Bạn chỉ tưởng là mình đang rất cố gắng - Nói không với nỗ lực ảo

Bạn chỉ tưởng là mình đang rất cố gắng – cuốn sách bóc trần lớp vỏ ngụy trang “sự cố gắng” của nhiều bạn trẻ và hướng người đọc đến những điều tích cực. Sự cố gắng hời hợt sẽ khiến cho cuộc sống của bạn ngày càng xuống dốc vậy thế nào mới là cố gắng có hiệu quả. Muốn biết đáp án, mời bạn cùng đọc cuốn sách “Bạn chỉ tưởng là mình đang rất cố gắng”.

Cảm nhận về sách Bạn chỉ tưởng là mình đang rất cố gắng

Giới thiệu về tác giả

Nếu bạn là một độc giả yêu thích sách đến từ các tác giả của đất nước tỷ dân thì Lý Thượng Long chắc hẳn là một cái tên không còn quá xa lạ. Anh là tác giả trẻ nổi tiếng ở Trung Quốc khi cho ra mắt rất nhiều tác phẩm bán được hàng triệu cuốn. Người ta không chỉ biết đến Lý Thượng Long ở vai trò là tác giả mà anh còn tham gia vào rất nhiều lĩnh vực xã hội khác nhau.

Bạn chỉ tưởng là mình đang rất cố gắng - cuốn sách đánh dấu thành công trong sự nghiệp cầm bút của Lý Thượng Long. Với hơn 2 triệu bản được in và bán ra, cuốn sách nhanh chóng trở thành hiện tượng gây sốt tại Trung Quốc.

Cảm nhận về sách Bạn chỉ tưởng là mình đang rất cố gắng

Bạn chỉ tưởng là mình đang rất cố gắng sẽ là một cuốn sách dành cho những bạn trẻ đang loay hoay tìm kiếm những đáp án chưa thể giải đáp. Bạn nỗ lực nhiều như vậy nhưng vẫn chưa thể thành công, bạn luôn thức đêm nhưng lại chẳng thấy có kết quả nào đến. Nếu muốn tất cả những hy sinh của bạn không trở nên vô nghĩa, bạn chỉ có cách cố gắng hết mình và nói không với “Nỗ lực ảo”

Bạn chỉ trông có vẻ rất cố gắng mà thôi

Nhiều bạn trẻ thường than vãn rằng họ dành rất nhiều thời gian để thức khuya, thậm chí cả tuần không ngày nào ngủ trước 12 giờ đêm. Thực tế họ thức đêm để xem phim, nằm xem Tiktok đến tận sáng. Vẻ bề ngoài lúc nào cũng tri thức, họ nói về tuổi trẻ, về thành công nhưng bên trong lại là một cái đầu rỗng, thích thể hiện cho người khác biết mình đang nỗ lực. Thực tế, họ chưa một lần nghiêm túc làm việc, sự cố gắng hời hợt chính là điểm mấu chốt khiến nhiều bạn trẻ trở thành kẻ thất bại.

“Nỗ lực ảo” xuất hiện ở giới trẻ rất nhiều, vì có không ít người khi nhìn thấy ánh hào quang của người khác liền cho rằng bản thân mình phải làm gì đó để bằng người ta. Nhưng ngoài sự nỗ lực ấy chỉ diễn ra khi nào họ có động lực thì làm còn không có thì thôi. Nỗ lực ảo chính là khi chúng ta nhận thức được rõ việc bản thân phải nỗ lực thì mới thành công, bạn bắt đầu lên hàng tá kế hoạch từ học tập, công việc đến rèn luyện bản thân. Nhưng khi bắt tay vào làm bạn lại thấy quá khó khăn nên liền từ bỏ.

Sự cố gắng của bạn không cần cho ai biết vì căn bản họ sẽ chẳng thể cảm nhận được để đi đến ngày hôm nay bạn đã phải trải qua những chuyện gì. Sự cố gắng của bạn chỉ cần hiệu quả, không cần làm màu, không cần đăng Facebook để thể hiện mình tri thức. Âm thầm cố gắng rồi chúng ta sẽ được đền đáp.

“Lựa chọn rồi hãy kiên định, buông bỏ rồi thì đừng hối hận, lựa chọn một con đường mình thích, bước đi không ngoảnh đầu lại, cho dù có mình mẩy đầy thương tích, mặt mũi bầm tím cũng chẳng sao. Con đường này do chính mình lựa chọn, có lết cũng phải lết đến tận cùng.”

Bạn chỉ trông có vẻ rất cố gắng mà thôi

Bạn tưởng mình đang hòa đồng thực ra là đang lãng phí tuổi trẻ

Những cuộc vui chơi thâu đêm suốt sáng, những mối quan hệ tiêu cực đã cuốn chúng ta vào sự mệt mỏi không lối thoát. Bạn nghĩ rằng khi mình nói từ chối ai đó chính là không tôn trọng họ, mất lịch sự, chúng ta phải hòa đồng với tất cả mọi người để không làm mất lòng ai. Thực tế bạn chẳng thể làm hài lòng tất cả mọi người, những cuộc chơi hay những mối quan hệ tiêu cực sẽ chẳng đưa bạn đi đến đâu. Ngược lại, khi thời gian qua đi bạn bè xung quanh ai cũng đã thành công còn bạn vẫn đang loay hoay không biết làm gì với cuộc đời của mình. Tuổi trẻ dần dần trôi qua và bạn bắt đầu thấy chán nản với chính bản thân mình.

Thời gian sẽ trôi qua, khi ngoảnh đầu nhìn lại tuổi trẻ của bạn chỉ là những lần đi chơi, đi nhậu nhẹt mà chẳng có nổi một lần đi xin việc làm lấy kinh nghiệm, chẳng có nổi một lần tham gia hoạt động xã hội để có thêm mối quan hệ. Chúng ta cần phải biết nói lời từ chối khi cảm thấy không phù hợp với bản thân mình, hòa nhập chứ không hòa tan. Đừng để một mối quan hệ tiêu cực kéo bạn xuống vực.

Đừng ở bên cạnh người có năng lượng tiêu cực

Cuộc đời của chúng ta sẽ chịu ảnh hưởng ít nhiều từ những người ở bên cạnh chúng ta chính vì thế người bên cạnh bạn là một người thành công, luôn nỗ lực trong cuộc sống họ cũng sẽ tạo cho bạn cảm giác muốn nỗ lực và hoàn thiện bản thân. Ngược lại, nếu người ở cạnh bạn suốt ngày chỉ nói chuyện tiêu cực, oán hận cuộc sống thì góc nhìn của bạn về cuộc sống cũng có rất nhiều thứ xấu xí. Thế nên không ngẫu nhiên mà ông cha ta có câu “Chọn bạn mà chơi” ở bên cạnh một người tài giỏi bạn sẽ học hỏi được ở họ rất nhiều thứ hay ho, vậy nên khi muốn kết giao với ai đó phải xem thử họ là ai, họ có phải một người luôn nỗ lực và truyền động lực cho bạn hay không? Và hãy tránh xa những kẻ mở miệng ra là nói chuyện tiêu cực, nếu bạn thân thiết với họ cuộc sống của bạn sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều.

Đừng ở bên cạnh người có năng lượng tiêu cực

“Tôi từng có bài viết Bạn thân đến mấy cũng không thể chấp nhận nổi những lời bộc trực quá đáng của bạn, nói về một số tổn thương mà những người không chú ý ngôn từ có thể gây cho người khác, nhưng so sánh với những người trực tiếp truyền đi năng lượng tiêu cực và suốt ngày kể lể về nỗi khổ của đời mình kia, thì đó là những vết thương ngoài da mà thôi.”

Bạn chỉ tưởng là mình đang rất cố gắng một cuốn sách mà bất cứ bạn trẻ nào cũng nên đọc một lần trong đời. Đọc không phải để giải trí rồi quăng sách vào một góc mà đọc để hiểu, đọc để biết được tuổi trẻ của chúng ta hữu hạn và ai trong chúng ta cũng nhận thực rõ về cuộc sống. Nếu muốn thành công bạn nhất định không được làm biếng, không được khuất phục trước khó khăn.

Lời kết

Bạn chỉ tưởng là mình đang rất cố gắng - giống như một hồi chuông cảnh tỉnh tất cả chúng ta chăm chỉ làm việc, đừng giả vờ cố gắng mà hãy thật sự phát huy tối đa năng lực của bản thân chỉ có như vậy bạn mới sớm có được thành công.

Review bởi Dương Hạnh


Về trang chủ: Bigone.vn, hoặc click: Thầy cô giáo hạnh phúc sẽ thay đổi thế giới, academy, khóa học content online, waifu, truyện cười ngắn, darling là gì, web phim anime, chí phèo, 1 tấn bằng bao nhiêu kg, anime bách hợp, anime đam mỹ, enjoy cái moment, cosmetic, Anime hài hước, kem chống nắng anjo, kem chống nắng cell fusion c
Bài viết liên quan
Trưởng thành sau nhiều lần tranh đấu - Bạn đã sẵn sàng để làm người lớn chưa?

Trưởng thành sau nhiều lần tranh đấu - Bạn đã sẵn sàng để làm người lớn chưa?

Có tuổi trẻ nào là không phải đấu tranh, có thanh xuân nào được an nhàn? Nếu thật sự có một cuộc...

Mỗi ngày đều đóng vai người lớn thật điềm tĩnh - Bài học đắt giá cho giới trẻ

Mỗi ngày đều đóng vai người lớn thật điềm tĩnh - Bài học đắt giá cho giới trẻ

“Mỗi ngày đều đóng vai người lớn điềm tĩnh” không giống như những cuốn sách khác, rất chân thật...

Review Điều khiển tâm thức - Cách đạt được mọi điều bạn muốn

Review Điều khiển tâm thức - Cách đạt được mọi điều bạn muốn

“Điều khiển tâm thức - Cách đạt được mọi điều bạn muốn” không chỉ là một cuốn sách, đây...

Review sách Quẳng gánh lo đi và vui sống - Dale Carnegie

Review sách Quẳng gánh lo đi và vui sống - Dale Carnegie

Cuộc sống sẽ ra sao khi bạn gạt bỏ đi những ưu lo của cuộc đời, sống nhẹ nhàng để tận hưởng...

Review sách Trên đường băng - Tony Buổi Sáng

Review sách Trên đường băng - Tony Buổi Sáng

“Trên đường băng” cũng là tập hợp những câu chuyện hài hước, dí dỏm mang đậm chất văn của...

Refresh - 20 ngày làm mới bản thân

Refresh - 20 ngày làm mới bản thân

Tại sao người thành công luôn giữ thói quen đọc sách? Bởi sự thay đổi qua tư duy, hành động sẽ kiến...

Review Free to focus - quản lý sự tập trung để nâng cao hiệu suất công việc

Review Free to focus - quản lý sự tập trung để nâng cao hiệu suất công việc

Muốn sống một cuộc đời ý nghĩa, bạn bắt buộc phải hiểu được quy luật của cuộc sống. Thế nhưng...

Con không ngốc con chỉ thông minh theo một cách khác - Từ cậu bé thiểu năng trở thành thiên tài

Con không ngốc con chỉ thông minh theo một cách khác - Từ cậu bé thiểu năng trở thành thiên tài

Một đứa trẻ chậm phát triển trí não có thể trở thành một thiên tài hay không? Liệu có ai đặt niềm...

Bài viết đọc nhiều
Những nét đặc sắc và phong cách nghệ thuật của Nam Cao

Những nét đặc sắc và phong cách nghệ thuật của Nam Cao

Nam Cao là nhà văn hiện thực lớn, một nhà văn nhân đạo có chủ nghĩa và tư tưởng lớn. Phong cách nghệ...

Những tác phẩm tiêu biểu của Đại thi hào Nguyễn Du

Những tác phẩm tiêu biểu của Đại thi hào Nguyễn Du

Nguyễn Du là nhà thơ có học vấn uyên bác và hiểu rõ nhiều thể thơ của Trung Quốc. Vì thế, những...

Các tác phẩm tiêu biểu của Nguyễn Trãi

Các tác phẩm tiêu biểu của Nguyễn Trãi

Phạm Văn Đồng có nhận định rằng: "Văn chương của Nguyễn Trãi đã đạt đến đỉnh cao của nghệ...

“Nắng trong vườn” - Câu chuyện tình trong veo nhẹ nhàng nhưng ấm nồng

“Nắng trong vườn” - Câu chuyện tình trong veo nhẹ nhàng nhưng ấm nồng

“Nắng trong vườn” - Câu chuyện tình trong veo nhẹ nhàng nhưng ấm nồng và vẫn đúng chất là Thạch...

Cảm nhận về tác phẩm “Gió đầu lạnh mùa” của Thạch Lam

Cảm nhận về tác phẩm “Gió đầu lạnh mùa” của Thạch Lam

Tập truyện ngắn “Gió lạnh đầu mùa” gồm các truyện ngắn được nhà văn Thạch Lam sáng tác vào...

Hoàng Phủ Ngọc Tường cuộc đời và sự nghiệp sáng tác văn học

Hoàng Phủ Ngọc Tường cuộc đời và sự nghiệp sáng tác văn học

Hoàng Phủ Ngọc Tường là một trong những nhà văn tài hoa và nổi tiếng của nền văn học Việt Nam. Nhà...

Trang web đánh giá, review tổng hợp Bigone.vn