Studio sáng tạo là gì? Tổng quan về Studio sáng tạo trên Facebook

Ở thời điểm hiện tại, mạng xã hội Facebook là một trong những kênh truyền thông vô cùng hiệu quả và được các thương hiệu hay doanh nghiệp từ nhỏ đến lớn sử dụng để quảng bá hình ảnh cho thương hiệu của mình. Quản lý fanpage là một phần quan trọng trong chiến dịch truyền thông và Studio sáng tạo cũng là một công cụ vô cùng hữu ích để người làm marketing thực hiện công việc này. Đối với những người làm công việc quản lý fanpage Facebook thì Studio sáng tạo chắc hẳn không còn xa lạ. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể hiểu hết về Studio sáng tạo cũng như tính năng của nó. 

Studio sáng tạo là gì? Tổng quan về Studio sáng tạo trên Facebook

1. Studio sáng tạo là gì? Đặc điểm của Studio sáng tạo là gì?

Studio sáng tạo thực chất là tên việt hóa của công cụ Creator Studio trên Facebook. Hiểu đơn giản hơn thì Studio sáng tạo là một công cụ sáng tạo của Facebook. Công cụ này tập hợp tất cả các vận hành rất cần thiết như đăng tải bài viết, đo lường hiệu suất, kiếm tiền, tương tác với người sử dụng trên Facebook. Và cho biết mức độ tương tác của người hâm mộ trên trang Facebook và tài khoản Instagram của mỗi người dùng. Bí quyết để bạn sử dụng Studio sáng tạo vô cùng dễ dàng, chỉ cần bạn đang là quản trị viên của một trang trên Facebook và nó hoàn toàn miễn phí, bất ai cũng có thể sử dụng được.

Studio sáng tạo là gì? Đặc điểm của Studio sáng tạo là gì?

Tham gia và dùng Studio sáng tạo rất dễ dàng. Bất kỳ ai có tài khoản kênh Facebook đều có khả năng dùng Studio sáng tạo. Người dùng có thể sử dụng công cụ Creative Studio này để làm quản trị viên fanpage của mình hoặc xây dựng thương hiệu cá nhân. Sau khi tham gia Studio sáng tạo, bạn còn có khả năng giản đơn quản lý công ty, tài khoản quảng cáo kênh Facebook của mình. Ngoài ra, công cụ hỗ trợ toàn bộ mọi người thực hiện công việc linh động và hiệu quả, đặc biệt là hoàn toàn không bị mất phí. Công cụ này cho phép bạn phân cấp hoặc chỉ định quyền cho những người có liên quan để hoàn thiện hoạt động, để tối ưu hóa năng suất của xưởng thông minh của bạn.

Studio sáng tạo được xem là một bước đột phá vì người dùng có thể sử dụng Creator Studio trên điện thoại di động và các nền tảng khác. Tuy nhiên, Creative Studio vẫn có một khuyết điểm nhỏ là người sử dụng không thể tạo hoặc xuất bản thông tin trực tiếp từ đây. Thay vào đó, bạn cần phải tạo thông tin thông qua ứng dụng Facebook hoặc các nền tảng khác, đặt lịch và lưu chúng dưới dạng bản nháp và Creator Studio chỉ giúp bạn chỉnh sửa bài post.

2. Các chức năng của Studio sáng tạo

Đầu tiên, công cụ sẽ giúp bạn lên lịch bài viết, bạn không cần phải mỗi ngày mở máy tính, soạn bài và đăng bài. Bạn chỉ cần bỏ ra một khoảng thời gian rảnh để lên nội dung và cập nhật bài viết cho một tuần, một tháng. Công cụ Creator Studio cho phép người sử dụng tải lên bất cứ định dạng nội dung nào từ hình ảnh, video đến gif, đồng thời còn cho phép bạn xem trước những bài viết đã được thiết lập. Như vậy, bạn có thể sẽ hình dung ra được giao diện bài viết trong như thế nào trước khi bài viết tiếp cận đến khách hàng.

Tiếp theo, Creative Studio giúp đo lường hiệu quả phát triển của fanpage qua lượt tiếp cận, tương tác, lượt theo dõi để phân tích và đào sâu hơn nữa insight phù hợp với khách hàng nhất. Việc này, giúp bạn sáng tạo được nhiều nội dung bài viết phù hợp và thu hút nhiều hơn nữa sự chú ý của tệp khách hàng tiềm năng trong tương lai.

Các chức năng của Studio sáng tạo

Đồng thời, công cụ cho phép bạn có thể xem được các xếp hạng nội dung từ cao nhất đến thấp nhất. Những bài viết có nội dung hay, nhiều lượt tiếp cận, tương tác sẽ được ghim lên hiển thị ở vị trí đầu. Thông qua việc nắm được nội dung nào hay, phù hợp với khách hàng, bạn có thể dựa vào đó để sáng tạo thêm nhiều hơn nữa các dạng content tương tự.

Studio sáng tạo còn có tính năng kết hợp nền tảng khác, tính năng này được thiết lập giữa Facebook và Instagram. Bạn có thể trả lời inbox của khách hàng từ Instagram ngay trên nền tảng nhắn tin của ứng dụng Facebook và ngược lại.

3. Cách đăng và quản lý bài viết trên Studio sáng tạo của Facebook

Để sử dụng được Studio sáng tạo của Facebook, trước hết bạn cần phải đăng nhập và truy cập trang mà mình đang có quyền trên đó (Biên tập viên, Quản trị viên,...).

Bước 1: Bạn có thể vào công cụ này thông qua các cách:

-Truy cập vào link: https://business.facebook.com/creatorstudio/

-Truy cập vào phần công cụ đăng, Facebook sẽ giới thiệu Studio sáng tạo và gợi ý bạn sử dụng nó.

Bước 2: Bạn chọn tạo bài viết

Bước 3: Nhập nội dung bạn muốn biết (như đăng ảnh, gắn thẻ, đăng trạng thái, checkin,…)

Cách đăng và quản lý bài viết trên Studio sáng tạo của Facebook

Bước 4: Lựa chọn dạng bài viết (chữ, hình ảnh, video, phát trực tiếp, liên kết. Ngoài ra, bạn có thể gắn thẻ của người, sản phẩm, vị trí cụ thể). Sau đó lựa chọn lên lịch đăng bài hoặc đăng luôn cũng như lưu nháp, lựa chọn đối tượng mà bạn muốn chia sẻ.

Bước 5: Sau khi đăng bài viết thành công, Studio sáng tạo giúp bạn theo dõi và quản lý những thông tin liên quan đến bài viết một cách hiệu quả. Bạn truy cập vào mục Thư viện nội dung. Bên trong mục này, bạn có thể xem lại các bài viết và chỉnh sửa lại bài viết nếu muốn, video có thể đăng chéo, danh sách phát và dòng thời gian của bài viết.

Không chỉ cung cấp danh sách bài viết mà công cụ Studio sáng tạo này còn cho phép bạn theo dõi và kiểm tra được tính hiệu quả của bài viết với các chỉ số cơ bản như lượt thích, lượt chia sẻ hay lượt tương tác,…Không những thế, bạn cũng có thể sử dụng bộ lọc được cung cấp sẵn để tìm lại những bài đăng theo từng tiêu chí riêng.

4. Tính năng tạo loạt chương trình trong Studio sáng tạo

Đây có lẽ là một tính năng khá xa lạ với nhiều người. Loạt chương trình là một hình thức sắp xếp nội dung thành các tập hiển thị linh hoạt theo trình tự thời gian với mục đích nhằm xây dựng cốt truyện xuyên suốt nhiều tập, hoặc là bổ sung mùa, logo thương hiệu (chương trình) và trailer. Mỗi tập chỉ thuộc về một loạt chương trình, nhưng có thể có mặt trong nhiều danh sách phát. Sau khi bạn đăng tải thì những tập trên sẽ thành loạt chương trình, theo đó từng tập sẽ hiển thị loạt chương trình đó và tên Trang của bạn.

Để tạo được loạt chương trình trong Studio sáng tạo, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Mở công cụ Studio sáng tạo và nhấp vào tab Loạt chương trình nằm ở Thư viện nội dung.

Bước 2: Nhấp vào + Loạt chương trình mới. Chọn Trang của bạn và nhập tên cho loạt chương trình. Sau đó thông qua cách tạo loạt chương trình video không theo thứ tự (sắp xếp theo độ mới) hay theo trình tự thời gian (sắp xếp theo thời điểm đăng, điều này sẽ giúp cho loạt chương trình có nội dung liên kết xuyên suốt nhiều tập). Tiếp theo là thêm mô tả (không bắt buộc). Và ảnh bìa (không bắt buộc), trailer hoặc logo loạt chương trình (nhãn chương trình) trong tab Phần bổ sung.

Bước 3: Trong trường hợp chương trình của bạn thuộc một mùa, thì chọ + Mùa mới. tại đây, bạn cần tạo mùa trước khi bổ sung tập nếu loạt chương trình đó có nhiều mùa. Chọn Thêm trailer nếu loạt chương trình của bạn có trailer.

Bước 4: Chọn mục Thêm tập. Muốn bổ sung video có sẵn mà bạn đã tải lên loạt chương trình từ trước, hãy chọn mục Thêm tập từ thư viện. Chọn mục Tải video lên, nếu bạn muốn tải lên video mới cho loạt chương trình. Hãy nhấp chọn video ở phần Thư viện nội dung sau đó chọn Thêm video để thêm video vào loạt chương trình. Tại đây bạn được phép thêm tối đa 500 tập cho mỗi mùa. Còn ở loại chương trình không theo mùa thì số tập tối đa cũng lên đến 500 tập.

Bước 5: Đến đây bạn có thể tùy chỉnh lại vị trí các tập theo ý muốn của mình.

Bước 6: Thực hiện tương tự khi thêm hàng loại video từng đăng trước đây vào loạt chương trình trong mục Thư viện nội dung trong những tuần sắp tới.

Bài viết phía trên đã giải đáp các thắc mắc studio sáng tạo là gì, cũng như cung cấp những thông tin liên quan đến Studio sáng tạo. Hy vọng bài viết sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích.


Về trang chủ: Bigone.vn, hoặc click: Thầy cô giáo hạnh phúc sẽ thay đổi thế giới, academy, khóa học content online, waifu, truyện cười ngắn, darling là gì, web phim anime, chí phèo, 1 tấn bằng bao nhiêu kg, anime bách hợp, anime đam mỹ, enjoy cái moment, cosmetic, Anime hài hước, kem chống nắng anjo, kem chống nắng cell fusion c
Bài viết liên quan
Sales Kit là gì? Tìm hiểu về Sales Kit trong kinh doanh

Sales Kit là gì? Tìm hiểu về Sales Kit trong kinh doanh

Một bộ Sales Kit ấn tượng, độc đáo trong mắt đối tác và khách hàng với phong cách chuyên nghiệp là...

So sánh Seo và Google Adwords, nên chọn loại nào?

So sánh Seo và Google Adwords, nên chọn loại nào?

SEO và Google Adwords là gì? So sánh sự khác nhau giữa tối ưu kết quả tìm kiếm tự nhiên (SEO) và kết...

Ad Network là gì? Các hình thức Ad Network phổ biến hiện nay

Ad Network là gì? Các hình thức Ad Network phổ biến hiện nay

Ad network (Advertising network) là mạng lưới quảng cáo trung gian kết nối giữa người mua quảng cáo và người...

Background là gì? Cách thiết kế background đẹp?

Background là gì? Cách thiết kế background đẹp?

Background là một thuật ngữ quá quen thuộc với những ai làm trong ngành thiết kế và nó được sử dụng...

Top 10 công ty quảng cáo website【Uy tín】nhất hiện nay

Top 10 công ty quảng cáo website【Uy tín】nhất hiện nay

Các dịch vụ quảng cáo website phổ biến hiện nay được các công ty, Agency cung cấp trên các kênh marketing...

Cách viết content thu hút chi tiết với 4 công thức thần thánh!

Cách viết content thu hút chi tiết với 4 công thức thần thánh!

Cùng bật mí cấu trúc viết 1 bài cơ bản cùng 4 công thức viết content thu hút, và hướng dẫn chi tiết...

Top 8 website review sản phẩm dịch vụ tốt nhất hiện nay

Top 8 website review sản phẩm dịch vụ tốt nhất hiện nay

Nhu cầu mua sắm online ngày càng tăng cao bởi tính tiện dụng của nó. Người dùng có thể mua sắm mà không...

Marketer là gì? Làm sao để trở thành Marketer chuyên nghiệp?

Marketer là gì? Làm sao để trở thành Marketer chuyên nghiệp?

Marketer là gì? Công việc cụ thể của Marketer là gì? Muốn trở thành một Marketer chuyên nghiệp, chúng...

Bài viết đọc nhiều
Ad Network là gì? Các hình thức Ad Network phổ biến hiện nay

Ad Network là gì? Các hình thức Ad Network phổ biến hiện nay

Ad network (Advertising network) là mạng lưới quảng cáo trung gian kết nối giữa người mua quảng cáo và người...

Top 8 website review sản phẩm dịch vụ tốt nhất hiện nay

Top 8 website review sản phẩm dịch vụ tốt nhất hiện nay

Nhu cầu mua sắm online ngày càng tăng cao bởi tính tiện dụng của nó. Người dùng có thể mua sắm mà không...

Cách tăng tương tác facebook đạt hiệu quả cao

Cách tăng tương tác facebook đạt hiệu quả cao

Facebook là nền tảng mạng xã hội hội được sử dụng nhiều trên thế giới, đặc biệt là Việt Nam....

Bí kíp thiết kế website bất động sản hiệu quả, hấp dẫn

Bí kíp thiết kế website bất động sản hiệu quả, hấp dẫn

Làm thế nào để có thể thiết kế website bất động sản đẹp và hiệu quả. Có hàng triệu người...

Top 10 công ty quảng cáo website【Uy tín】nhất hiện nay

Top 10 công ty quảng cáo website【Uy tín】nhất hiện nay

Các dịch vụ quảng cáo website phổ biến hiện nay được các công ty, Agency cung cấp trên các kênh marketing...

Top 10 xu hướng thiết kế website thịnh hành nhất năm 2023

Top 10 xu hướng thiết kế website thịnh hành nhất năm 2023

Nắm được các xu hướng thiết kế website 2023 để từ đó vận dụng vào trang web của mình để có một...

Trang web đánh giá, review tổng hợp Bigone.vn