7 cuốn sách hay về hạnh phúc

Mỗi quyển sách không chỉ cung cấp kiến thức bổ ích mà còn mang đến bạn đọc nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, giúp tâm hồn trở nên nhẹ nhàng, an nhiên và hạnh phúc hơn trong cuộc sống. Trong cuộc sống con người nên tìm kiếm đến những điều tích cực và làm mờ đi những vấn đề tiêu cực để cảm nhận cuộc sống hạnh phúc hơn. Trong bài viết này, Bigone chia sẻ đến bạn 7 cuốn sách hay về hạnh phúc giúp bạn tìm thấy niềm vui và sự hạnh phúc trong chính cuộc sống hàng ngày, cùng tham khảo ngay nhé!

1. Alain Nói Về Hạnh Phúc

Alain Nói Về Hạnh Phúc là một trong những quyển sách hay về hạnh phúc mà trong chúng ta ai cũng nên đọc qua một lần. Alain là một triết gia nổi tiếng và quan trọng của Pháp vào đầu thế kỷ thứ 20. Quyển sách tập hợp những đoản luận của Alain, đồng thời ông còn trả lời một câu hỏi lớn của nhân loại là về hạnh phúc. Thông qua những bài viết sâu sắc, độc giả có thể khám phá và tiếp thu những thái độ sống khôn ngôn giúp bạn phát huy cũng như dũng cảm làm theo đến cùng. Ngoài ra, sách còn lý giải chi tiết hơn về câu hỏi hạnh phúc là gì giúp bạn dễ dàng đạt được hạnh phúc mà mình mong muốn.

Alain Nói Về Hạnh Phúc

2. Bí Mật Của Hạnh Phúc

Nếu bạn muốn tìm kiếm cho mình một khái niệm về hạnh phúc hoàn toàn mới thì không thể bỏ qua quyển sách Bí Mật Của Hạnh Phúc. Trên từng trang sách còn mang đến những trải nghiệm thú vị về hạnh phúc. Quyển sách hạnh phúc này gồm 100 chương, mỗi chương từ 2 - 3 trang. Tuy nhiên, bạn có thể đọc bất kỳ trang sách nào mình muốn mà không cần phải theo trình tự đọc từ đầu đến cuối. Cuốn sách hứa hẹn mang đến bạn nhiều bí mật bổ ích và hấp dẫn về hạnh phúc.

Bí Mật Của Hạnh Phúc

3. Mình Nói Gì Khi Nói Về Hạnh Phúc

Mình Nói Gì Khi Nói Về Hạnh Phúc giống như một cuộc hành trình đi tìm hạnh phúc. Đây là một cuộc hành trình cần nhiều thời gian, giúp bạn thấy được những thay đổi về quan niệm và suy nghĩ. Khi đọc quyển sách về hạnh phúc này, bạn sẽ bắt gặp những điều hạnh phúc giản dị nhưng vô cùng ý nghĩa và đẹp đẽ trên muôn dặm đường dài. Bạn có thấy được những suy tư về tình yêu, những chuyến lữ hành về những ngày bạn đang sống trên thế giới này. Đồng thời, sách còn mang đến độc giả sự chiêm nghiệm, suy tư về hạnh phúc, mục đích sống và thân phận con người. Cuốn sách được chia thành 3 phần là Sống, Yêu, Vui với 30 bài viết dưới phong cách tự sự, lời văn thủ thỉ tâm tình, nhẹ nhàng và sâu lắng, ngôn ngữ mộc mạc, giản dị và gần gũi.

Mình Nói Gì Khi Nói Về Hạnh Phúc

4. Cửa Tiệm Hạnh Phúc

Nếu bạn đang kiếm quyển sách tìm hiểu hạnh phúc để chữa lành vết thương của chính mình thì Cửa Tiệm Hạnh Phúc là quyển sách hay mà bạn nên độc một lần. Thông thường, chúng ta biết đến hạnh phúc giống như một loại cảm xúc để tiếp thêm động lực tạo thành niềm vui trong cuộc sống. Hạnh phúc tồn tại xung quanh chúng ta, ở khắp nơi trong cuộc sống này và ở ngay bên trong mỗi người. Bỗng một ngày bạn cảm thấy bế tắc, mất niềm tin vào cuộc sống, hạnh phúc và không biết nên chọn lựa gì khi đứng trước những khó khăn thì hãy bình tĩnh. Để có nhiều trải nghiệm thú vị hơn về hạnh phúc cũng như giúp cuộc sống mình vui vẻ hơn thì hãy đọc ngay cuốn sách này nhé!

Cửa Tiệm Hạnh Phúc

5. Hạnh Phúc Không Đắt Như Bạn Nghĩ

Quyển sách hay về hạnh phúc này sẽ giúp bạn hiểu sâu sắc hơn những điều mang đến hạnh phúc cho là gì ngoài những mối quan hệ với tiền bạc, của cải vật chất và thời gian. Điều đặc biệt của Hạnh Phúc Không Đắt Như Bạn Nghĩ là mang đến độc giả một quan niệm hoàn toàn mới giúp bạn tạo ra sự khác biệt, khuyến khích bạn thực hiện những điều sáng tạo và có những lựa chọn mới mẻ so với lẽ thường. Ý tưởng sống giản dị đi kèm với nhiều tên gọi và xu hướng; ví dụ như xu hướng sống đơn giản, xu hướng ngôi nhà nhỏ, sống đơn giản tự nguyện, chủ nghĩa thu nhỏ, và tối giản. Tuy nhiên, sự cốt lõi tiềm ẩn đằng sau đó là chính sự lựa chọn của bản thân bạn. Sống giản dị, hạnh phúc là một triết lý sống, chứ không phải những gì bạn sở hữu.

Hạnh Phúc Không Đắt Như Bạn Nghĩ

6. Hạnh Phúc Tại Tâm

Trong mỗi chúng ta chắc hẳn ai cũng từng nghe qua khái niệm về hạnh phúc, hạnh phúc có thể là những điều nhỏ bé, sống đúng với đam mê của bản thân,... Để định nghĩ sâu sắc hơn về hạnh phúc, bạn hãy đọc qua quyển Hạnh Phúc Tại Tâm. Đây là quyển sách hay về hạnh phúc tích hợp nhiều mẩu chuyện giá trị. Đôi khi, con người mãi chạy theo giá trị vật chất nên khiến bản thân không mang đến những giá trị thực cho chính cuộc sống của mình. Hạnh phúc chính là hiện thực, không phải là kết quả của một sự theo đuổi nào cả. Đồng thời, con người càng nhiều tham vọng, càng theo đuổi thì nó sẽ càng chạy trốn và bạn sẽ không bao giờ đạt được.

Hạnh Phúc Tại Tâm

7. Tôi Chọn Hôm Nay, Tôi Chọn Hạnh Phúc

Tôi Chọn Hôm Nay, Tôi Chọn Hạnh Phúc là một quyển sách có nội dung nhắc đến nhiều nhất về sự sống và cái chết. Đồng thời, sách còn có cách đặt vấn đề cũng như xây dựng bố cục rất hấp dẫn và cuốn hút. “Ngày mai chắc chắn sẽ đến, nhưng không có gì đảm bảo nó sẽ đến vì chúng ta. Kể cả như vậy đi chăng nữa, hãy mong rằng ngày mai sẽ đến một cách vui vẻ.” Quyển sách hay về hạnh phúc này còn những đến những giá trị và ý nghĩa cuộc sống quý báu, đáng để chiêm nghiệm và suy ngẫm về cuộc đời và sự hạnh phúc. Quyển sách này được chấp bút bởi tác giả người Nhật Taketoshi Ozawa, truyền sự nhiệt quyết, niềm đam mê mạnh mẽ đến hàng triệu độc giả, đặc biệt là các bạn trẻ. Từ đó tiếp thêm động lực để bạn dũng cảm đương đầu với mọi khó khăn thách thức trong cuộc sống.

Tôi Chọn Hôm Nay, Tôi Chọn Hạnh Phúc

Xem thêm:

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn lựa chọn được cho mình tựa sách hay về hạnh phúc phù hợp nhất với bản thân. Mong rằng những bài viết sau của Bigone sẽ nhận được sự quan tâm từ bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của Bigone nhé!


Về trang chủ: Bigone.vn, hoặc click: Thầy cô giáo hạnh phúc sẽ thay đổi thế giới, academy, khóa học content online, waifu, truyện cười ngắn, darling là gì, web phim anime, chí phèo, 1 tấn bằng bao nhiêu kg, anime bách hợp, anime đam mỹ, enjoy cái moment, cosmetic, Anime hài hước, kem chống nắng anjo, kem chống nắng cell fusion c
Bài viết liên quan
Top 8 sách luật hấp dẫn hay nên đọc

Top 8 sách luật hấp dẫn hay nên đọc

Luật hấp dẫn là một trong những quy luật phổ biến, mang tính phổ quát và mạnh mẽ nhất của vũ trụ....

Top 10 nhà xuất bản sách hàng đầu tại Việt Nam

Top 10 nhà xuất bản sách hàng đầu tại Việt Nam

Nhà xuất bản sách ảnh hưởng đến chất lượng sách, góp một phật công sức vào việc duy trì, phát...

Hoàng Phủ Ngọc Tường cuộc đời và sự nghiệp sáng tác văn học

Hoàng Phủ Ngọc Tường cuộc đời và sự nghiệp sáng tác văn học

Hoàng Phủ Ngọc Tường là một trong những nhà văn tài hoa và nổi tiếng của nền văn học Việt Nam. Nhà...

Review Người Đua Diều của Khaled Hosseini

Review Người Đua Diều của Khaled Hosseini

Để cảm nhận sâu sắc nhất về vẻ đẹp cũng như nỗi đau của nước Afghanistan thì quyển sách Người...

Phân tích bài thơ “Qua đèo ngang” của Bà Huyện Thanh Quan

Phân tích bài thơ “Qua đèo ngang” của Bà Huyện Thanh Quan

“Qua đèo ngang” là một bài thơ hay về tả cảnh thiên nhiên, đỉnh cao trong việc sử dụng biện pháp...

Review Thép đã tôi thế đấy

Review Thép đã tôi thế đấy

Thép đã tôi thế đấy là một trong những quyển sách được rất nhiều độc giả yêu thích, có nội...

Review Số Đỏ của Vũ Trọng Phụng

Review Số Đỏ của Vũ Trọng Phụng

Số Đỏ là một trong những quyển tiểu thuyết kinh điển của nhà văn Vũ Trọng Phụng dưới ngòi bút...

Vè dân gian là gì? Hình thức và nội dung vè dân gian là gì?

Vè dân gian là gì? Hình thức và nội dung vè dân gian là gì?

Vè dân gian là một trong những thể loại văn học dân gian của Việt Nam, nói về việc khen chê có vần...

Bài viết đọc nhiều
Những nét đặc sắc và phong cách nghệ thuật của Nam Cao

Những nét đặc sắc và phong cách nghệ thuật của Nam Cao

Nam Cao là nhà văn hiện thực lớn, một nhà văn nhân đạo có chủ nghĩa và tư tưởng lớn. Phong cách nghệ...

Những tác phẩm tiêu biểu của Đại thi hào Nguyễn Du

Những tác phẩm tiêu biểu của Đại thi hào Nguyễn Du

Nguyễn Du là nhà thơ có học vấn uyên bác và hiểu rõ nhiều thể thơ của Trung Quốc. Vì thế, những...

Các tác phẩm tiêu biểu của Nguyễn Trãi

Các tác phẩm tiêu biểu của Nguyễn Trãi

Phạm Văn Đồng có nhận định rằng: "Văn chương của Nguyễn Trãi đã đạt đến đỉnh cao của nghệ...

Hoàng Phủ Ngọc Tường cuộc đời và sự nghiệp sáng tác văn học

Hoàng Phủ Ngọc Tường cuộc đời và sự nghiệp sáng tác văn học

Hoàng Phủ Ngọc Tường là một trong những nhà văn tài hoa và nổi tiếng của nền văn học Việt Nam. Nhà...

Cảm nhận về tác phẩm “Gió đầu lạnh mùa” của Thạch Lam

Cảm nhận về tác phẩm “Gió đầu lạnh mùa” của Thạch Lam

Tập truyện ngắn “Gió lạnh đầu mùa” gồm các truyện ngắn được nhà văn Thạch Lam sáng tác vào...

“Nắng trong vườn” - Câu chuyện tình trong veo nhẹ nhàng nhưng ấm nồng

“Nắng trong vườn” - Câu chuyện tình trong veo nhẹ nhàng nhưng ấm nồng

“Nắng trong vườn” - Câu chuyện tình trong veo nhẹ nhàng nhưng ấm nồng và vẫn đúng chất là Thạch...

Trang web đánh giá, review tổng hợp Bigone.vn