Khi bạn vừa bận vừa đẹp sợ chi được mất - Vũ khí lớn nhất của con gái là sự tự tin

Vũ khí lớn nhất của con gái chính là sự tự tin, có một vẻ ngoài chỉn chu, lại vừa tài giỏi thì bạn sẽ không cần lo lắng cuộc sống của mình không tốt. Khi bạn đủ xinh đẹp, đủ thông minh thì bạn sẽ trở nên tỏa sáng. Nỗ lực và thay đổi bản thân từng ngày là điều mà bất cứ cô gái nào cũng phải làm. Cuốn sách “Khi bạn vừa bận vừa đẹp sợ chi được mất” là một cuốn sách như thế, giúp các cô gái định hướng bản thân một cách đúng đắn và tự mình tỏa sáng ở thế giới của mình.

Cảm nhận về sách Khi bạn vừa bận vừa đẹp sợ chi được mất

Cảm nhận về sách

Khi bạn vừa bận vừa đẹp sợ chi được mất giống như một gáo nước lạnh tạt thẳng vào mặt chúng ta, lột tả chân thật về những thói quen xấu của các cô gái và đưa ra những bài học giúp chúng ta có thêm góc nhìn và thay đổi bản thân theo chiều hướng tích cực hơn.

Không nên đánh giá thấp một cô gái ăn mặc đẹp

Nhiều người luôn có cái nhìn không được tốt về những cô gái ăn mặc đẹp, họ cho rằng công việc mỗi ngày đã quá bận rộn chính vì thế nếu ăn diện đẹp thì chứng tỏ cô gái này không còn thời gian để cố gắng nữa. Thực tế, con gái xinh đẹp là vì họ muốn để bản thân mình ngắm nhìn và xinh đẹp không chỉ tôn trọng bản thân mà còn tôn trọng những người khác. Chắc chắn khi chúng ta ăn mặc đẹp, trang điểm xinh xắn, lúc nào soi gương cũng thấy mình chỉn chu vậy thì bạn sẽ có rất nhiều năng lượng tích cực để làm việc mỗi ngày.

Không nên đánh giá thấp một cô gái ăn mặc đẹp

Một cô gái thích ăn mặc đẹp luôn yêu thương bản thân mình, ngoài công việc deadline bận rộn mỗi ngày cô ấy còn dành thời gian để nghiên cứu những bộ quần áo đẹp, mỗi cuối tuần có thể ra ngoài đi dạo phố, đi chơi tự tin diện những bộ quần áo mà mình yêu thích. Một cô gái như vậy có gì mà không tốt, có gì mà khiến mọi người phải luôn suy nghĩ xấu về họ.

“Cái đẹp không chỉ được thể hiện qua ngoại hình xinh đẹp và tâm hồn đẹp đẽ, nó còn được thể hiện qua dũng khí dám tuyên chiến với một cuộc đời không hoàn mỹ. Không phải ông trời ban tặng cho bạn thứ gì thì bạn phải là thứ đó cả đời, tự bản thân bạn có quyền lựa chọn xem bạn muốn trở thành dáng vẻ như thế nào – Lôi Khánh Dao”

Cô gái không coi việc kiếm tiền là chuyện gì to tát nên tỉnh lại đi

Thời nào rồi còn quan niệm con gái chỉ cần kiếm được ít tiền và tìm một người dựa dẫm vào, dù là con trai hay con gái ai cũng cần phải tự lập về kinh tế thì lúc đó mới có thể sống thoải mái, theo ý mình thích. Nếu mỗi tháng đều kiếm ra được số tiền ít ỏi thì chưa nói đến tiền son phấn, tiền quần áo mà tiền nhà bạn cũng đã phải chật vật lắm rồi. Rất nhiều chi phí khác nhau từ ăn uống cho đến đi lại và còn nhiều phát sinh bạn chẳng thể biết trước. Chính vì thế hãy trở thành cô gái thông minh, kiếm thật nhiều tiền và đầu tư vào bản thân để bạn vừa xinh đẹp, vừa giàu có lúc này bạn sẽ chẳng lo được mất.

Cô gái không coi việc kiếm tiền là chuyện to tát nên tỉnh lại đi

Không thể tự chủ kinh tế, luôn dựa dẫm vào người khác sẽ khiến cho chúng ta rất khó có thể tự lập. Và đôi khi chính vì sự dựa dẫm bạn sẽ không có cơ hội làm điều mình thích, luôn bị bó buộc bởi những quy tắc của người khác vậy nên một cô gái thông minh sẽ không bao giờ dựa dẫm vào người khác mà cô gái ấy sẽ tự mình học hỏi, trau dồi bản thân để kiếm tiền.

“Khi thế giới nói không với bạn, lựa chọn của bạn chính là cuộc đời trong tương lai. Lựa chọn này sẽ đem đến cho bạn một cuộc sống hoàn toàn khác vào mười, hai mươi năm sau. – Hòa Thái Đầu”

Những mối quan hệ mang tính tiêu cực cần nhanh chóng dứt bỏ

Bạn luôn nói rằng cô gái này hay anh chàng kia suốt ngày nhắn tin truyền năng lượng tiêu cực cho bạn. Quan điểm sống của mỗi người đều không giống nhau, có những người chỉ cần mở miệng ra đã nói một đống chuyện tiêu cực và bạn biết không? Nếu không thích nạp năng lượng tiêu cực mỗi ngày vậy thì hãy cắt đứt liên lạc với họ. Dứt khoát một lần sẽ giúp bạn luôn quyết đoán trong mọi việc, đừng để những mối quan hệ tiêu cực có cơ hội làm phiền cuộc sống của bạn.

Chúng ta đều lớn, đều có công việc riêng, không nên lãng phí thời gian của mình vào những người không thể khiến bạn tốt lên mà mỗi ngày đều gieo rắc vào đầu bạn những điều tiêu cực vậy thì hãy nói tạm biệt với họ. Không tự nhiên mà ông cha ta có câu: “Chọn bạn mà chơi, chọn nơi mà ở”. Bởi người ở bên cạnh ta sẽ tác động rất lớn để cuộc sống của ta và nếu một người bạn tốt, một người luôn nỗ lực sẽ đốc thúc bạn phải nỗ lực mỗi ngày. Ngược lại một người luôn tiêu cực thì sẽ khiến bạn đôi khi mất niềm tin vào bản thân mình

Những mối quan hệ mang tính tiêu cực cần nhanh chóng dứt bỏ

Trích đoạn hay trong sách

Đừng tin vào mấy điều vớ vẩn như phụ nữ cần phải lên được phòng khách, xuống được nhà bếp, giỏi việc nước đảm việc nhà, đánh lại được tiểu tam... Theo tôi thấy, những việc bức thiết cần làm không nhiều lắm đâu, chỉ cần mạnh mẽ và xinh đẹp là đủ rồi. Tương lai tươi đẹp đến nhường nào, chúng ta chưa biết trước được, nhưng một người phụ nữ vừa mạnh mẽ lại vừa xinh đẹp sẽ có một tương lai rạng rỡ, đặc sắc, đò là điều chắc chắn.

Từ trước đến nay hầu như tôi không bao giờ tức giận bởi  vì tôi cho rằng không cần thiết. Gặp vấn đề thì giải quyết, đừng để lỗi lầm của người khác tác động đến mình. Nhưng tôi không tức giận không có nghĩa là tôi không biết tức giận, tôi không tính toán không có nghĩa là tôi tốt tính. Nếu bạn cứ nahats định phải chạm đến ranh giới cuối cùng của tôi, tôi có thể nói cho bạn biết rằng, tôi không hề tốt bụng gì đâu.

Trích đoạn hay trong sách Khi bạn vừa bận vừa đẹp sợ chi được mất

Nâng cao khả năng tách biệt mình ra khỏi người khác. Khi người khác có tâm trạng, trước tiên phải xác định xem có liên quan đến mình hay không, đừng tự trách bản thân một cách mù quáng. Khi tâm trạng, cảm xúc của mình bị người khác tác động, có thể đứng ở lập trường của đối phương để suy xét vấn đề, hoặc làm gì đó khiến mình vui vẻ để dời sự chú ý.

Lời kết

Con gái đôi khi yếu đuối một chút nhưng đừng vì đó mà lấy lý do để không nỗ lực và cố gắng, bởi nếu cố gắng bạn sẽ giành lấy được rất nhiều cơ hội khác nhau. Bạn có thể theo đuổi ước mơ, có thể thoải mái sống theo cách mình mong muốn. Cơ hội tốt như vậy chắc bạn sẽ không ngốc mà bỏ qua nó có đúng không?

Bigone hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn đọc có thêm nhiều sự lựa chọn về các đầu sách khác nhau. Chúc bạn đọc sách vui vẻ và đừng quên ủng hộ Bigone ở những bài viết tiếp theo nhé!

Review bởi Dương Hạnh


Về trang chủ: Bigone.vn, hoặc click: Thầy cô giáo hạnh phúc sẽ thay đổi thế giới, academy, khóa học content online, waifu, truyện cười ngắn, darling là gì, web phim anime, chí phèo, 1 tấn bằng bao nhiêu kg, anime bách hợp, anime đam mỹ, enjoy cái moment, cosmetic, Anime hài hước, kem chống nắng anjo, kem chống nắng cell fusion c
Bài viết liên quan
Cuộc đời ngắn lắm đừng ôm muộn phiền - Cứ tích cực hạnh phúc sẽ đến!

Cuộc đời ngắn lắm đừng ôm muộn phiền - Cứ tích cực hạnh phúc sẽ đến!

“Cuộc đời ngắn lắm đừng ôm muộn phiền” như một lời nhắc nhở đến mỗi chúng ta hãy sống hết...

Càng bình tĩnh càng hạnh phúc - Bí quyết trở thành cô gái hạnh phúc

Càng bình tĩnh càng hạnh phúc - Bí quyết trở thành cô gái hạnh phúc

Khi bạn càng bình tĩnh bạn có thể dần dần tiến đến hạnh phúc của cuộc đời mình. Chẳng cần vội...

Và để cơn mưa nằm yên - Hãy trân trọng người ở bên cạnh bạn

Và để cơn mưa nằm yên - Hãy trân trọng người ở bên cạnh bạn

Mỗi người đều có cho mình một tuổi trẻ của riêng mình, có những mối tình dang dở và có cả những...

Có một nỗi buồn vừa ngang qua đây - Rồi chúng ta sẽ an yên thôi

Có một nỗi buồn vừa ngang qua đây - Rồi chúng ta sẽ an yên thôi

“Có một nỗi buồn vừa ngang qua đây” nó đi qua tuổi trẻ và lưu lại rất nhiều ký ức cho chúng ta,...

Cảm ơn anh đã đánh mất em - Cuốn sách dành cho trái tim mong manh trong tình yêu

Cảm ơn anh đã đánh mất em - Cuốn sách dành cho trái tim mong manh trong tình yêu

Dù yêu đương thế nào cũng nên để lại cho mình một chút lý trí để chúng ta không nuối tiếc vì bất...

Không tức giận bạn đã thắng - Cách làm chủ cảm xúc

Không tức giận bạn đã thắng - Cách làm chủ cảm xúc

Trong cuộc sống có rất nhiều vấn đề phức tạp khiến chúng ta phải nổi điên và phát cáu khi gặp...

Những cuốn sách hay về sự tập trung rất thực tế và hữu ích

Những cuốn sách hay về sự tập trung rất thực tế và hữu ích

Kỹ năng tập trung là một trong những kỹ năng then chốt quyết định sự thành công, năng suất trong công...

Những cuốn sách chữa lành tâm hồn bảo vệ đứa trẻ bên trong bạn

Những cuốn sách chữa lành tâm hồn bảo vệ đứa trẻ bên trong bạn

Có những nỗi buồn không tên, có những câu chuyện đã cũ nhưng mãi ở trong tâm trí khiến chúng ta mang...

Bài viết đọc nhiều
Những nét đặc sắc và phong cách nghệ thuật của Nam Cao

Những nét đặc sắc và phong cách nghệ thuật của Nam Cao

Nam Cao là nhà văn hiện thực lớn, một nhà văn nhân đạo có chủ nghĩa và tư tưởng lớn. Phong cách nghệ...

Những tác phẩm tiêu biểu của Đại thi hào Nguyễn Du

Những tác phẩm tiêu biểu của Đại thi hào Nguyễn Du

Nguyễn Du là nhà thơ có học vấn uyên bác và hiểu rõ nhiều thể thơ của Trung Quốc. Vì thế, những...

Các tác phẩm tiêu biểu của Nguyễn Trãi

Các tác phẩm tiêu biểu của Nguyễn Trãi

Phạm Văn Đồng có nhận định rằng: "Văn chương của Nguyễn Trãi đã đạt đến đỉnh cao của nghệ...

“Nắng trong vườn” - Câu chuyện tình trong veo nhẹ nhàng nhưng ấm nồng

“Nắng trong vườn” - Câu chuyện tình trong veo nhẹ nhàng nhưng ấm nồng

“Nắng trong vườn” - Câu chuyện tình trong veo nhẹ nhàng nhưng ấm nồng và vẫn đúng chất là Thạch...

Hoàng Phủ Ngọc Tường cuộc đời và sự nghiệp sáng tác văn học

Hoàng Phủ Ngọc Tường cuộc đời và sự nghiệp sáng tác văn học

Hoàng Phủ Ngọc Tường là một trong những nhà văn tài hoa và nổi tiếng của nền văn học Việt Nam. Nhà...

Cảm nhận về tác phẩm “Gió đầu lạnh mùa” của Thạch Lam

Cảm nhận về tác phẩm “Gió đầu lạnh mùa” của Thạch Lam

Tập truyện ngắn “Gió lạnh đầu mùa” gồm các truyện ngắn được nhà văn Thạch Lam sáng tác vào...

Trang web đánh giá, review tổng hợp Bigone.vn