệm vụ chính là xuất bản các đầu sách phục vụ tích cực cho các phong trào phụ nữ kháng chiến chống Mỹ, cứu nước và xây dựng Chủ nghĩa xã hội ở miền Bắc. Nhà xuất bản Phụ nữ xuất bản đa dạng các thể loại sách với hàng triệu bản và tính đến nay đã hơn 11.000 quyển sách. Mặc dù trải qua những khó khăn về lịch sử lẫn kinh tế nhưng nhà xuất bản Phụ nữ vẫn kiên cường và phát triển mạnh mẽ, xuất bản những đầu sách chất lượng, cung cấp những kiến thức bổ ích giúp nâng cao kiến thức cho độc giả.

Nhà xuất bản Phụ nữ Việt Nam

4. Nhà xuất bản Nhã Nam

Nhà xuất bản Nhã Nam thành lập vào tháng 02/2005, thuộc Công ty cổ phần Văn hoá và Truyền thông Nhã Nam tại Hà Nội. Quyển sách có tựa “Balzac và cô bé thợ may Trung Hoa” của Đới Tư Kiệt đã đánh dấu bước ngoặt đầu tiên của Nhã Nam. Đồng thời, nhà xuất bản Nhã Nam còn thành công với quyển sách Nhật Ký Đặng Thùy Trâm. Tính đến thời điểm hiện tại, nhà xuất bản Nhã Nam là một trong những đơn vị phát hành sách chuyên nghiệp và được đông đảo độc giả Việt Nam tin tưởng.

Nhà xuất bản sách Nhã Nam xuất bản đa dạng các thể loại sách như: văn học, thiếu nhi, khoa học viễn tưởng, lãng mạn, giáo dục,... Phong cách truyền thông của Nhã Nam gần gũi với bạn đọc và thiết kế sách nghệ thuật, hấp dẫn nhiều mọt sách.

Nhà xuất bản Nhã Nam

5. Nhà xuất bản Tổng hợp thành phố Hồ Chí Minh

Nhà xuất bản Tổng hợp thành phố Hồ Chí Minh thành lập vào năm 1977, xuất bản đa dạng thể loại về chính trị, lịch sử, văn hóa, kinh tế, pháp luật, khoa học - kỹ thuật, từ điển, ngoại ngữ, sách tham khảo cho học sinh từ mẫu giáo đến trung học phổ thông; giáo trình, tài liệu tham khảo, sách học ngoại ngữ cho sinh viên cao đẳng, đại học. Bên cạnh đó, nhà xuất bản Tổng hợp còn có các ấn phẩm văn hóa như lịch, bưu ảnh, sổ tay, bản đồ,... Nhà xuất bản này còn nhận được nhiều giải thưởng danh giá như hàng Việt Nam chất lượng cao, một số ấn phẩm đã được nhận các Giải vàng, Giải bạc sách hay, sách đẹp của Hội Xuất bản Việt Nam tổ chức hàng năm.

Nhà xuất bản Tổng hợp thành phố Hồ Chí Minh

6. Nhà xuất bản Lao Động

Nhà xuất bản Lao Động được thành lập ngày 1/11/1945, có cơ quan chủ quản là Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Nhà xuất bản có nhiệm vụ tổ chức biên tập và phát hành sách về đường lối của Đảng, chính sách của Nhà Nước và chủ trương công tác của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Nhà xuất bản Lao Động xuất bản đa dạng các thể loại thể như văn học, nghệ thuật, văn hóa, giáo dục kiến thức cho công nhân, lao động, sách về công trình nghiên cứu, tổng kết kinh nghiệm nghiệp vụ công tác công đoàn; sách lịch sử, phong trào, thi đua của công đoàn toàn quốc cũng như công đoàn địa phương,...

Nhà xuất bản Lao Động

7. Nhà xuất bản Dân Trí

Nhà xuất bản Dân Trí thuộc Hội Khuyến học Việt Nam thành lập năm 2009, thuộc Bộ Thông tin truyền thông. Sách xuất bản chủ yếu phục vụ cho tổ chức Hội các cấp đồng thời phục vụ bạn đọc trong và ngoài nước. Dân trí xuất bản các sách, tài liệu chính trị, pháp luật về giáo dục, sách nghiệp vụ, tài liệu nghiên cứu khoa học của Hội Khuyến học Việt Nam, sách, tài liệu giáo dục cộng đồng nhằm thực hiện tôn chỉ, mục đích hoạt động của Hội Khuyến học Việt Nam,... xuất bản các sách kiến thức phục vụ xã hội học tập, góp phần nâng cao dân trí và các loại sách khác phục vụ đời sống.

8. Nhà xuất bản Giao Thông Vận Tải

Nhà xuất bản Giao Thông Vận Tải là nhà xuất bản chuyên ngành duy nhất trong lĩnh vực giao thông vận tải. Sau hơn 30 năm xây dựng và phát triển, Nhà xuất bản đã trở thành một thương hiệu trong ngành Xuất bản Việt Nam. Tổ chức xuất bản, in và phát hành xuất bản phẩm với các thể loại sách chính như: Quy trình, quy phạm, văn bản pháp luật Giao thông vận tải; nâng cao kiến thức khoa học công nghệ, quản lý kinh tế, sổ tay tra cứu kỹ thuật; chính trị, nghiệp vụ, giáo khoa, giáo trình; lịch sử, truyền thống, văn hoá xã hội,...

9. Nhà xuất bản giáo dục

Nhà xuất bản giáo dục thuộc quyền quản lý của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thành lập năm 1957. Đây là nhà xuất bản có nhiệm vụ tổ chức biên soạn, biên tập, in ấn và phát hành các loại sách giáo khoa cho học sinh, sinh viên; phát hành sách giáo khoa và các sản phẩm giáo dục phục vụ nghiên cứu, giảng dạy, học tập của các ngành học, bậc học giúp Bộ Giáo dục và Đào tạo trong công tác thiết bị giáo dục, thư viện trường học.

Nhà xuất bản giáo dục

10. Nhà xuất bản Hội Nhà văn

Nhà xuất bản Hội Nhà văn thành lập năm 1957, có nhiều đóng góp nổi bật vào sự phát triển văn hoá đọc tại Việt Nam. Nhà xuất bản Hội nhà văn đã xuất bản sách đến hơn 40 quốc gia trên thế giới với nhiều tác phẩm xuất sắc từ 15 ngôn ngữ. Đây là một trong những nhà xuất bản sách có nhiều chuyển ngữ nhất, kể cả những tác phẩm từng đoạt giải Nobel về văn học và nhiều kiệt tác văn học thế giới. Trong xuyên suốt 10 thế kỷ qua, nhà xuất bản Hội Nhà văn đã có những đóng góp không nhỏ để tạo nên sự thành công của nền văn học Việt Nam.

Xem thêm:

Trên đây là bài viết về top 10 nhà xuất bản sách hàng đầu tại Việt Nam. Hy vọng sẽ giúp bạn hiểu chi tiết hơn về các nhà xuất bản sách và lựa chọn được nhà xuất bản sách Việt Nam chất lượng và phù hợp nhu cầu. Cảm ơn bạn theo dõi bài viết của Bigone!


Về trang chủ: Bigone.vn, hoặc click: Thầy cô giáo hạnh phúc sẽ thay đổi thế giới, academy, khóa học content online, waifu, truyện cười ngắn, darling là gì, web phim anime, chí phèo, 1 tấn bằng bao nhiêu kg, anime bách hợp, anime đam mỹ, enjoy cái moment, cosmetic, Anime hài hước, kem chống nắng anjo, kem chống nắng cell fusion c
Bài viết liên quan
Hoàng Phủ Ngọc Tường cuộc đời và sự nghiệp sáng tác văn học

Hoàng Phủ Ngọc Tường cuộc đời và sự nghiệp sáng tác văn học

Hoàng Phủ Ngọc Tường là một trong những nhà văn tài hoa và nổi tiếng của nền văn học Việt Nam. Nhà...

Review Người Đua Diều của Khaled Hosseini

Review Người Đua Diều của Khaled Hosseini

Để cảm nhận sâu sắc nhất về vẻ đẹp cũng như nỗi đau của nước Afghanistan thì quyển sách Người...

Phân tích bài thơ “Qua đèo ngang” của Bà Huyện Thanh Quan

Phân tích bài thơ “Qua đèo ngang” của Bà Huyện Thanh Quan

“Qua đèo ngang” là một bài thơ hay về tả cảnh thiên nhiên, đỉnh cao trong việc sử dụng biện pháp...

Review Thép đã tôi thế đấy

Review Thép đã tôi thế đấy

Thép đã tôi thế đấy là một trong những quyển sách được rất nhiều độc giả yêu thích, có nội...

Review Số Đỏ của Vũ Trọng Phụng

Review Số Đỏ của Vũ Trọng Phụng

Số Đỏ là một trong những quyển tiểu thuyết kinh điển của nhà văn Vũ Trọng Phụng dưới ngòi bút...

Vè dân gian là gì? Hình thức và nội dung vè dân gian là gì?

Vè dân gian là gì? Hình thức và nội dung vè dân gian là gì?

Vè dân gian là một trong những thể loại văn học dân gian của Việt Nam, nói về việc khen chê có vần...

Phân tích tác phẩm Chí Phèo của Nam Cao

Phân tích tác phẩm Chí Phèo của Nam Cao

Tác phẩm Chí Phèo của Nam Cao là một trong những kiệt tác văn học hiện thực, không chỉ phản ánh bộ...

Review Làm bạn với bầu trời

Review Làm bạn với bầu trời

Làm bạn với bầu trời như một chuyến tàu đưa bạn trở về tuổi thơ với những câu chuyện rất đời,...

Bài viết đọc nhiều
Những nét đặc sắc và phong cách nghệ thuật của Nam Cao

Những nét đặc sắc và phong cách nghệ thuật của Nam Cao

Nam Cao là nhà văn hiện thực lớn, một nhà văn nhân đạo có chủ nghĩa và tư tưởng lớn. Phong cách nghệ...

Những tác phẩm tiêu biểu của Đại thi hào Nguyễn Du

Những tác phẩm tiêu biểu của Đại thi hào Nguyễn Du

Nguyễn Du là nhà thơ có học vấn uyên bác và hiểu rõ nhiều thể thơ của Trung Quốc. Vì thế, những...

Các tác phẩm tiêu biểu của Nguyễn Trãi

Các tác phẩm tiêu biểu của Nguyễn Trãi

Phạm Văn Đồng có nhận định rằng: "Văn chương của Nguyễn Trãi đã đạt đến đỉnh cao của nghệ...

“Nắng trong vườn” - Câu chuyện tình trong veo nhẹ nhàng nhưng ấm nồng

“Nắng trong vườn” - Câu chuyện tình trong veo nhẹ nhàng nhưng ấm nồng

“Nắng trong vườn” - Câu chuyện tình trong veo nhẹ nhàng nhưng ấm nồng và vẫn đúng chất là Thạch...

Hoàng Phủ Ngọc Tường cuộc đời và sự nghiệp sáng tác văn học

Hoàng Phủ Ngọc Tường cuộc đời và sự nghiệp sáng tác văn học

Hoàng Phủ Ngọc Tường là một trong những nhà văn tài hoa và nổi tiếng của nền văn học Việt Nam. Nhà...

Cảm nhận về tác phẩm “Gió đầu lạnh mùa” của Thạch Lam

Cảm nhận về tác phẩm “Gió đầu lạnh mùa” của Thạch Lam

Tập truyện ngắn “Gió lạnh đầu mùa” gồm các truyện ngắn được nhà văn Thạch Lam sáng tác vào...

Trang web đánh giá, review tổng hợp Bigone.vn