Sách Bơ đi mà sống review

Quyển sách Bơ đi mà sống là hành trình giúp độc giả tìm lại những giá trị nguyên bản và bản ngã của chính bản thân mình. Nếu bạn đang cảm thấy bế tắc trong cuộc sống, tự ti và so sánh mình với những tiêu chuẩn nhất định xã hội thì quyển sách Bơ đi mà sống là viết riêng dành cho chính bạn. Sách sẽ kéo bạn ra khỏi những bế tắc bủa vây, trở nên mạnh mẽ và lạc quan bước tiếp cuộc sống của chính mình. Hãy cùng Bigone tìm hiểu chi tiết quyển sách Bơ đi mà sống để tìm thấy sự đồng điệu tâm hồn và nâng niu bản thân mình hơn nhé!

1. Tác giả sách Bơ đi mà sống

Bơ đi mà sống là quyền sách được sáng tác bởi Mèo Xù. Tên thật là Nguyễn Thị Thắm sinh năm 1987 tại Hà Nội. Hiện tại, nữ nhà văn đang là trưởng phòng tổ chức sản xuất của công ty truyền thông tại Hà Nội và chủ nhân của 4 đầu sách. Nhà văn đã trở thành động lực cho nhiều độc giả của mình vì cô sinh ra không một gia đình khó khăn và phải chịu nhiều dèm pha, công kích về ngoại hình.

Tác giả sách Bơ đi mà sống

Chính hoàn cảnh khó khăn như vậy đã giúp Mèo Xù không ngừng phấn đấu, nỗ lực vươn lên để thực hiện được những điều mình mong muốn. Với ngoại hình xấu xí, cô không xem là khuyết điểm mà mà đó chính là những động lực để bản thân phải cố gắng thành công hơn nhiều. Bên cạnh là trưởng phòng tài năng, Mèo Xù còn là nhà văn được nhiều độc giả yêu thích. Cô gây ấn tượng bởi lời văn và cách nhìn cuộc sống rất lạc quan, yêu đời nhưng rất thực tế. Quyển sách Bơ đi mà sống là sự đúc kết từ cuộc sống và những trải nghiệm của tác giả, mang đến người đọc nhiều bài học giá trị.

2. Giới thiệu sách Bơ đi mà sống

Bơ đi mà sống là quyển sách được xuất bản vào tháng 10 năm 2016 bởi NXB Văn Học và Công ty phát hành Minh Châu Books. Quyển sách viết về cuộc đời của những cô gái có khuyết điểm về ngoại hình, vấn đề về tình bạn, tình yêu, gia đình,... dựa trên chính trải nghiệm thật của tác giả. Chúng ta không phải ai cũng may mắn có một gia đình để yêu thương bảo bọc, có một hình hài không khiếm khuyết vì thế chúng ta hãy trân quý những thứ mình có một cách trọn vẹn nhất. Đừng bao giờ phủ định những điều vốn dĩ tốt đẹp và thiêng liêng ấy.

Giới thiệu sách Bơ đi mà sống

Ngoài việc tạo động lực cho những cô gái có ngoại hình còn nhiều khuyết điểm sống tự tin và mạnh mẽ, Bơ đi mà sống còn truyền tải thông điệp ý nghĩa giúp độc giả biết được giá trị của chính mình, sống tích cực, yêu thương bản thân nhiều hơn và quý mến những người xung quanh. Đây là quyển sách rất thích hợp với những cô gái tự ti, hoài nghi về chính mình và gặp những khó khăn, thách thức trong cuộc sống. Quyển sách như một món quà tinh thần, tiếp theo động lực sống cuộc đời tích cực, vững bước trước tất cả, biết chấp nhận và luôn mỉm cười.

Sách gồm 4 nội dung chính:

  • Phần 1: Nếu không đẹp thì hãy thơm.
  • Phần 2: Nơi bình yên nhất là nhà.
  • Phần 3: Rồi ai cũng bận sống cuộc đời người ta.
  • Phần 4: Tôi chọn lạc quan.

3. Review sách Bơ đi mà sống

Phần 1: Nếu không đẹp thì hãy thơm

Ở phần đầu tiên, tác giả đã chia sẻ những bài học mà mình có được mới mong muốn giúp bạn đọc có thể gạt bỏ những điều muộn phiền qua một bên, tập trung vào những thứ quan trọng của chính mình. Mèo xù đã chia sẻ quan điểm “Gái xấu đừng khóc” bởi cuộc đời đã sinh ra có khuyết điểm về ngoại hình thì không nên ngồi đó khóc lóc sẽ không có bất kỳ ai đến giúp đỡ bạn, mà hãy tự mình đứng lên và giải quyết vấn đề.

Nếu bạn không thể phủ nhận thì nên học cách chấp nhận. Chúng ta không thể tìm thấy sự tự tin khi chối bỏ và không dám thừa nhận chính bản thân mình. Thay vào đó, bạn nên học cách chấp nhận sự chê bai và mặc kệ điều đó, vì đó là không phải là việc của bạn.

Phần 1: Nếu không đẹp thì hãy thơm

Bạn hãy hành động để bù đắp những khuyết điểm của bản thân. Bạn không nên xù lông lên khi bị chê bai xấu xí mà hãy bảo vệ bằng cách chăm sóc bản thân và khẳng định giá trị bản thân bằng thành công của công việc. Bơ đi mà sống đề cập đến nội dung là bạn có thể xinh đẹp theo cách riêng của mình, đừng cố gắng trở thành cô gái xinh đẹp theo chuẩn mực hoàn hảo xã hội. Không phải bất kỳ cô gái xinh đẹp nào cũng sẽ có tất cả, mà chính sự tử tế và thái độ sống mới là yếu tố quyết định.

Bạn muốn sống cuộc đời hạnh phúc thì không nên hoài nghi về chính mình. Thay đổi nhan sắc là để chính mình cảm thấy hạnh phúc, không phải để giữ chân một người đàn ông. Bạn đừng nên cố gắng trở thành công chúa của bất kỳ ai mà hãy trở thành nữ hoàng trong cuộc sống của chính mình. Bạn thất bại không phải vì bạn xấu xí mà là do bạn chưa cố gắng hết mình. Sách còn nêu lên quan điểm đừng miệt thị cô gái khác vì nhan sắc bởi con người cần sự tôn trọng lẫn nhau, dù xấu hay đẹp.

Phần 2: Nơi bình yên nhất là nhà

Ở phần này, Mèo Xù trình bày nội dung chủ yếu về nhà, gia đình và người thân. Những điều tuyệt vời nhất trên cuộc đời này đều miễn phí nên bạn đừng bao giờ than nghèo. Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi, áp lực và ghét cuộc sống này thì hãy nhớ đến phía sau lưng ta còn có một gia đình tuyệt vời. Gia đình chính là những điều quý giá và đáng trân trọng hơn bất kỳ điều gì.

Phần 2: Nơi bình yên nhất là nhà

Phần 3: Rồi ai cũng bận sống cuộc đời người ta

Tác giả Mèo Xù đề cập đến hai nội dung chính là yêu thương sẽ có vị đắng, yêu thôi đừng hứa. Có thể nói, đây là nội dung đề cập đến tình yêu đôi lứa. Mặc dù tình yêu sẽ có sự đau khổ, nhưng bạn hãy nên yêu hết mình đến khi đau đớn thì hãy tự lau khô nước mắt và bước qua chúng. Đừng nên hẹn thề quá nhiều, hãy trân trọng những phút giây ở bên nhau và sống tốt mỗi ngày cùng nhau là đủ.

Phần 4: Tôi chọn lạc quan

Cuộc sống vốn dĩ là những sự đan xen giữa tốt và không tốt, đẹp và xấu nên bạn phải biết học cấp chấp nhận chúng, sống cuộc đời lạc quan. Chúng ta lạc quan không có nghĩa là cuộc đời đều tốt đẹp với mình, mà chúng ta lạc quan khi biết chấp nhận thực tại không phải mọi thứ trên đời đều tốt đẹp. Trong chủ đề này, Mèo Xù đã mang đến cho độc giả nhiều bài học thực tế và giá trị. Thế nên, bạn hãy tìm đọc sách để có cảm nhận sâu sắc hơn.

Phần 4: Tôi chọn lạc quan

4. Những câu trích dẫn sâu sắc trong Bơ đi mà sống

Hãy trân trọng mỗi sáng thức dậy. Bởi chỉ cần được thức dậy, thì bất cứ sự gì trên đời vẫn còn có cơ hội để thay đổi.

Chúng mình cũng đừng cố gắng thay đổi nhan sắc của mình chỉ để quyến rũ một người đàn ông…Còn chuyện nhan sắc để giữ chân một người đàn ông, chẳng khác nào mang cát đổ xuống biển, không biết bao nhiêu cho đủ, bao nhiêu cho vừa.

Chúng ta lạc quan không phải là khi chúng ta luôn nghĩ mọi việc ở trên đời đều tốt đẹp, mà là khi biết chấp nhận một thực tại rằng không phải mọi chuyện trên đời đều tốt đẹp.

May mắn chỉ đến với những người xứng đáng được may mắn. Nếu như khi bế tắc, chúng ta vẫn không ngừng đau đáu suy nghĩ về cách giải quyết sự bế tắc thì tự nhiên trong một khoảnh khắc cuộc sống nào đó, may mắn sẽ cho ta lời giải.

Nếu không thể là một bông hoa đẹp thì hãy là một bông hoa thơm!

Phụ nữ không phải cứ đẹp là sẽ có tất cả, thái độ sống mới là yếu tố quyết định. Sống tích cực, sống lạc quan và đừng sợ hãi!

Hạnh phúc không bao giờ là hạnh phúc nếu nó được xây dựng trên nỗi đau của người khác.

Đừng đổ lỗi, đừng “quy trách nhiệm” mọi sự thất bại của bản thân cho sự xấu xí. Xấu xí không có tội, cũng không phải là nguyên nhân của thất bại. Chúng mình thất bại vì chúng mình chưa nỗ lực hết mình, chỉ đơn giản vậy thôi.

5. Lời kết

Nếu bạn đang đi tìm những giá trị nguyên bản của chính bản thân mình thì Bơ đi mà sống là quyển sách giá trị dành cho bạn. Sách sẽ tạo động lực và kéo bạn ra khỏi những bế tắc đang bủa vây. Bạn không thể là một bông hoa đẹp thì hãy là một bông hoa thơm nhất trong cuộc đời của chính mình.

Xem thêm:

Trên đây bài review sách bơ đi mà sống, hy vọng sẽ giúp bạn hiểu cụ thể hơn về quyển sách này. Mong rằng những bài viết sau của Bigone sẽ nhận được sự quan tâm từ bạn nhé!


Về trang chủ: Bigone.vn, hoặc click: Thầy cô giáo hạnh phúc sẽ thay đổi thế giới, academy, khóa học content online, waifu, truyện cười ngắn, darling là gì, web phim anime, chí phèo, 1 tấn bằng bao nhiêu kg, anime bách hợp, anime đam mỹ, enjoy cái moment, cosmetic, Anime hài hước, kem chống nắng anjo, kem chống nắng cell fusion c
Bài viết liên quan
Review sách Rèn luyện tư duy phản biện

Review sách Rèn luyện tư duy phản biện

Tư duy phản biện không thể tự sinh ra mà chúng sẽ được tích góp từ những trải nghiệm trong cuộc...

Top 16 cuốn sách hay nên đọc trong đời giúp bạn thay đổi

Top 16 cuốn sách hay nên đọc trong đời giúp bạn thay đổi

Tổng hợp top 16 cuốn sách hay nên đọc trong đời mà nhất định bạn không thể bỏ qua. Sách là kho tàng...

“Nắng trong vườn” - Câu chuyện tình trong veo nhẹ nhàng nhưng ấm nồng

“Nắng trong vườn” - Câu chuyện tình trong veo nhẹ nhàng nhưng ấm nồng

“Nắng trong vườn” - Câu chuyện tình trong veo nhẹ nhàng nhưng ấm nồng và vẫn đúng chất là Thạch...

Cảm nhận về tác phẩm “Gió đầu lạnh mùa” của Thạch Lam

Cảm nhận về tác phẩm “Gió đầu lạnh mùa” của Thạch Lam

Tập truyện ngắn “Gió lạnh đầu mùa” gồm các truyện ngắn được nhà văn Thạch Lam sáng tác vào...

Top 10 trang web đọc truyện online hay nhất không thể bỏ qua

Top 10 trang web đọc truyện online hay nhất không thể bỏ qua

Danh sách những trang web đọc truyện online miễn phí hay nhất hiện nay [Update 2023] dành cho những tín đồ...

Review sách Cà phê cùng Tony - Tony Buổi Sáng

Review sách Cà phê cùng Tony - Tony Buổi Sáng

Cuốn sách Cà phê cùng Tony là những mẩu chuyện cũng như các triết lý sống bổ ích cho giới trẻ ngày...

Review sách Tôi muốn sống cuộc đời bình thường

Review sách Tôi muốn sống cuộc đời bình thường

“Tôi muốn sống cuộc đời bình thường” nghe thật dễ dàng nhưng đôi khi lại quá khó khăn. Đặc biệt...

Mọi nỗ lực và chờ đợi của bạn đều có ý nghĩa

Mọi nỗ lực và chờ đợi của bạn đều có ý nghĩa

Mọi sự nỗ lực và chờ đợi của bạn đều có ý nghĩa - cuốn sách chứa đựng nhiều bài học cuộc...

Bài viết đọc nhiều
Những nét đặc sắc và phong cách nghệ thuật của Nam Cao

Những nét đặc sắc và phong cách nghệ thuật của Nam Cao

Nam Cao là nhà văn hiện thực lớn, một nhà văn nhân đạo có chủ nghĩa và tư tưởng lớn. Phong cách nghệ...

Những tác phẩm tiêu biểu của Đại thi hào Nguyễn Du

Những tác phẩm tiêu biểu của Đại thi hào Nguyễn Du

Nguyễn Du là nhà thơ có học vấn uyên bác và hiểu rõ nhiều thể thơ của Trung Quốc. Vì thế, những...

Các tác phẩm tiêu biểu của Nguyễn Trãi

Các tác phẩm tiêu biểu của Nguyễn Trãi

Phạm Văn Đồng có nhận định rằng: "Văn chương của Nguyễn Trãi đã đạt đến đỉnh cao của nghệ...

“Nắng trong vườn” - Câu chuyện tình trong veo nhẹ nhàng nhưng ấm nồng

“Nắng trong vườn” - Câu chuyện tình trong veo nhẹ nhàng nhưng ấm nồng

“Nắng trong vườn” - Câu chuyện tình trong veo nhẹ nhàng nhưng ấm nồng và vẫn đúng chất là Thạch...

Hoàng Phủ Ngọc Tường cuộc đời và sự nghiệp sáng tác văn học

Hoàng Phủ Ngọc Tường cuộc đời và sự nghiệp sáng tác văn học

Hoàng Phủ Ngọc Tường là một trong những nhà văn tài hoa và nổi tiếng của nền văn học Việt Nam. Nhà...

Cảm nhận về tác phẩm “Gió đầu lạnh mùa” của Thạch Lam

Cảm nhận về tác phẩm “Gió đầu lạnh mùa” của Thạch Lam

Tập truyện ngắn “Gió lạnh đầu mùa” gồm các truyện ngắn được nhà văn Thạch Lam sáng tác vào...

Trang web đánh giá, review tổng hợp Bigone.vn