Trưởng thành sau nhiều lần tranh đấu - Bạn đã sẵn sàng để làm người lớn chưa?

Có tuổi trẻ nào là không phải đấu tranh, có thanh xuân nào được an nhàn? Nếu thật sự có một cuộc sống luôn vui vẻ, không phải nỗ lực thì đó chỉ là cuộc sống tạm bợ mà thôi. Con người sống trên đời luôn phải nỗ lực trong nhiều giai đoạn khác nhau. “Trưởng thành sau ngàn lần tranh đấu” là một cuốn sách truyền cảm hứng cho người trẻ sống tốt cuộc đời của mình.

Cảm nhận về sách Trưởng thành sau nhiều lần tranh đấu

Giới thiệu về sách

Trưởng thành sau ngàn lần tranh đấu – cuốn sách viết cho bạn người đang chao đảo bên ngưỡng cửa trưởng thành. Tôi trưởng thành sớm hơn bạn một chút, đôi khi vẫn còn hành xử chưa ra dáng người lớn lắm, tôi viết cuốn sách này để “lắng nghe” câu chuyện của bạn. Hẳn bạn sẽ lấy làm lạ, sách là phương tiện để “nói”, vậy mà tôi lại muốn thông qua sách để “lắng nghe”? Đúng vậy. Tôi không muốn đơn phương lên lớp về những bí quyết trưởng thành. Tôi chỉ muốn làm một thính giả chân tình và cởi mở. Giúp bạn đích thân cất lời, nói ra những vấn đề của bản thân. Đọc chỉ giúp bạn rút ra kết luận mà thôi, nhưng một khi nói ra, bạn sẽ tìm ra cách chữa trị cho chính mình

Cảm nhận về sách

Mỗi người chúng ta sống trong hoàn cảnh khác nhau thế nên chúng ta chẳng ai giống ai, có người phải tự lập rất sớm cũng có người chỉ lớn ở thể xác còn tâm hồn vẫn là một đứa trẻ con. Chúng ta chẳng thể đứng ở góc nhìn của mình mà phán xét người khác khi chưa thật sự trải qua những cảm giác của người khác. Thế nhưng có một điểm chung mà tất cả người trẻ đều phải trải nghiệm đó là khó khăn, vấp ngã. Bạn đừng quá lo lắng vì nếu không có thử thách cuộc sống sẽ trở nên rất nhàm chán, không có một chút kích thích bạn sẽ chẳng thể biết được thế nào gọi là cuộc sống thật sự là gì.

Đọc Trưởng thành sau ngàn lần tranh đấu để biết được cuộc sống từ trước đến nay luôn dành cho tất cả chúng ta rất nhiều cơ hội và quan trọng là bạn có biết nắm bắt nó hay không? Học cách trưởng thành qua nhiều lần thử thách cũng là một bài học bắt buộc ai cũng phải thực hiện. Bạn yếu đuối ư? Cuộc sống này sẽ không vì bạn yếu đuối mà mở ra con đường cho bạn, ai cũng giống ai chúng ta đều phải trưởng thành qua nhiều lần vấp ngã.

“Trưởng thành cũng có nghĩa là sự can thiệp từ bên ngoài vào cuộc sống của chúng ta ngày một ít đi. Giờ thì không còn bất cứ người thầy nào cầm tay chỉ dẫn ta cách học tập, cách sống nữa. Về mặt tài chính, cũng có thể tự lập ở một mức độ nào đó, thời gian sống xa gia đình cũng ngày một nhiều hơn. Thật là tự do, đúng không? Vậy nhưng, tự do cũng đồng nghĩa với trượt dốc không pahnh nếu không làm chủ được mình.”

Trưởng thành cũng có nghĩa là sự can thiệp từ bên ngoài vào cuộc sống của chúng ta ngày một ít đi

Là công việc hay là tiền?

Khi chúng ta tốt nghiệp Đại học, chúng ta phải đối diện với rất nhiều áp lực đến từ lựa chọn công việc phù hợp với bản thân, có thể chi trả cho cuộc sống hàng ngày, có thể khiến bạn hạnh phúc với sự lựa chọn của mình. Một bài toán khó như thế này không chỉ mình bạn cảm thấy khó khăn mà còn rất nhiều bạn trẻ khác cũng loay hoay mất không ít thời gian để đi tìm cơ hội cho bản thân.

Thực tế mà nói tiền rất quan trọng, nếu không có tiền chẳng ai có thể tồn tại được. Thế nhưng nếu trước mắt chúng ta luôn chăm chăm vào việc kiếm tiền mà không để ý đến hiệu suất công việc và con đường thăng tiến của chúng ta cũng chẳng phải là cách hay. Ngày nay nổi lên không ít nghề kiếm tiền xổi vậy mà có nhiều bạn trẻ vẫn cố chấp đâm đầu vào nhằm để tìm cho mình cơ hội đổi đời. Nhưng chẳng được bao lâu họ liên tục nhảy việc khiến cho cuộc sống bị đảo lộn.

Giới trẻ ngày nay thường đi theo trào lưu là nhiều, họ chẳng quan tâm đến kết quả, khi thấy ai có công việc kiếm được nhiều tiền họ sẽ bắt chước làm theo mà không nghĩ đến việc mình có đủ khả năng để làm hay không. Đến khi thất bại ập đến họ mới bắt đầu ý thức về những việc mình đã làm nhưng đã quá muộn.

Khi nói về trưởng thành điều đầu tiên chúng ta sẽ nghĩ đến đó là sự tự lập trong cuộc sống, tài chính và nhiều phiên diện khác nhau. Ai cũng cần phải tự nuôi sống bản thân mình trước khi muốn chăm sóc người khác thật tốt. Làm một công việc mình yêu thích hay chỉ làm một công việc để kiếm tiền vẫn luôn là câu hỏi được đem lên bàn cân của nhiều bạn trẻ. Không phải ai cũng can đảm để chạy theo ước mơ và đánh đổi nhiều thứ khác nhau. Nếu để chạy theo đồng tiền, không nghĩ đến tương lai xa xôi chúng ta rất dễ thất bại, làm gì cũng phải nghĩ đến cái lâu dài, còn trước mắt luôn là tạm thời.

“Mới đầu, tưởng rằng chỉ cần kiếm được việc làm thì mọi việc thế nào cũng ổn. Vậy nhưng đột nhiên ta đâm sầm phải gánh nặng trách nhiệm ngày càng chồng chất, quay cuồng chiến đấu đến quên đường lạc lối rồi mới nhận ra một điều: trưởng thành không phải thứ tự nhiên mà có được. Có thể thời thanh xuân mang tới tuổi trẻ một cách thật tự nhiên, nhưng trưởng thành thì lại khác. Không phải cứ thêm tuổi, cứ tốt nghiệp ra trường là nghiễm nhiên trở thành người lớn. Phải lặp lại bao phép thử sai, chập chững học từng chút một về cuộc đời, học đến đâu, dần dần trưởng thành từng chút một đến đó.”

Trích đoạn hay trong sách

Trở thành người lớn, bỗng chốc ấy là lý do để bao nỗi trăn trở không lời giải đáp của ta về cuộc sống chẳng thể bày tỏ cùng ai, đành cứ thế nuốt vào trong. Đau mà không thể nói rằng đau, đó mới là đau đớn tột cùng. Nghiêm tọng hơn nữa là cứ mải mê bươn chải với cuộc đời rồi nhiễm luôn thói tật thế gian, mặc nhiên coi nỗi đau đó là chuyện đương nhiên. Để cho vết thương lòng đóng vảy thời gian, người ta cũng dần mất đi cảm giác đau. Sợ rằng giây phút cất lời kêu đau sẽ lập tức bị coi là trẻ con, chúng ta cứ thế nín lặng một mình ôm tâm bệnh.

Người lớn đôi khi nhìn thanh niên rồi phàn nàn đầy bất mãn: “Ngày xưa chúng ta đâu có vậy, bọn trẻ bây giờ làm sao thế không biết?” Ấy nhưng tôi lại nghĩ: “Có khi người lớn ngày xưa đúng là không như thế, nhưng người lớn bây giờ rốt cuộc sao lại thế này?”. Người lớn bây giờ dường như vẫn chẳng “người lớn” chút nào.

Trích đoạn trong sách Trưởng thành sau nhiều lần tranh đấu

Lời kết

Trưởng thành sau ngàn lần tranh đấu– Tuổi trẻ của ai cũng sẽ phải đấu tranh rất nhiều lần giữa những luồng suy nghĩ khác nhau. Nhưng bạn rồi cũng phải trưởng thành theo tháng năm, chẳng ai có thể thoát khỏi nó.

Bigone hy vọng bài viết này sẽ giúp độc giả có thêm nhiều góc nhìn đa chiều về trưởng thành, về những cuốn sách sẽ trở thành hành trang giúp bạn có trải nghiệm sâu sắc hơn. Chúc bạn đọc sách vui vẻ.

Review bởi Dương Hạnh


Về trang chủ: Bigone.vn, hoặc click: Thầy cô giáo hạnh phúc sẽ thay đổi thế giới, academy, khóa học content online, waifu, truyện cười ngắn, darling là gì, web phim anime, chí phèo, 1 tấn bằng bao nhiêu kg, anime bách hợp, anime đam mỹ, enjoy cái moment, cosmetic, Anime hài hước, kem chống nắng anjo, kem chống nắng cell fusion c
Bài viết liên quan
Mỗi ngày đều đóng vai người lớn thật điềm tĩnh - Bài học đắt giá cho giới trẻ

Mỗi ngày đều đóng vai người lớn thật điềm tĩnh - Bài học đắt giá cho giới trẻ

“Mỗi ngày đều đóng vai người lớn điềm tĩnh” không giống như những cuốn sách khác, rất chân thật...

Review Điều khiển tâm thức - Cách đạt được mọi điều bạn muốn

Review Điều khiển tâm thức - Cách đạt được mọi điều bạn muốn

“Điều khiển tâm thức - Cách đạt được mọi điều bạn muốn” không chỉ là một cuốn sách, đây...

Review sách Quẳng gánh lo đi và vui sống - Dale Carnegie

Review sách Quẳng gánh lo đi và vui sống - Dale Carnegie

Cuộc sống sẽ ra sao khi bạn gạt bỏ đi những ưu lo của cuộc đời, sống nhẹ nhàng để tận hưởng...

Review sách Trên đường băng - Tony Buổi Sáng

Review sách Trên đường băng - Tony Buổi Sáng

“Trên đường băng” cũng là tập hợp những câu chuyện hài hước, dí dỏm mang đậm chất văn của...

Refresh - 20 ngày làm mới bản thân

Refresh - 20 ngày làm mới bản thân

Tại sao người thành công luôn giữ thói quen đọc sách? Bởi sự thay đổi qua tư duy, hành động sẽ kiến...

Review Free to focus - quản lý sự tập trung để nâng cao hiệu suất công việc

Review Free to focus - quản lý sự tập trung để nâng cao hiệu suất công việc

Muốn sống một cuộc đời ý nghĩa, bạn bắt buộc phải hiểu được quy luật của cuộc sống. Thế nhưng...

Con không ngốc con chỉ thông minh theo một cách khác - Từ cậu bé thiểu năng trở thành thiên tài

Con không ngốc con chỉ thông minh theo một cách khác - Từ cậu bé thiểu năng trở thành thiên tài

Một đứa trẻ chậm phát triển trí não có thể trở thành một thiên tài hay không? Liệu có ai đặt niềm...

Real Focus: Kiểm soát và bắt đầu cuộc sống bạn mong muốn

Real Focus: Kiểm soát và bắt đầu cuộc sống bạn mong muốn

Mất tập trung là nguyên nhân của mọi vấn đề, nó khiến chúng ta bị đánh lừa bởi cái bẫy của “bận...

Bài viết đọc nhiều
Những nét đặc sắc và phong cách nghệ thuật của Nam Cao

Những nét đặc sắc và phong cách nghệ thuật của Nam Cao

Nam Cao là nhà văn hiện thực lớn, một nhà văn nhân đạo có chủ nghĩa và tư tưởng lớn. Phong cách nghệ...

Những tác phẩm tiêu biểu của Đại thi hào Nguyễn Du

Những tác phẩm tiêu biểu của Đại thi hào Nguyễn Du

Nguyễn Du là nhà thơ có học vấn uyên bác và hiểu rõ nhiều thể thơ của Trung Quốc. Vì thế, những...

Các tác phẩm tiêu biểu của Nguyễn Trãi

Các tác phẩm tiêu biểu của Nguyễn Trãi

Phạm Văn Đồng có nhận định rằng: "Văn chương của Nguyễn Trãi đã đạt đến đỉnh cao của nghệ...

Hoàng Phủ Ngọc Tường cuộc đời và sự nghiệp sáng tác văn học

Hoàng Phủ Ngọc Tường cuộc đời và sự nghiệp sáng tác văn học

Hoàng Phủ Ngọc Tường là một trong những nhà văn tài hoa và nổi tiếng của nền văn học Việt Nam. Nhà...

Cảm nhận về tác phẩm “Gió đầu lạnh mùa” của Thạch Lam

Cảm nhận về tác phẩm “Gió đầu lạnh mùa” của Thạch Lam

Tập truyện ngắn “Gió lạnh đầu mùa” gồm các truyện ngắn được nhà văn Thạch Lam sáng tác vào...

“Nắng trong vườn” - Câu chuyện tình trong veo nhẹ nhàng nhưng ấm nồng

“Nắng trong vườn” - Câu chuyện tình trong veo nhẹ nhàng nhưng ấm nồng

“Nắng trong vườn” - Câu chuyện tình trong veo nhẹ nhàng nhưng ấm nồng và vẫn đúng chất là Thạch...

Trang web đánh giá, review tổng hợp Bigone.vn