Top 5 cuốn sách hay về ước mơ truyền cảm hứng sâu sắc

Tuổi trẻ của chúng ta có rất nhiều thời gian, sức khỏe để theo đuổi đam mê, làm điều mình thích. Đây được xem là quãng thời gian quan trọng của đời người, tương lai sau này sướng hay khổ phụ thuộc vào sự nỗ lực của bạn khi còn trẻ. Liệu bạn có kiên trì theo đuổi một thứ mơ hồ gọi là “ước mơ” hay bạn chỉ chọn đại một công việc ổn định rồi sống những tháng ngày “gượng ép” hay không? Dưới đây là Top sách truyền cảm hứng cho bạn theo đuổi ước mơ do Bigone tổng hợp, mời bạn cùng theo dõi.

1. Khi bạn đang say giấc ai đó đã đạt được ước mơ

Mỗi người đều có 24 giờ một ngày nhưng không phải ai cũng biết sử dụng quỹ thời gian hiếm hoi đó một cách thông minh. Có người dùng cả buổi sáng chỉ để ngủ nướng, thỏa mãn sự lười biếng của mình, có người lại chọn thức dậy sớm để có thêm thời gian hoàn thành các công việc trong ngày một cách tốt nhất. Suy cho cùng người thành công và kẻ thất bại chỉ cách nhau hai chữ “nỗ lực”, nếu bạn chỉ nằm ở nhà đợi thành công đến với mình thì chắc chắn thứ bạn nhận lại chỉ là sự thất bại ê chề, đau đớn. Còn khi bạn chăm chỉ làm việc mỗi ngày thì thứ bạn đạt được sẽ là cuộc sống mà mình mong muốn.

Khi bạn đang say giấc ai đó đã đạt được ước mơ

“Hãy quản lý bản thân, chứ không phải thời gian. Hãy thức dậy sớm hơn thường ngày và làm chủ bình minh”, đừng đổ lỗi cho thời gian khi vấn đề nằm ở chính bản thân bạn, hãy thử nghĩ xem nếu mỗi ngày bạn đều ngủ sớm, thức dậy sớm vậy thì bạn đã có rất nhiều thời gian để hoàn thành công việc. Cuốn sách Khi bạn đang say giấc ai đó đã đạt được ước mơ sẽ là người bạn truyền cảm hứng giúp bạn thay đổi tư duy, dũng cảm theo đuổi ước mơ của mình.

2. Ước mơ cần thực hiện mỗi ngày

Lánh Duy tác giả của cuốn sách này từng là một cô gái có xuất thân thấp, thời đi học cũng không phải là người xuất sắc. Thế nhưng không vì hoàn cảnh khắc nghiệt mà cô gái ấy chấp nhận buông bỏ bản thân, sống một cuộc đời bình thường. Chính nhờ sự khó khăn ấy mà Lánh Duy mỗi ngày đều không ngừng nỗ lực nâng cấp bản thân và cuối cùng thành công đã mỉm cười với cô. Sự thành công của Lánh Duy chính là minh chứng cho sự nỗ lực, nếu bạn không làm việc chăm chỉ mọi thứ sẽ chỉ là mơ ước.

Ước mơ cần thực hiện mỗi ngày

Đừng để ước mơ chỉ nằm trong trí tưởng tượng của bạn mà hãy biến nó thành sự thật bằng cách lên kế hoạch và làm việc chăm chỉ mỗi ngày. Ước mơ cần thực hiện mỗi ngày bởi nó cần sự liên tục, thường xuyên và kiên trì của mỗi người.

“Giấc mơ không phải là những gì bạn thấy khi say ngủ. Đó là những thứ khiến bạn không thể chợp mắt. – A.P.J Abdul Kalam

Trên thế giới này, có một nhóm người đang mơ, có một nhóm người khác đang biến giấc mơ trở thành hiện thực.”

3. Những bước đơn giản đến ước mơ

Những bước đơn giản đến ước mơ bao gồm 15 bí quyết hiệu nghiệm được tác giả đúc rút kinh nghiệm từ những người thuộc nhóm thành công nhất thế giới. Chung quy khi bạn không thực hiện được ước mơ đó là vì bạn quá lười biếng, không chịu học hỏi và nỗ lực trong khi những người xung quanh mỗi ngày đều nỗ lực đến mệt mỏi. “Muốn ăn nhưng không muốn làm” là lối suy nghĩ khá phổ biến ở người lười. Thực tế làm gì có ai mang cơm miễn phí đến cho bạn.

Những bước đơn giản đến ước mơ

Thiết lập cuộc sống một cách khoa học, làm việc bằng tất cả gì bạn có để theo đuổi ước mơ mới khiến cho cuộc sống này thêm tốt đẹp. Ước mơ không có sẵn, ước mơ cũng chẳng phải là sự bắt chước theo người thành công mà ước mơ chính là những gì xuất phát từ trái tim bạn, là điều bạn thật sự mong muốn vậy nên hãy dành hết sự nhiệt huyết của tuổi trẻ theo đuổi những thứ bạn muốn.

“Vai trò của thất bại: Bất cứ thất bại nào bạn trải qua cũng có thể trở thành người thầy vĩ đại, thậm chí là người cố vấn hiệu quả với thành công của bạn trong tương lai, hoặc là nhà độc tài chuyên chế hạn chế nghiêm trọng, hoặc thậm chí phá hủy mọi hy vọng thành công trong tương lai.”

4. Dám sống với ước mơ

Dù bạn đang sống trong hoàn cảnh như thế nào và bạn mơ ước cuộc sống của mình ra sao cũng đừng quên rằng mình sinh ra để tỏa sáng. Những vết thương do khó khăn, thử thách mang lại rất nhanh sẽ lành trở lại, chúng ta lại thêm yêu cuộc sống, có động lực để tiếp tục theo đuổi ước mơ chính vì thế đừng bao giờ từ bỏ ước mơ của mình dù trong bất cứ hoàn cảnh nào.

Dám sống với ước mơ

Dám sống với ước mơ không giống như những cuốn sách truyền cảm hứng khác mà nó còn đem đến cho độc giả những cách để bạn đối diện với khó khăn, mở ra cho bạn nhiều bài học, sự chiêm nghiệm mới trong cuộc sống về sự độc lập, tự chủ để từ đó ai trong chúng ta cũng ý thức được việc phải trở thành người mạnh mẽ.

“Đã đến lúc chúng ta cần học cách thành công và có được điều mình mong muốn theo chiều hướng tôn trọng những tiềm năng ẩn giấu bên trong của phụ nữ: Thành công qua nữ tính.”

5. Nhà giả kim

Tính đến thời điểm hiện tại, đã rất lâu từ ngày phát hành lần đầu của cuốn sách Nhà giả kim vào năm 1988. Số lượng sách đã bán ra trên thị trường là 65 triệu bản, liên tục tái bản và liên tục lập nhiều kỷ lục khác nhau Nhà giả kim nhận được nhiều giải thưởng danh giá khác nhau.

Nhà giả kim

Nếu bạn đang muốn tìm định hướng cho cuộc đời của mình, theo đuổi ước mơ thì cuốn sách Nhà giả kim chắc chắn sẽ mang đến cho bạn sự trải nghiệm phù hợp nhất. Nội dung sách kể về một câu bé chăn cừu tại Tây Ban Nha có tên là Santiago, cậu bé rất thích tự mình tìm tòi và khám phá nên đã bắt đầu cuộc hành trình của cuộc đời mình, trong suốt chuyến đi ấy cậu bé luôn mang theo cuốn sách. Trong giấc mơ cậu bé đã mơ thấy một người hướng dẫn mình đi tìm kho báu và cậu đã làm theo. Trên cuộc hành trình đi tìm kho báu của mình Santiago đã gặp không ít khó khăn và bão giông thế nhưng đó là thử thách giúp cậu có thêm nhiều trải nghiệm mới.

“Nếu ai đó không thể trở thành người mà người đời mong đợi, người đời sẽ giận dữ. Dường như ai cũng nhìn được con đường của người khác, nhưng lại chẳng nhận ra con đường của mình.”

Trên đây là Top 5 cuốn sách truyền cảm hứng cho giới trẻ theo đuổi ước mơ. Hãy sống cuộc đời mà bạn mơ ước, hết mình với thứ gọi là ước mơ và đừng quên rằng ước mơ cần được thực hiện mỗi ngày nó mới biến thành hiện thực. Bigone hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn đọc có thêm nhiều sự lựa chọn về cuốn sách hay tiếp thêm động lực cho bạn theo đuổi những gì mình muốn.


Về trang chủ: Bigone.vn, hoặc click: Thầy cô giáo hạnh phúc sẽ thay đổi thế giới, academy, khóa học content online, waifu, truyện cười ngắn, darling là gì, web phim anime, chí phèo, 1 tấn bằng bao nhiêu kg, anime bách hợp, anime đam mỹ, enjoy cái moment, cosmetic, Anime hài hước, kem chống nắng anjo, kem chống nắng cell fusion c
Bài viết liên quan
Là một người con gái gai góc cũng có thể sưởi ấm cả thế gian

Là một người con gái gai góc cũng có thể sưởi ấm cả thế gian

Một cô gái có thể độc lập về tài chính, làm chủ cuộc sống của mình cô gái ấy mới thật sự thành...

Review sách Bạn không thông minh lắm đâu

Review sách Bạn không thông minh lắm đâu

Thực chất, bạn chỉ đang lừa dối chính mình và tất cả người khác. Tuy nhiên, bạn đừng nên quan tâm...

Những cuốn sách hay về cuộc sống nên đọc một lần trong đời

Những cuốn sách hay về cuộc sống nên đọc một lần trong đời

Cuộc sống muôn màu muôn vẻ, ở mỗi giai đoạn chúng ta đều có thuận lợi và khó khăn riêng. Top 5 cuốn...

Những cuốn sách hay về thanh xuân, tuổi trẻ nên đọc

Những cuốn sách hay về thanh xuân, tuổi trẻ nên đọc

Thanh xuân là quãng thời gian đáng nhớ nhất của mỗi chúng ta mà ở đó bạn có thể khóc, có thể cười,...

Top 5 cuốn sách Tản văn Trung Quốc có tầm ảnh hưởng đến giới trẻ

Top 5 cuốn sách Tản văn Trung Quốc có tầm ảnh hưởng đến giới trẻ

Những cuốn tản văn Trung Quốc sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm hay ho trên trang sách mà bạn nhất...

Work Life Balance - Tìm con đường cho chính bạn

Work Life Balance - Tìm con đường cho chính bạn

Có phải bạn đã từng bị kiệt sức bởi sức ép của sự quá tải trong việc cân bằng giữa công việc...

Bạn chỉ tưởng là mình đang rất cố gắng - Nói không với nỗ lực ảo

Bạn chỉ tưởng là mình đang rất cố gắng - Nói không với nỗ lực ảo

Bạn chỉ tưởng là mình đang rất cố gắng - cuốn sách bóc trần lớp vỏ ngụy trang “sự cố gắng”...

Trưởng thành sau nhiều lần tranh đấu - Bạn đã sẵn sàng để làm người lớn chưa?

Trưởng thành sau nhiều lần tranh đấu - Bạn đã sẵn sàng để làm người lớn chưa?

Có tuổi trẻ nào là không phải đấu tranh, có thanh xuân nào được an nhàn? Nếu thật sự có một cuộc...

Bài viết đọc nhiều
Những nét đặc sắc và phong cách nghệ thuật của Nam Cao

Những nét đặc sắc và phong cách nghệ thuật của Nam Cao

Nam Cao là nhà văn hiện thực lớn, một nhà văn nhân đạo có chủ nghĩa và tư tưởng lớn. Phong cách nghệ...

Những tác phẩm tiêu biểu của Đại thi hào Nguyễn Du

Những tác phẩm tiêu biểu của Đại thi hào Nguyễn Du

Nguyễn Du là nhà thơ có học vấn uyên bác và hiểu rõ nhiều thể thơ của Trung Quốc. Vì thế, những...

Các tác phẩm tiêu biểu của Nguyễn Trãi

Các tác phẩm tiêu biểu của Nguyễn Trãi

Phạm Văn Đồng có nhận định rằng: "Văn chương của Nguyễn Trãi đã đạt đến đỉnh cao của nghệ...

Hoàng Phủ Ngọc Tường cuộc đời và sự nghiệp sáng tác văn học

Hoàng Phủ Ngọc Tường cuộc đời và sự nghiệp sáng tác văn học

Hoàng Phủ Ngọc Tường là một trong những nhà văn tài hoa và nổi tiếng của nền văn học Việt Nam. Nhà...

Cảm nhận về tác phẩm “Gió đầu lạnh mùa” của Thạch Lam

Cảm nhận về tác phẩm “Gió đầu lạnh mùa” của Thạch Lam

Tập truyện ngắn “Gió lạnh đầu mùa” gồm các truyện ngắn được nhà văn Thạch Lam sáng tác vào...

“Nắng trong vườn” - Câu chuyện tình trong veo nhẹ nhàng nhưng ấm nồng

“Nắng trong vườn” - Câu chuyện tình trong veo nhẹ nhàng nhưng ấm nồng

“Nắng trong vườn” - Câu chuyện tình trong veo nhẹ nhàng nhưng ấm nồng và vẫn đúng chất là Thạch...

Trang web đánh giá, review tổng hợp Bigone.vn