Review Thép đã tôi thế đấy

Thép đã tôi thế đấy là một trong những quyển sách được rất nhiều độc giả yêu thích, có nội dung kể về những chiến binh cách mạng Nga đầy hào hùng. Quyển sách đã truyền tải rất nhiều thông điệp giá trị, ý nghĩa về tinh thần yêu nước và sự nhiệt huyết của tuổi trẻ trong những ngày tháng xảy ra chiến tranh ở Liên Xô. Trong bài viết này, Bigone.vn sẽ review chi tiết quyển sách Thép đã tôi thế đấy, cùng tham khảo ngay nhé!

1. Tác giả Thép đã tôi thế đấy

Nikolai Ostrovsky là tác giả của quyển sách Thép đã tôi thế đấy. Chỉ mới 15 tuổi, Nikolai đã dành cả tuổi thanh xuân của mình để tham gia cách mạng. Đến năm 24 tuổi, tác giả đã mất đi đôi mắt và bại liệt toàn thân khi phải trải qua mưa bom bão đạn, sự giá lạnh của băng tuyết, đau đớn với bệnh tật và đói rét.

Điều đặc biệt là nhà văn đã sáng tác quyển sách khi nằm trên giường bệnh. Mặc dù đớn đau thân thể đến cùng cực, tác giả vẫn vươn lên phấn đấu để viết nên cuốn tiểu thuyết này. Nikolai Ostrovsky là một tấm gương điển hình cho những khao khát, nghị lực và cống hiến giá trị tốt đẹp trong cuộc sống. Nhà văn đã mang chủ nghĩa vinh quang đến gần với người đọc, truyền cảm hứng và động lực mạnh mẽ đến nhiều độc giả trong thời kỳ bấy giờ.

Tác giả Thép đã tôi thế đấy

2. Thông tin về quyển sách Thép đã tôi thế đấy

Thép đã tôi thế đấy là quyển sách mang tính sử thi đầy hào hùng và oai lệ xoay quanh câu chuyện về nhân vật Paven Korchaginvới tính cách bướng bỉnh của một câu thanh thiếu niên ở tuổi mới lớn. Paven Lớnlên trong thời kỳ đất nước đang nổ ra chiến tranh, từ một câu thanh niên trưởng thành bỗng chốc trở thành chiến sĩ cách mạng cộng sản đầy bản lĩnh, kiên cường và bất khuất trước mọi thách thức.

Paven cũng chính là hóa thân của tác giả, một chiến sĩ cách mạng với những lý tưởng thật cao đẹp, đặt lợi ích của đất nước lên hàng đầu, chấp nhận hi sinh tuổi trẻ của bản thân để cống hiến và phục vụ tổ quốc. Paven đã từ bỏ tình yêu để chiến đấu vì đất nước, đồng thời bên cạnh anh vẫn có đồng chí, bạn bè và những con người tuyệt vời luôn sát cánh chiến đấu, đồng cam cộng khổ cùng anh. Có thể nói, Thép đã tôi thế đấy đã khắc họa thành công hình ảnh người chiến sĩ cách mạng.

Thông tin về quyển sách Thép đã tôi thế đấy

3. Review Thép đã tôi thế đấy

Những cõi lòng ham sống và ham chiến đấu dữ dội dưới gầm trời

Đa số những tác giả thời bấy giờ đều chỉ sáng tác những nhân vật mang tính chất tiêu cực và nhân vật tích cực dần bị lãng quên. Tuy nhiên, Nikolai Ostrovsky đã xây dựng thành công nhân vật  Paven trong Thép đã tôi thế đấy đã làm nổi bật hình ảnh người cách mạng với những phẩm chất ưu tú. Trong con người anh luôn tồn tại sự dũng cảm can trường đã được tôi luyện bởi những đau thương nơi chiến trường với chất nhân văn thấm đượm trong cuộc chiến tưởng chừng những trái tim nồng nhiệt đã bị bão hòa.

Anh đã phải nếm trải qua rất nhiều những khó khăn, thách thức cùng với muôn vàn đau đớn giữa thể xác lẫn tinh thần. Tuy nhiên, Paven vẫn luôn tiến về phía trước và không bao giờ bỏ cuộc trước những khó khăn, thách thức. Thông qua các nhân vật xuất hiện và trải dài trong cuốn truyện đã tôn vinh lên những phẩm chất đáng quý như lòng yêu quê hương đất nước, ưa chuộng hòa bình và lên án các cuộc chiến tranh.

Những cõi lòng ham sống và ham chiến đấu dữ dội dưới gầm trời

Thảo nguyên của những cuộc chiến không hồi kết

Thép đã tôi thế đấy lấy bối cảnh hình ảnh người lính từ những bước đi chập chững của tuổi trẻ bước vào thế giới đầy khốc liệt. Qua đó đã thể hiện chân thật hình ảnh người lính tại xã hội Nga thời bấy giờ. Trong xã hội đó Paven là người thấp kém của xã hội, bị bóc lột và đối xử bất công bởi giai cấp tư sản. Những hành động gây sự với bọn nhà giàu cho đến việc trộm súng lục từ tên trung úy Đức, dù hành vi mang tính trẻ con nhưng cũng mang tính tự phát và có ý thức của giai cấp công nhân. Khi cứu Giukhơrai ra khỏi tên lính Pếtluara và được giác ngộ lý tưởng cộng sản vì ấm no của nhân dân mọi tầng lớp, Paven buộc phải chấm dứt thời thơ ấu vì bị bắt giam. Sau đó, Paven phải tham gia cuộc chiến đẫm máu với biết bao thăng trầm cảm xúc của người lính và tôi luyện bản thân trở thành thanh thép cứng rắn hơn nhờ vào kỷ cương quân đội nghiêm ngặt

Trong những năm tháng ở công trường Baiơraica, anh đã không ngừng cố gắng và tôi luyện mình trở thành người cứng cáp, dày dặn. Chúng ta thích tự giết chết mình hơn bởi luôn sống mà không biết thế hệ mình vì sao lại tồn tại, ý nghĩa và giá trị cao cả của nhiệm vụ chiến đấu vì cái chung hay vì cái tôi riêng biệt, cuộc sống cá nhân, cuộc sống đồng loại. Thép đã tôi thế đấy thể hiện vẻ đẹp nhân văn qua phẩm chất yêu thương con người, đất nước và tình yêu hòa bình của những người tham chiến đấu. Paven dứt khoát, quyết liệt bỏ qua tình yêu đôi lứa đương mặn nồng và đi về ánh sáng của lý tưởng. Trong thời gian tham gia chiến đấu, anh đã gặp Rita và được cô yêu quý. Từ đó anh vẫn không thôi nhắc nhở mình rằng không được lùi bước trước chông gai, tin tưởng vào tình yêu và chất lính được tôi luyện trong cuộc đời mình.

Thảo nguyên của những cuộc chiến không hồi kết

Ngựa thồ của quẳng gánh cuộc đời

Thép đã tôi thế đấy mang giá trị giáo dục tâm hồn cao thượng và yêu mến cuộc đời vô hạn, không soi xét địa vị xã hội, đến với nhau bằng tình cảm và yêu thương để thay thế cho những giá trị vật chất. Quyển sách còn gợi cho tất cả những người trẻ một tâm thế biết hi sinh, chia sẻ và sẵn sàng chiến đấu vì quê hương, đất nước. Từ đó, sách đã truyền động lực mạnh mẽ đến biết bao thế hệ trẻ trên khắp thế giới với những bài học giá trị cao quý.

Thông qua câu chuyện của Paven trong Thép đã tôi thế đấy, sách đã truyền tải rõ ràng các thông điệp với mong muốn đặt trọn niềm tin và hy vọng vào cách mạng, sẵn sàng hi sinh cho tổ quốc. Đây là một trong những thông điệp ý nghĩa và tưởng vĩ đại được nhiều tầng lớp nhân dân Việt Nam tiếp thu và đón nhận.

Xem thêm:

Trên đây là bài viết review Thép đã tôi thế đấy, hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn lựa chọn được cho mình những tựa sách phù hợp. Mong rằng những bài viết sau của Bigone sẽ nhận được sự quan tâm từ bạn nhé!


Về trang chủ: Bigone.vn, hoặc click: Thầy cô giáo hạnh phúc sẽ thay đổi thế giới, academy, khóa học content online, waifu, truyện cười ngắn, darling là gì, web phim anime, chí phèo, 1 tấn bằng bao nhiêu kg, anime bách hợp, anime đam mỹ, enjoy cái moment, cosmetic, Anime hài hước, kem chống nắng anjo, kem chống nắng cell fusion c
Bài viết liên quan
Review Số Đỏ của Vũ Trọng Phụng

Review Số Đỏ của Vũ Trọng Phụng

Số Đỏ là một trong những quyển tiểu thuyết kinh điển của nhà văn Vũ Trọng Phụng dưới ngòi bút...

Vè dân gian là gì? Hình thức và nội dung vè dân gian là gì?

Vè dân gian là gì? Hình thức và nội dung vè dân gian là gì?

Vè dân gian là một trong những thể loại văn học dân gian của Việt Nam, nói về việc khen chê có vần...

Phân tích tác phẩm Chí Phèo của Nam Cao

Phân tích tác phẩm Chí Phèo của Nam Cao

Tác phẩm Chí Phèo của Nam Cao là một trong những kiệt tác văn học hiện thực, không chỉ phản ánh bộ...

Review Làm bạn với bầu trời

Review Làm bạn với bầu trời

Làm bạn với bầu trời như một chuyến tàu đưa bạn trở về tuổi thơ với những câu chuyện rất đời,...

Review sách Em Là Nhà

Review sách Em Là Nhà

Em Là Nhà là quyển tiểu thuyết ngôn tình, đan xen giữa những mối tình và nhiều bài học quý giá về...

Sách Bơ đi mà sống review

Sách Bơ đi mà sống review

Quyển sách Bơ đi mà sống là hành trình giúp độc giả tìm lại những giá trị nguyên bản và bản ngã...

Review sách Rèn luyện tư duy phản biện

Review sách Rèn luyện tư duy phản biện

Tư duy phản biện không thể tự sinh ra mà chúng sẽ được tích góp từ những trải nghiệm trong cuộc...

Top 16 cuốn sách hay nên đọc trong đời giúp bạn thay đổi

Top 16 cuốn sách hay nên đọc trong đời giúp bạn thay đổi

Tổng hợp top 16 cuốn sách hay nên đọc trong đời mà nhất định bạn không thể bỏ qua. Sách là kho tàng...

Bài viết đọc nhiều
Những nét đặc sắc và phong cách nghệ thuật của Nam Cao

Những nét đặc sắc và phong cách nghệ thuật của Nam Cao

Nam Cao là nhà văn hiện thực lớn, một nhà văn nhân đạo có chủ nghĩa và tư tưởng lớn. Phong cách nghệ...

Hoàng Phủ Ngọc Tường cuộc đời và sự nghiệp sáng tác văn học

Hoàng Phủ Ngọc Tường cuộc đời và sự nghiệp sáng tác văn học

Hoàng Phủ Ngọc Tường là một trong những nhà văn tài hoa và nổi tiếng của nền văn học Việt Nam. Nhà...

Cảm nhận về tác phẩm “Gió đầu lạnh mùa” của Thạch Lam

Cảm nhận về tác phẩm “Gió đầu lạnh mùa” của Thạch Lam

Tập truyện ngắn “Gió lạnh đầu mùa” gồm các truyện ngắn được nhà văn Thạch Lam sáng tác vào...

“Nắng trong vườn” - Câu chuyện tình trong veo nhẹ nhàng nhưng ấm nồng

“Nắng trong vườn” - Câu chuyện tình trong veo nhẹ nhàng nhưng ấm nồng

“Nắng trong vườn” - Câu chuyện tình trong veo nhẹ nhàng nhưng ấm nồng và vẫn đúng chất là Thạch...

Những tác phẩm tiêu biểu của Đại thi hào Nguyễn Du

Những tác phẩm tiêu biểu của Đại thi hào Nguyễn Du

Nguyễn Du là nhà thơ có học vấn uyên bác và hiểu rõ nhiều thể thơ của Trung Quốc. Vì thế, những...

Các dẫn chứng nghị luận xã hội hay nhất

Các dẫn chứng nghị luận xã hội hay nhất

Dẫn chứng là yếu tố cần thiết khi viết những bài văn nghị luận giúp bài viết đầy đủ ý, ấn...

Trang web đánh giá, review tổng hợp Bigone.vn