10 truyện thiếu nhi ý nghĩa kể truyện đêm khuya cho bé ngủ ngon

Kể truyện đêm khuya cho bé không chỉ tạo thói quen tốt để bé yên giấc ngủ ngon, mà còn phát triển trí nào, khả năng tưởng tượng và suy đoán của trẻ. Tuy nhiên, bố mẹ cần lựa chọn truyện phù hợp lứa tuổi, nội dung nhẹ nhàng và ý nghĩa để trẻ có những giấc mơ đẹp. Khi kể chuyện cho bé, bố mẹ nên kèm theo những cảm xúc tích cực và tình yêu thương dành cho con giúp trẻ dễ dàng cảm nhận được ý nghĩa của câu chuyện.

Trong bài viết này, Bigone chia sẻ đến bạn 10 truyện thiếu nhi ý nghĩa kể truyện đêm khuya cho bé ngủ ngon giúp bố mẹ lựa chọn được những câu chuyện thú vị, hấp dẫn và cung cấp nhiều bài học ý nghĩa cho bé.

10 truyện thiếu nhi ý nghĩa kể truyện đêm khuya cho bé ngủ ngon

Lợi ích kể truyện thiếu nhi đêm khuya cho bé

Tạo mối quan hệ gần gũi giữa bố mẹ và con cái

Bố mẹ dành nhiều thời gian để kể chuyện buổi tối cho bé giúp xây dựng mối quan hệ tình cảm thêm bền chặt. Phụ huynh có thể chia sẻ và trò chuyện nhiều hơn về những câu chuyện thường ngày cho bé như: hôm nay con đi nhà trẻ chơi gì, ăn gì, học gì,...

Những câu truyện đêm khuya cho bé ngủ ngon không chỉ gắn chặt tình cảm giữa bố mẹ và con cái mà bố mẹ còn có thể lắng nghe cảm nhận của trẻ khi tiếp xúc trước một vấn đề mới. Qua đó, bố mẹ dễ dàng dạy bé phân tích sự việc, những việc tốt và việc xấu.

Tạo mối quan hệ gần gũi giữa bố mẹ và con cái

Kể truyện đêm khuya giúp giáo dục tâm lý hành vi trẻ

Mỗi câu truyện thiếu nhi đêm khuya đều có những ý nghĩa riêng và bài học đơn giả để giúp bé có thể tự suy nghĩ, đưa ra những hành vi vận động cá nhân phù hợp. Bố mẹ có thể nhận xét và phân tích hơn về các bài học dành cho bé. Đó còn là một phương pháp giáo dục định hướng tốt về tâm lý hành vi cho trẻ sau này.

Trẻ có khả năng tư duy logic và sáng tạo nhiều hơn

Đối với quá trình giao tiếp, kỹ năng đọc hiểu và tư duy logic đóng vai trò rất quan trọng giúp trẻ phát triển tốt hơn. Những câu chuyện giúp tăng khả năng tư duy, dự đoán và phán xét của bé từ đó nâng cao khả năng đọc hiểu và tư duy logic rất có ích cho sự phát triển sau này của trẻ.

Những câu chuyện cổ thiếu nhi sẽ giúp bé phát triển khả năng sáng tạo, kỹ năng tư duy đọc hiểu rất tốt cho việc học tập trên lớp sau này. Trẻ còn có khả năng lắng nghe nhiều hơn, biết cách phán đoán các sự việc, sắp xếp tư duy logic hơn và tăng khả năng ghi nhớ.

Trẻ có khả năng tư duy logic và sáng tạo nhiều hơn

Kể truyện thiếu nhi đêm khuya cho bé ngủ ngon hỗ trợ kỹ năng giao tiếp

Giao tiếp được hình thành dựa vào lời nói, chữ viết và ngôn ngữ cơ thể. Trong đó, truyện cổ tích cho bé ngủ ngon giúp nói chuyện và giao tiếp với mọi người. Các bé có thể kể những câu chuyện mình được nghe với các bạn ở lớp và cùng nhau thảo luận về câu chuyện đó. Khi kể chuyện cho các bạn, bé có thể dùng ngôn ngữ và cử chỉ để diễn tả sinh động, giúp con tăng sự tự tin trong giao tiếp với mọi người xung quanh hơn.

Trong từng giai đoạn phát triển tâm lý, bé sẽ học hỏi được nhiều kỹ năng về nghe, nói, đọc khác nhau giúp phát triển não bộ của bé. Nếu bé tiếp xúc nhiều với sách, lời nói hoặc âm thanh thì cần phát triển tốt kỹ năng giao tiếp của trẻ. Bố mẹ kể chuyện thiếu nhi đêm khuya cho bé giúp bé học cách phát âm tốt hơn, tránh bị ngọng và có vốn từ vựng phong phú hơn.

Top 10 truyện thiếu nhi ý nghĩa kể truyện đêm khuya cho bé ngủ ngon

Con cừu đen kêu be be

Ngày xửa ngày xưa, có một con Cừu Đen sống trong một ngôi nhà nhỏ. Cứ đến mùa xuân, con Cừu Đen lại tự cạo sạch lông của mình và đem ra chợ bán cho những người muốn làm quần áo ấm.

Một năm nọ, nó nhận thấy rằng dường như không ai còn chuộng lông cừu đen nữa. Do đó, số lông cừu mà nó còn lại khá nhiều. Dù vậy, nó không muốn lãng phí số lông này nên đã quyết tâm bán tiếp. Hôm đó, chẳng có ai muốn mua lông của nó cả nên con Cừu Đen mang số lông ấy về nhà.

Ngày hôm sau, nó lại mang ra bán tiếp nhưng mọi chuyện cứ diễn ra y như hôm trước. Và hôm sau, hôm sau nữa cũng y như vậy.

Một ngày nọ, khi con Cừu Đen đang ngồi buồn rầu với số lông của mình, có một cậu bé chạy lại và hỏi nó có bán số lông này không. Nghe hỏi, con Cừu Đen vô cùng mừng rỡ và nói có.

Cậu bé chạy đến chỗ bố mẹ mình thông báo có chỗ bán lông cừu. Họ cùng nhau đến chỗ con cừu và ngỏ ý muốn mua hết toàn bộ số lông. Họ cho biết mình đến từ ngôi làng kế bên; đã tìm kiếm rất nhiều nơi để tìm mua lông cừu đen nhưng không có chỗ nào bán cả.

Ngày hôm ấy, con cừu trở về nhà và cảm thấy vô cùng hạnh phúc khi những cố gắng của nó đã được đền đáp xứng đáng.

Ý nghĩa truyện thiếu nhi: Hãy cố gắng, kiên trì và không bao giờ bỏ cuộc, có ngày con sẽ thành công.

Con cừu đen kêu be be

Tại sao đít con khỉ lại màu đỏ?

Ngày xưa, ở một ngôi làng kia, có rất nhiều chàng trai và cô gái. Mỗi tối sau khi dùng bữa xong, họ tụ tập quanh đống lửa và bắt đầu nhảy múa. Do đó, ngôi làng này có tên gọi là Ngôi làng nhảy múa.

Một đêm nọ, có một con khỉ đến gần nơi đang diễn ra lửa trại. Nó mặc quần áo, đeo kính giống như con người và mang theo một số món quà nhỏ để tặng cho các cô gái. Mọi người đang hòa mình vào âm nhạc và nhảy múa nên chẳng ai nhận ra nó là một con khỉ cả.

Cứ như vậy, mỗi đêm con khỉ lại đến và tặng quà cho các cô gái. Điều này làm các cô gái yêu quý khỉ hơn, còn các chàng trai ghen tỵ với khỉ. Họ quyết định phải tìm ra cho được người hay tặng quà cho các cô gái thật sự là ai. Thế là, như mọi hôm, con khỉ lại đến nhảy múa. Sau khi nhảy múa, các chàng trai theo dõi và phát hiện ra đó chỉ là một con khỉ. Các chàng trai quyết định dạy cho con khỉ một bài học.

Hôm sau, họ đặt một bếp lửa nóng ở nơi con khỉ hay ngồi và dùng lá che lại. Khi con khỉ ngồi xuống, nó nhảy dựng lên đau đớn. Các cô gái ngơ ngác không hiểu chuyện gì đang xảy ra nên các chàng trai đã giải thích cho họ hiểu. Mọi người đều quyết định đuổi con khỉ đi. Kể từ đó, đít của con khỉ bắt đầu có màu đỏ do ảnh hưởng của vết bỏng hôm nào.

Ý nghĩa truyện thiếu nhi: Đừng bao giờ đóng giả làm người khác.

Tại sao đít con khỉ lại màu đỏ?

Chú thỏ thông minh

Trong khu rừng nọ có một chú thỏ con sống cùng mẹ. Ngày nào thỏ cũng chạy ra bờ sông uống nước. Trước khi đi, chú được nghe mẹ nhắc:

- Con phải cẩn thận nhé vì cáo cũng hay ra sông dạo chơi lắm đấy!

Một ngày nọ, vừa mới cúi xuống mặt sông chuẩn bị uống nước; thỏ con bất ngờ thấy cáo. Cáo ta ra vẻ thân thiện nói:

- Chào thỏ con, lên lưng anh cõng vào rừng hái nấm và hoa nào!

Thỏ con hơi lo lắng nhưng chú nhanh trí nghĩ ra một mẹo. Chú trả lời cáo:

- Ôi thế thì thích quá anh Cáo ơi, chờ em về nhà lấy mũ đội che nắng đã nhé!

Nói rồi Thỏ con nhanh nhẹn chạy ù về nhà. Thỏ con kể lại câu chuyện gặp Cáo cho mẹ nghe. Thỏ mẹ ôm Thỏ con vào lòng, khen con thông minh và nhanh trí.”

Ý nghĩa truyện thiếu nhi: Cần bình tĩnh khi gặp tình huống căng thẳng, truyện cổ tích cho bé ngủ ngon này khuyến khích bé rèn luyện sự nhanh trí để có thể giải quyết vấn đề một cách tốt nhất.

Chú thỏ thông minh

Dê và cáo

Trong một khu rừng nọ, có một con sư tử rất hung bạo, sống trong một cái hang lớn và chứa nhiều thức ăn. Một hôm, con sư tử đi ra khỏi hang. Nhân lúc đó, một con cáo đã lẻn vào và ăn tất cả thức ăn có trong hang. Con cáo nghĩ: “Ước gì ngày nào mình cũng được ăn uống no say như thế này”.

Sau khi đánh chén no nê, cáo đi dạo xung quanh và tận hưởng cảm giác lâng lâng khi mới ăn một bữa ngon lành. Đột nhiên, con cáo bất ngờ té xuống. Khi hoàn hồn lại, con cáo phát hiện ra rằng mình đã rơi xuống một cái giếng sâu nhưng không có nhiều nước.

Lúc đầu, cáo rất tức giận với bản thân và tự trách tại sao mình lại không cẩn thận như vậy. Sau đó, nó cố gắng leo ra ngoài nhưng không thành công. Bỗng nhiên, cáo nghe thấy một giọng nói từ trên vọng xuống: “Cậu đang làm gì ở đó vậy?”. Cáo ngước lên nhìn và nhận ra rằng đó là con dê. Mừng quá, cáo nói: “Cậu biết không, tớ ở làng kế bên nhưng đang gặp hạn hán. Do đó, tớ phải nhảy xuống đây để lấy nước uống”.

Nghe vậy, dê nhảy xuống giếng ngay lập tức. Lợi dụng điều đó, cáo đã nhanh chóng dựa vào những cái sừng dài của dê để leo lên khỏi giếng. Cáo quay lại nói: “Cậu thật ngốc. Nếu có hạn hán, thì những con chim đã thông báo với muông thú trong rừng rồi”.

Ý nghĩa câu truyện thiếu nhi: Không bao giờ tin tưởng ai đó một cách mù quáng.

Dê và cáo

Câu lạc bộ các bà mẹ

Một ngày nọ, tất cả bà mẹ thú trong rừng tập hợp lại với nhau và bắt đầu so sánh xem con của ai là giỏi nhất và ai đẻ được nhiều con nhất. Mẹ nai nói rằng con mình là to lớn nhất. Mẹ chó rừng lại nói con mình có hàm răng sắc bén nhất và con mình đông nhất. Trong khi đó, mẹ chim sẻ lại cho rằng con mình giỏi nhất và mình sinh nhiều con nhất.

Cuối cùng, đến lượt mẹ sư tử, sư tử chỉ có một chú sư tử con. Những bà mẹ khác hỏi: “Chỉ có một đứa thôi à? Sao chị đẻ ít vậy? Chúng tôi đều có nhiều con hơn chị. Tại sao con của chị lại giỏi nhất cơ chứ?”. Mẹ sư tử tự hào nói: “Bởi vì con của tôi sẽ trở thành chúa sơn lâm ở đây”. Nghe vậy, tất cả đều im lặng và giải tán cuộc họp.

Ý nghĩa câu truyện thiếu nhi: Hành động quan trọng hơn lời nói. Chính hành động sẽ chứng minh cho lời nói của bạn.

Câu lạc bộ các bà mẹ

Chú chồn lười học

Đây là một trong những truyện cổ tích cho bé ngủ ngon vừa hay vừa ngắn gọn. Khi đọc truyện cổ tích cho bé ngủ ngon; mẹ có thể thêm thắt các chi tiết để truyện thêm hấp dẫn và mang tính giáo dục.

“Chồn mướp sống ở khu rừng thông, vì là con một nên cậu được cha mẹ cưng chiều vô cùng. Tới tuổi đi học rồi, nhưng chồn mướp vẫn không chịu đến trường; chỉ rong chơi mà thôi. Vì được nuông chiều quá, chồn mướp đâm ra bướng bỉnh, không chịu nghe lời ai. Ai khuyên gì cậu cũng không nghe mà còn cãi bướng.

Một hôm, Chồn mải chơi, bị lạc vào sâu trong rừng mà không biết đường ra. Cậu ta lang thang mãi mới tìm được bảng chỉ đường. Nhưng khổ nỗi, không biết chữ nên chồn không đọc được.

Cậu ngồi xuống vừa khóc vừa hối hận; nếu chịu khó đi học biết chữ thì bây giờ đâu phải như thế này. Đúng lúc đó thì bác sư tử xuất hiện; chồn tưởng mình sắp bị ăn thịt nên quỳ lạy xin tha mạng.

Bác sư tử bảo: “Ta chỉ muốn giúp cháu thôi, vì cháu không biết chữ chứ gì?” Chồn gật đầu. Được bác sư tử khuyên răn và chỉ đường; chồn đã tìm về được ngôi nhà của mình. Chú mừng lắm và nhất quyết từ nay phải đi học”.

Ý nghĩa câu truyện thiếu nhi: Các bé cần học hành chăm chỉ; trang bị kiến thức để có thể hòa nhập với cuộc sống.

Chú chồn lười học

Bài học đầu tiên của Gấu con

Ngày chủ nhật Gấu con xin phép mẹ ra đường chơi cùng các bạn. Gấu mẹ dặn: “Con chơi ngoan nhé. Nếu làm sai điều gì, con phải xin lỗi. Được ai giúp đỡ thì con phải cảm ơn.”

Gấu con tung tăng chạy nhảy và mải lắng nghe chim Sơn Ca hót nên va phải bạn Sóc khiến giỏ nấm văng tung toé ra đất. Gấu con vội vàng khoanh tay và lễ phép nói: “Cảm ơn bạn Sóc!” Nói xong Gấu con cúi xuống nhặt nấm bỏ vào giỏ giúp Sóc.

Sóc ngạc nhiên nói: “Sao Gấu con lại cảm ơn, phải nói xin lỗi chứ!”

Mải nhìn Khỉ mẹ ngồi chải lông cho Khỉ con nên Gấu con bị trượt chân, rơi xuống hố sâu. Gấu con sợ quá kêu thất thanh: “Cứu tôi với! Ai cứu tôi !!!”

Bác Voi ở đâu đi tới liền đưa vòi xuống hố và nhấc bổng Gấu con lên mặt đất. Gấu con luôn miệng: “Cháu xin lỗi bác Voi, Cháu xin lỗi bác Voi!”

Bác Voi cũng rất ngạc nhiên liền nói: “Sao Gấu con lại xin lỗi, phải nói cảm ơn chứ!”

Về nhà, Gấu con kể lại chuyện cho mẹ nghe. Gấu mẹ ôn tồn giảng giải: “Con nói như vậy là sai rồi. Khi làm đổ nấm của bạn Sóc, con phải xin lỗi. Còn khi bác Voi cứu con ra khỏi hố sâu, con phải cảm ơn.” “Con nhớ rồi ạ!” – Gấu con vui vẻ nói.”

Ý nghĩa câu truyện thiếu nhi: Truyện cổ tích cho bé tập đi ngủ ngon này sẽ giúp bé biết khi làm sai phải xin lỗi; khi được giúp đỡ phải cảm ơn.

Bài học đầu tiên của Gấu con

Con lừa khôn ngoan

Đây hẳn là câu chuyện hay mà bố mẹ không nên bỏ qua trong những buổi kể truyện cho bé nghe. Một con lừa đang vui vẻ ăn cỏ trên một ngọn đồi mà không hề hay biết rằng có một con sói đang rình nó. Khi con lừa ăn xong và ngẩng đầu lên, nó ngỡ ngàng nhận ra con sói đang đứng nhìn mình. Con lừa biết rằng mình phải suy nghĩ nhanh nếu muốn tự cứu lấy bản thân. Nó bắt đầu hét lên như thể mình đang bị thương rất nặng. Nghe tiếng hét, con sói không hiểu chuyện gì đang xảy ra nên nó đã tiến lại gần và hỏi:

- Mày bị sao vậy?

- Một cái gai đâm vào chân tôi, anh có thể giúp tôi lấy nó ra được không?

- Tại sao tao phải làm thế?

- À, tại vì điều này có lợi cho anh. Cái gai rất nhọn. Nếu anh ăn thịt tôi, cái gai sẽ bị kẹt trong cổ họng của anh đấy.

Nghe cũng có lý, sói chạy lại định giúp con lừa lấy cái gai ra. Tuy nhiên, khi sói đến gần, con lừa đấm cho con sói mấy cái và nhanh chân chạy trốn. Con sói bị choáng váng và không kịp nhận ra chuyện gì nữa. Sau khi bình tĩnh lại, sói nhận thấy rằng mình bị mất vài cái răng. Sói cảm thấy vô cùng xấu hổ và thầm nguyền rủa về sự ngu ngốc của mình.

Ý nghĩa câu truyện thiếu nhi: Khi gặp tình huống khó khăn, con hãy bình tĩnh dùng trí khôn của mình để vượt qua. Bên cạnh đó, con đừng bao giờ chỉ biết nghe người khác mà hãy dùng não để phán đoán.

Con lừa khôn ngoan

Chú vịt xám

Một ngày đẹp trời nắng ráo, vịt mẹ dẫn đàn vịt con đi chơi. Trước khi đi, Vịt mẹ dặn dò đàn con: ” Các con phải đi theo mẹ, theo đàn, không được tách ra đi một mình nếu không con cáo ăn thịt đấy”.

Đàn vịt con vui vẻ làm theo. Tuy nhiên, vừa vào tới khu rừng xinh đẹp, chú Vịt Xám đã vội quên lời mẹ dặn. Chú lẻn đi chơi một mình, cảm thấy thích thú vì được tự do, lang thang hết nơi này đến nơi khác. Cuối cùng chú đến một cái ao có rất nhiều tôm cá. Đứng trên bờ nhìn xuống, chú thấy từng đàn cá, tôm bơi lội tung tăng dưới nước, thỉnh thoảng một con tôm cong mình nhảy tanh tách.

Thích quá, chú nhảy xuống mò lấy mò để. Lúc ăn đã gần no, chú mới nhìn lên chẳng thấy Vịt mẹ đâu cả. Hoảng sợ chú nhảy lên bờ gọi mẹ ầm ĩ : “Vít… vít… vít”. Gần đây có một con cáo đang ngủ, nghe tiếng Vịt kêu, Cáo liền nhổm dậy.

Nói rồi Cáo đi nhanh ra phía bờ ao. Khi Cáo vừa ra đến nơi thì cũng là lúc Vịt mẹ tìm thấy Vịt Xám. Trông thấy Cáo, Vịt mẹ vội dẫn Vịt Xám nhảy tùm xuống ao. Trong gang tấc Vịt Xám thoát chết. Từ đó Vịt Xám không bao giờ dám làm sai lời mẹ dặn.

Ý nghĩa câu truyện thiếu nhi: Bé nên nghe theo lời của người thân trong gia đình, đặc biệt là khi đến một nơi xa lạ.

Chú vịt xám

Chén canh hẹ và tấm lòng hiếu thảo

Ngày xưa, có một người con rất có hiếu nhưng không may mắc tội oan, bị giam vào tù không cho ai thăm hỏi. Một ngày nọ, người mẹ nấu canh hẹ nhờ chủ ngục đưa hộ vào cho người con.

Trong tù, người con nhận được chén canh hẹ mà không ăn, chỉ bật khóc nức nở. Chủ ngục thấy vậy bèn hỏi lý do vì sao anh không ăn mà lại ngồi khóc. Người con trả lời:

- Tôi còn mẹ già ở nhà. Mẹ tôi mỗi khi nấu canh hẹ thường lấy thước đo từng tấc để món canh trông bắt mắt. Nay tôi nhìn thấy chén canh hẹ này, tôi biết rằng mẹ tôi đã phải thức khuya dậy sớm đo từng cọng hẹ để nấu canh cho tôi, rồi phải lặn lội từ nhà đến tận đây để mang canh cho tôi ăn và thăm tôi, mà tôi lại không được ra thăm mẹ. Trong lòng tôi xót thương mẹ sao ăn cho đặng.

Chủ ngục nghe thấy bèn thương tình, trình lên cho quan chuyện vừa xảy ra. Quan thiết nghĩ, một người có hiếu như vậy há chăng lại làm điều phạm pháp? Thế là, quan cho xét lại án, thì đúng thật là người con đã bị oan, nên được thả ra. Hai mẹ con được sum vầy hạnh phúc.

Ý nghĩa câu truyện thiếu nhi: Con cái phải hiếu thảo với cha mẹ. Đó là nét đạo đức làm nên con người tốt đẹp. Ngoài ra, cần xem xét lại những quyết định của bản thân; để đánh giá và nhìn nhận đúng bản chất con người, sự vật, sự việc xung quanh.

Chén canh hẹ và tấm lòng hiếu thảo

Vậy là Bigone đã chia sẻ đến bạn 10 truyện thiếu nhi ý nghĩa kể truyện đêm khuya cho bé ngủ ngon. Hy vọng bố mẹ sẽ lựa chọn được mẩu chuyện ý nghĩa kể cho bé nghe giúp bé ngủ ngon và giáo dục trẻ tốt hơn.


Về trang chủ: Bigone.vn, hoặc click: Thầy cô giáo hạnh phúc sẽ thay đổi thế giới, academy, khóa học content online, waifu, truyện cười ngắn, darling là gì, web phim anime, chí phèo, 1 tấn bằng bao nhiêu kg, anime bách hợp, anime đam mỹ, enjoy cái moment, cosmetic, Anime hài hước, kem chống nắng anjo, kem chống nắng cell fusion c
Bài viết liên quan
Backroom là gì? Bí mật đáng sợ của Backroom ít ai biết

Backroom là gì? Bí mật đáng sợ của Backroom ít ai biết

Backroom được biết đến như một nơi nào đó rất đáng sợ và có thể xảy ra những điều khủng khiếp...

Alpha, Beta, Omega là gì? Ý nghĩa là gì trong truyện đam mỹ

Alpha, Beta, Omega là gì? Ý nghĩa là gì trong truyện đam mỹ

Alpha, Beta, Omega là một trong những thuật ngữ xuất hiện phổ biến trong truyện ngôn tình, đặc biệt...

Bắt chước hay bắt trước, đâu mới là từ đúng chính tả Việt?

Bắt chước hay bắt trước, đâu mới là từ đúng chính tả Việt?

Bắt chước hay bắt trước, hai từ này rất dễ bị nhầm lẫn trong văn nói vì lý do phát âm mỗi vùng...

Chó sủa là chó không cắn nghĩa là gì [Đúng nhất]

Chó sủa là chó không cắn nghĩa là gì [Đúng nhất]

Nhiều ca dao, tục ngữ Việt Nam gặp sự khó hiểu trong quá trình giải nghĩa. Cụ thể, chó sủa là chó...

Đầu số 0598 là của nhà mạng nào? 0598 có lừa đảo không?

Đầu số 0598 là của nhà mạng nào? 0598 có lừa đảo không?

Đầu số 0598 hiện nay là đầu số nhận được nhiều thắc mắc của người dùng như: đầu số 0598 là...

OL là gì và viết tắt của những từ nào trên Internet, đời sống

OL là gì và viết tắt của những từ nào trên Internet, đời sống

Từ viết tắt OL trên Facebook, trong công nghệ và đời sống hàng ngày sẽ có ý nghĩa hoàn toàn khác nhau....

Đầu số 0288 là mạng gì? Cuộc gọi từ đầu số 0288 có lừa đảo không?

Đầu số 0288 là mạng gì? Cuộc gọi từ đầu số 0288 có lừa đảo không?

Nhiều người dùng hiện nay nhận được các cuộc gọi lạ từ đầu số 02888. Vì vậy, nhiều người băn...

Top 9 biểu tượng may mắn của Hàn Quốc có thể bạn chưa biết

Top 9 biểu tượng may mắn của Hàn Quốc có thể bạn chưa biết

Hàn Quốc là một trong những nước thuộc bộ phận châu Á của ta. Vì vậy, nó cũng là quốc gia chịu...

Bài viết đọc nhiều
Chân cứng đá mềm có nghĩa là gì

Chân cứng đá mềm có nghĩa là gì

Câu thành ngữ “Chân cứng đá mềm” là hình ảnh của sự kiên nhẫn, của sự bền gan, vững...

Câu chuyện Nàng tiên ốc và ý nghĩa sâu sắc

Câu chuyện Nàng tiên ốc và ý nghĩa sâu sắc

Câu chuyện Nàng tiên ốc nội dung đơn giản nhưng mang lại một ý nghĩa rất sâu xa. Câu chuyện...

Quê hương là gì? Quê hương có ý nghĩa như thế nào đối với mỗi người

Quê hương là gì? Quê hương có ý nghĩa như thế nào đối với mỗi người

Quê hương là tất cả những gì lớn lao mà chúng ta có được, quê hương là mãi mãi và duy nhất, ai cũng...

Giải thích thành ngữ: Mua may bán đắt

Giải thích thành ngữ: Mua may bán đắt

Trong kinh doanh buôn bán mọi người thường hay chúc nhau rằng “Mua may bán đắt!” Vậy thành ngữ này...

Ý nghĩa và bài học rút ra từ truyện ngụ ngôn Ếch ngồi đáy giếng

Ý nghĩa và bài học rút ra từ truyện ngụ ngôn Ếch ngồi đáy giếng

Truyện Ếch ngồi đáy giếng là một câu truyện ngụ ngôn nói về hình tượng chú ếch hống hách trong...

Giải thích ý nghĩa câu “Xa mặt cách lòng” là gì?

Giải thích ý nghĩa câu “Xa mặt cách lòng” là gì?

Câu nói “Xa mặt cách lòng” áp dụng nhiều vào trong tình yêu nhưng trong cuộc sống cũng vậy, khi một...

Trang web đánh giá, review tổng hợp Bigone.vn