Mỗi ngày đều đóng vai người lớn thật điềm tĩnh - Bài học đắt giá cho giới trẻ

“Mỗi ngày đều đóng vai người lớn điềm tĩnh” không giống như những cuốn sách khác, rất chân thật và giúp người đọc tìm ra vấn đề thật sự nằm ở mình là gì. Tuổi trẻ ai chẳng có những sai lầm, những lần tưởng chừng như chẳng thể chống đỡ lại thế giới này nhưng cuối cùng ai rồi cũng phải chấp nhận đối diện với mọi chuyện một cách bình thản nhất.

Cảm nhận về sách Mỗi ngày đều đóng vai người lớn thật điềm tĩnh

Giới thiệu về sách

Sinh nhật và năm mới không chúc bạn vui vẻ, chỉ chúc bạn sau khi đã trải qua những quanh co lắt léo của sự trưởng thành và tròng trành vất vả của cuộc sống, vẫn cảm thấy nhân gian đáng sống. Mong bạn chịu đựng mọi gian khổ, mong bạn giành được thành quả mình mong muốn.

Mỗi sớm mai thức dậy, bạn cần phải biết rõ nhiệm vụ quan trọng nhất trong ngày hôm nay là gì, ví dụ như phải hoàn thành bao nhiêu bài tập, ví dụ như hoàn thành nốt công việc còn dang dở của ngày hôm qua, ví dụ như cần xin lỗi ai hoặc đi xem phim cùng ai đó.

Mỗi ngày đều đóng vai người lớn điềm tĩnh – bài học đắt giá dành cho giới trẻ, thái độ sẽ quyết định tất cả. Chúng ta sẽ có những ngày mệt mỏi, không muốn làm gì nhưng bạn nhất định không được đặt tâm trạng vào công việc, nó sẽ khiến bạn trở thành một người thiếu chuyên nghiệp trong công việc. Đã là người trưởng thành bạn phải có trách nhiệm với bản thân, với cuộc sống và trở thành một phiên bản tốt nhất do mình xây dựng!

Giới thiệu về sách Mỗi ngày đều đóng vai người lớn thật điềm tĩnh

Cảm nhận về sách

Ngày còn nhỏ chúng ta đều có chung một ước mơ đó là có thể nhanh nhanh chóng chóng trở thành người lớn để có thể tự mình mua kẹo thỏa thích, muốn đi chơi, muốn tự do và muốn tự lập. Quãng thời gian tuổi thơ nhanh chóng trôi qua, bạn dần dần bước chân vào cuộc sống của người lớn. Mỗi ngày đều đi học, đi làm đến tối muộn mới bắt đầu về đến nhà. Chúng ta bắt đầu hồi tưởng về quá khứ không phải vất vả, chỉ có ăn, chơi và đi học. Lúc này ai cũng muốn có một vé trở về tuổi thơ nhưng thời gian nào có trở lại. Mỗi ngày đều đóng vai một người lớn điềm tĩnh sẽ giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm, kỹ năng để cuộc sống của bạn trở nên vui vẻ và ý nghĩa hơn.

Cuộc sống là một hành trình mà bất cứ ai trong chúng ta cũng phải trải qua, có không ít thử thách đang chờ đợi mỗi người. Chẳng ai có thể đảm bảo tương lai bạn sẽ thuận lợi, bất ngờ sẽ đến mà không báo trước, bạn không có thời gian thích nghi mà chỉ có thể đối diện với nó. Mỗi ngày đều đóng vai người lớn điềm tĩnh sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm mới mẻ về hành trình trở thành người lớn một cách sâu sắc và dễ hiểu nhất.

“Dù sao thì, đứa trẻ nghịch ngợm ở tầng trên sẽ không dừng việc đập phá đồ đạc bởi vì bạn không thoải mái, cặp tình nhân ngồi bên cạnh sẽ không thôi cười nói vui vẻ vì bộ mặt ủ ê rầu rĩ của bạn, vài người nào đó trong phòng trọ sẽ không yên lặng vì bạn bạn muốn đi ngủ sớm, cấp trên sẽ không thông qua phương án một cách thoải mái nhẹ nhàng chỉ vì bạn không vui.

Dù sao thì, mọi thời khắc khiến bạn suy sụp, mọi việc khiến bạn lo lắng không yên, mọi gian nan mà bạn cảm thấy không thể vượt qua nổi, đều phải dựa vào chính bạn để vượt qua nó.”

Mọi gian nan mà bạn cảm thấy không thể vượt qua nổi, đều phải dựa vào chính bạn để vượt qua nó

Sẽ có một vài giai đoạn trong cuộc sống, bạn cảm thấy mình không thể chịu đựng được nữa, quá nhiều chuyện đến cùng một lúc khiến bạn mất niềm tin vào mọi thứ xung quanh, liệu những gì mình nỗ lực có được đền đáp khi xung quanh từ công việc, tình yêu, cuộc sống đều rất tệ. Bạn không muốn tiếp tục bước tiếp, thế nhưng cuộc sống không phải lúc nào cũng thuận lợi. Bạn chịu khuất phục trước cuộc sống chính là bạn đang chịu thua, bạn không chấp nhận những khó khăn mà mình phải gặp.

Tổn thương chúng ta đang phải trải qua ở tuổi trưởng thành sẽ là những bài học kinh nghiệm giúp bạn tiến xa hơn trong tương lai. Nếu có thể hãy nhìn nó bằng con mắt tích cực nhất, bởi bạn sẽ tỏa sáng khi bạn dũng cảm đối mặt với mọi thứ. Chúng ta cần phải hiểu rõ đâu là điều cần mình bận tâm còn những cảm xúc tiêu cực cần phải loại bỏ nó ra khỏi đầu. Suy nghĩ nhiều người mệt mỏi chính là bạn.

“Bạn phải tốn rất nhiều công sức mới thuyết phục được bản thân mình, nghĩ rằng chịu cúi đầu, chịu nhún nhường trước cuộc sống thì cuộc sống sẽ đối xử với mình tốt hơn một chút, kết quả lại phát hiện ra rằng, cuộc sống luôn được voi đòi tiên, bởi vì nó hy vọng bạn phải quỳ xuống.”

Mỗi ngày đều thức dậy từ rất sớm, có lúc bạn cho rằng thế giới này quá đỗi mệt mỏi, bạn chẳng muốn làm bất cứ việc gì bạn chỉ muốn ngủ nướng cho hết một ngày. Rồi ngày mai lại tiếp tục ngày mới bằng sự uể oải làm gì cũng chẳng muốn làm, kết quả hiệu suất công việc không như mong muốn, bạn bắt đầu bị sếp phê bình, bạn không biết làm gì để cải thiện mọi thứ. Lúc này bạn mới ý thức sự “tùy tiện” của bản thân trong cuộc sống mang đến hậu quả ghê gớm.

Trích dẫn hay trong sách

Bạn càng ngày càng phát hiện rõ ràng rằng, thời gian chỉ là một ông lang băm tự nhận là có thể chữa lành bách bệnh, cũng càng ngày càng cảm nhận rõ được sự cứng nhắc của cuộc sống, công danh lợi lộc của hiện thực và sự không khôn khéo trong giao tiếp, cũng càng có thêm thương cảm “Mình đã bị hòa lẫn trong đám đông” và sự bất đắc dĩ “Mình còn có thể làm như thế nào nữa.”

Muốn vững tâm, bạn bắt buộc phải có một vài mục tiêu chỉ cần vươn tay ra là chạm tới được, tốt nhất là những mục tiêu có thể thực hiện ngay trong ngày hôm nay, ví dụ như không đi làm muộn, không nghịch điện thoại trong giờ học, trò chuyện với một người bạn nào đó, chứ không phải là những việc “Đợi khi nào tôi có tiền” hoặc “Đợi khi nào tôi có thời gian” thì mới làm.

Trích dẫn hay từ sách Mỗi ngày đều đóng vai người lớn thật điềm tĩnh

Cuộc sống cũng giống như trò nhảy Bungee. Từ khi đưa ra quyết định tới khi nhảy xuống, tồi tới khi rơi tự do, bước nào cũng đều rất khó khăn, đều cần lòng dũng cảm và sự kiên nhẫn rất lớn. Nhưng từ đầu tới cuối đều chắc chắn một điều rằng, mình sẽ không bao giờ chết.

Lời kết

Mỗi ngày đều đóng vai người lớn điềm tĩnh– chúng ta ai rồi cũng sẽ trưởng thành, nếu bạn không chấp nhận điều đó vậy thì cuộc sống sẽ vả cho bạn vài cái, rồi bạn nhất định sẽ tin có những chuyện chẳng thể thay đổi, ví như càng trưởng thành chúng ta sẽ càng cô đơn. Sự cô đơn ấy len lỏi vào khắp nơi trong công việc, cuộc sống của bạn. Ai rồi cũng phải trưởng thành, đừng sợ hãi.

Bigone hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn đọc lựa chọn được cuốn sách phù hợp với bản thân. Chúc bạn đọc sách vui vẻ.

Review bởi Dương Hạnh


Về trang chủ: Bigone.vn, hoặc click: Thầy cô giáo hạnh phúc sẽ thay đổi thế giới, academy, khóa học content online, waifu, truyện cười ngắn, darling là gì, web phim anime, chí phèo, 1 tấn bằng bao nhiêu kg, anime bách hợp, anime đam mỹ, enjoy cái moment, cosmetic, Anime hài hước, kem chống nắng anjo, kem chống nắng cell fusion c
Bài viết liên quan
Review Điều khiển tâm thức - Cách đạt được mọi điều bạn muốn

Review Điều khiển tâm thức - Cách đạt được mọi điều bạn muốn

“Điều khiển tâm thức - Cách đạt được mọi điều bạn muốn” không chỉ là một cuốn sách, đây...

Review sách Quẳng gánh lo đi và vui sống - Dale Carnegie

Review sách Quẳng gánh lo đi và vui sống - Dale Carnegie

Cuộc sống sẽ ra sao khi bạn gạt bỏ đi những ưu lo của cuộc đời, sống nhẹ nhàng để tận hưởng...

Review sách Trên đường băng - Tony Buổi Sáng

Review sách Trên đường băng - Tony Buổi Sáng

“Trên đường băng” cũng là tập hợp những câu chuyện hài hước, dí dỏm mang đậm chất văn của...

Refresh - 20 ngày làm mới bản thân

Refresh - 20 ngày làm mới bản thân

Tại sao người thành công luôn giữ thói quen đọc sách? Bởi sự thay đổi qua tư duy, hành động sẽ kiến...

Review Free to focus - quản lý sự tập trung để nâng cao hiệu suất công việc

Review Free to focus - quản lý sự tập trung để nâng cao hiệu suất công việc

Muốn sống một cuộc đời ý nghĩa, bạn bắt buộc phải hiểu được quy luật của cuộc sống. Thế nhưng...

Con không ngốc con chỉ thông minh theo một cách khác - Từ cậu bé thiểu năng trở thành thiên tài

Con không ngốc con chỉ thông minh theo một cách khác - Từ cậu bé thiểu năng trở thành thiên tài

Một đứa trẻ chậm phát triển trí não có thể trở thành một thiên tài hay không? Liệu có ai đặt niềm...

Real Focus: Kiểm soát và bắt đầu cuộc sống bạn mong muốn

Real Focus: Kiểm soát và bắt đầu cuộc sống bạn mong muốn

Mất tập trung là nguyên nhân của mọi vấn đề, nó khiến chúng ta bị đánh lừa bởi cái bẫy của “bận...

Trong thế giới lạnh lẽo này mong bạn vẫn ấm áp như thuở ban đầu

Trong thế giới lạnh lẽo này mong bạn vẫn ấm áp như thuở ban đầu

“Trong thế giới lạnh lẽo này mong bạn vẫn ấm áp như thuở ban đầu” cuộc sống của người trưởng...

Bài viết đọc nhiều
Những nét đặc sắc và phong cách nghệ thuật của Nam Cao

Những nét đặc sắc và phong cách nghệ thuật của Nam Cao

Nam Cao là nhà văn hiện thực lớn, một nhà văn nhân đạo có chủ nghĩa và tư tưởng lớn. Phong cách nghệ...

Những tác phẩm tiêu biểu của Đại thi hào Nguyễn Du

Những tác phẩm tiêu biểu của Đại thi hào Nguyễn Du

Nguyễn Du là nhà thơ có học vấn uyên bác và hiểu rõ nhiều thể thơ của Trung Quốc. Vì thế, những...

Các tác phẩm tiêu biểu của Nguyễn Trãi

Các tác phẩm tiêu biểu của Nguyễn Trãi

Phạm Văn Đồng có nhận định rằng: "Văn chương của Nguyễn Trãi đã đạt đến đỉnh cao của nghệ...

“Nắng trong vườn” - Câu chuyện tình trong veo nhẹ nhàng nhưng ấm nồng

“Nắng trong vườn” - Câu chuyện tình trong veo nhẹ nhàng nhưng ấm nồng

“Nắng trong vườn” - Câu chuyện tình trong veo nhẹ nhàng nhưng ấm nồng và vẫn đúng chất là Thạch...

Hoàng Phủ Ngọc Tường cuộc đời và sự nghiệp sáng tác văn học

Hoàng Phủ Ngọc Tường cuộc đời và sự nghiệp sáng tác văn học

Hoàng Phủ Ngọc Tường là một trong những nhà văn tài hoa và nổi tiếng của nền văn học Việt Nam. Nhà...

Cảm nhận về tác phẩm “Gió đầu lạnh mùa” của Thạch Lam

Cảm nhận về tác phẩm “Gió đầu lạnh mùa” của Thạch Lam

Tập truyện ngắn “Gió lạnh đầu mùa” gồm các truyện ngắn được nhà văn Thạch Lam sáng tác vào...

Trang web đánh giá, review tổng hợp Bigone.vn