Backroom là gì? Bí mật đáng sợ của Backroom ít ai biết

Backroom được biết đến như một nơi nào đó rất đáng sợ và có thể xảy ra những điều khủng khiếp đối với người nào đó đặt chân đến đây. The Backroom được biết đến giống như mê cung với những căn phòng xuất hiện ngẫu nhiên và nhiều thứ xuất hiện trong sự tưởng tượng nào đó của con người. Trong bài viết này, Bigone chia sẻ đến bạn backroom là gì và những bí mật đáng sợ của Backroom ít ai biết. Cùng tham khảo ngay nhé!

Backroom là gì? Bí mật đáng sợ của Backroom ít ai biết

1. Backroom là gì?

Backroom là một creepypasta, không gian tồn tại bên ngoài thực tế và nó sẽ hoạt động theo cách mà chúng ta không mong đợi nhất. Trong phòng đó sẽ có rất nhiều quái thú, quái vật hay nhiều thực thể riêng mà không ai có thể đoán được. Mỗi cấp độ cũng có những đặc điểm riêng và chúng ta không thể chắc chắn rằng một người có thể vào được đến Phòng Hậu.

Tóm lại, Backroom được biết là một nơi cực kỳ nguy hiểm với người bình thường khi đặt chân vào đó và họ còn làm những việc trái với suy nghĩ. Một số người đã từng đặt chân đến Backroom thấy mình đang ở trong Phòng sau bằng cách chạm vào một bức tường có vẻ như không phù hợp, đi vào một khu vực không cảm thấy phù hợp hoặc đơn giản là đến đó một cách tình cờ trong một giấc mơ.

Backroom là gì?

2. The Backroom trong creepypasta

Trong creepypasta Backroom là nơi diện tích rộng đến 600 triệu mét vuông nhưng đây chỉ là con số ước tính hoặc chỉ là một phép loại suy. Điều đó phần nào cũng giúp bạn thấy được nơi đó có diện tích rộng lớn. Các thước đo chiều dài và diện tích thế giới con người không chắc chắn có thể áp dụng trong thế giới của The Backroom.

Sự hoạt động trong thế giới the Backroom rất bất thường, khi một khoảnh khắc có thể trở thành vĩnh cửu hoặc ngược lại. Trong một số mô tả, Backroom không trông giống như một căn phòng tồi tệ, đổ nát, thay vào đó là một mê cung bao gồm những căn phòng và dãy hành lang. Tông màu chủ đạo của Backroom thương là màu vàng cũ kỹ và trông rất mơ hồ, tựa như những tấm thảm cũ mốc được chọn để dán lên tường.

Ánh sáng của Backroom là những ánh đèn huỳnh quang và những con côn trùng cất tiếng kêu vo vo nghe rất rõ ràng. Những căn phòng Backroom trong creepypasta không chứa quá nhiều đồ đại, chủ yếu chỉ là những cái bàn hay cái ghế xuất hiện đơn độc. Đặc biệt, Backroom sẽ không có cửa sổ.

The Backroom trong creepypasta

3. The Backroom ngoài creepypasta

Backroom là meme đã được phát triển thành dự án viễn tưởng mà bất kì ai cũng có thể đóng góp và tham gia theo bất kỳ cách nào mà họ thấy ý nghĩa nhất. Backroom không thực sự tồn tại nhưng khi bạn tham gia vào các hội nhóm có liên quan thì bạn sẽ nghe được những câu chuyện thần thoại xoay quanh đó. Những câu chuyện đó có thể từ cộng đồng, với nhiều tư cách khác nhau từ độc giả, một nhà văn, một nghệ sĩ.

Từ đó, bạn có thể trải nghiệm Backroom như một thú vui giải trí của riêng mình. Bạn có thể tận dụng quy tắc của NoSleep, tức là khi bạn ở đây thì mọi thứ xảy ra đều là thật nhưng ngay cả khi nó không phải. Backroom có thể tồn tại không giống như một nơi thực tế, vật lý nhưng bạn hoàn toàn có thể xem nó như thật khi bạn đang tìm hiểu về chúng. Khi đó, bạn sẽ cảm thấy vui hơn khi giải trí với Backroom.

The Backroom ngoài creepypasta

Bạn là người đã từng quan tâm và theo dõi SCP Foundation thì bạn sẽ thấy có một số điểm tương đồng giữa Backroom với SCP Foundation. Chúng hoạt động như một dự án viễn tưởng quy mô lớn kết hợp lại với nhau.

Nếu như bạn là người theo dõi SCP Foundation thì bạn có thể thấy được rằng cách hoạt động của Backroom tương tự như những dự án viễn tưởng quy mô lớn kết hợp lại.

4. Các level của Backroom

Backroom có hàng nghìn level khác nhau do người hâm mộ tạo ra với những bức ảnh khác nhau. Tuy nhiên, Backroom có 3 level chủ yếu như sau:

  • Level 0: Là cấp độ khởi đầu được mô tả trong bức ảnh về the Backrooms trên 4chan với các đặc điểm đặc trưng như: thảm mốc, tường vàng và đèn huỳnh quang vo ve. Ở level này, chó săn là một trong những cá thể được tạo bởi người dùng. Nó được mô tả giống như người bị biến dạng và rất hung hăng. Level này còn có vùng noclip có nhiệm vụ đưa những người lang thang trở lại chiều không gian của Trái đất và trở về cấp độ xuất phát của cấp độ 0 hoặc đến cấp độ khác với các sinh vật thù địch.
  • Level 1: Là khu vực có thể sinh tồn Habitable Zone. Nếu đi lang thang quanh level 0 trong nhiều ngày và không may đi vào vùng noclip thì Habitable Zone chính là nơi của những kẻ lang thang đó. Backroom level 1 tối hơn, kiến ​​trúc công nghiệp hơn, với âm thanh giống như máy móc được nghe thấy khắp nơi. Đây tựa như nhà kho, nhà đỗ xe tối tăm, tồi tan với sương thấp và xuất hiện những vùng nước ngẫu nhiên. Đèn huỳnh quang trong level 1 nhấp nháy thường xuyên hơn cũng có đôi khi sẽ tắt hoàn toàn. Khi đó, những thực thể có thể xuất hiện, người lang thang có thể tìm được các chai nước hạnh nhân để chống mất nước.
  • Level 2: Đây là level thứ 3 của Backroom, là đường ống Pipe Dream, xuất hiện rất ít ánh sáng và có nhiều kiến trúc công nghiệp hơn. Level này xuất hiện dưới dạng đường hầm dài hạn với đường ống lót trên tường. Một người chỉ đi lang thang thang quanh level 1 trong khoảng thời gian đủ dài và có nhiệt độ cao hơn nhiều so với những level khác thì sẽ đến đây. Nếu bạn muốn thoát khỏi level này thì cần phải giữ bình tĩnh và họ cho rằng “chỉ khi bạn coi The Backrooms trở thành nhà của bạn, bạn mới có thể thoát khỏi level cũng như là The Backrooms”

Các level của Backroom

Kết luận:

Backroom là những căn phòng đằng sau thực tại thuộc truyền thuyết đô thị và creepypasta. Backroom miêu tả một khoảng không gian vô tận với những căn phòng đã được tạo trước đó, xuất hiện ngẫu nhiên và có những môi trường khác nhau trong từng căn phòng. Trong phòng sẽ có những mùi hôi đặc trưng như: mùi thảm ẩm mốc, bức tường được sơn với tông màu vàng cũ kỹ, ánh sáng nhấp nháy của đèn huỳnh quang và tiếng vo ve của côn trùng.

Backroom ngoài hiểu theo nghĩa là một căn phòng ẩn đằng sau thực tại thì, Backroom còn được mở rộng sang nhiều lĩnh vực khác nhau như: bao gồm trò chơi điện tử, fan wiki, sản phẩm khoa học viễn tưởng và video trên YouTube .

Vậy là Bigone đã chia sẻ đến bạn tất tần tật các thông tin về Backroom là gì và bí mật đáng sợ của Backroom ít ai biết. Hy vọng sẽ cung cấp đến bạn những thông tin cần thiết và bổ ích trong cuộc sống.

Xem thêm:


Về trang chủ: Bigone.vn, hoặc click: Thầy cô giáo hạnh phúc sẽ thay đổi thế giới, academy, khóa học content online, waifu, truyện cười ngắn, darling là gì, web phim anime, chí phèo, 1 tấn bằng bao nhiêu kg, anime bách hợp, anime đam mỹ, enjoy cái moment, cosmetic, Anime hài hước, kem chống nắng anjo, kem chống nắng cell fusion c
Bài viết liên quan
Alpha, Beta, Omega là gì? Ý nghĩa là gì trong truyện đam mỹ

Alpha, Beta, Omega là gì? Ý nghĩa là gì trong truyện đam mỹ

Alpha, Beta, Omega là một trong những thuật ngữ xuất hiện phổ biến trong truyện ngôn tình, đặc biệt...

Bắt chước hay bắt trước, đâu mới là từ đúng chính tả Việt?

Bắt chước hay bắt trước, đâu mới là từ đúng chính tả Việt?

Bắt chước hay bắt trước, hai từ này rất dễ bị nhầm lẫn trong văn nói vì lý do phát âm mỗi vùng...

Chó sủa là chó không cắn nghĩa là gì [Đúng nhất]

Chó sủa là chó không cắn nghĩa là gì [Đúng nhất]

Nhiều ca dao, tục ngữ Việt Nam gặp sự khó hiểu trong quá trình giải nghĩa. Cụ thể, chó sủa là chó...

Đầu số 0598 là của nhà mạng nào? 0598 có lừa đảo không?

Đầu số 0598 là của nhà mạng nào? 0598 có lừa đảo không?

Đầu số 0598 hiện nay là đầu số nhận được nhiều thắc mắc của người dùng như: đầu số 0598 là...

OL là gì và viết tắt của những từ nào trên Internet, đời sống

OL là gì và viết tắt của những từ nào trên Internet, đời sống

Từ viết tắt OL trên Facebook, trong công nghệ và đời sống hàng ngày sẽ có ý nghĩa hoàn toàn khác nhau....

Đầu số 0288 là mạng gì? Cuộc gọi từ đầu số 0288 có lừa đảo không?

Đầu số 0288 là mạng gì? Cuộc gọi từ đầu số 0288 có lừa đảo không?

Nhiều người dùng hiện nay nhận được các cuộc gọi lạ từ đầu số 02888. Vì vậy, nhiều người băn...

Top 9 biểu tượng may mắn của Hàn Quốc có thể bạn chưa biết

Top 9 biểu tượng may mắn của Hàn Quốc có thể bạn chưa biết

Hàn Quốc là một trong những nước thuộc bộ phận châu Á của ta. Vì vậy, nó cũng là quốc gia chịu...

Trực giác là gì? Con người có nên tin vào trực giác không?

Trực giác là gì? Con người có nên tin vào trực giác không?

Trực giác là một quá trình giao tiếp của mỗi con người với con người, sự việc bên ngoài mà không...

Bài viết đọc nhiều
Chân cứng đá mềm có nghĩa là gì

Chân cứng đá mềm có nghĩa là gì

Câu thành ngữ “Chân cứng đá mềm” là hình ảnh của sự kiên nhẫn, của sự bền gan, vững...

Câu chuyện Nàng tiên ốc và ý nghĩa sâu sắc

Câu chuyện Nàng tiên ốc và ý nghĩa sâu sắc

Câu chuyện Nàng tiên ốc nội dung đơn giản nhưng mang lại một ý nghĩa rất sâu xa. Câu chuyện...

Quê hương là gì? Quê hương có ý nghĩa như thế nào đối với mỗi người

Quê hương là gì? Quê hương có ý nghĩa như thế nào đối với mỗi người

Quê hương là tất cả những gì lớn lao mà chúng ta có được, quê hương là mãi mãi và duy nhất, ai cũng...

Giải thích thành ngữ: Mua may bán đắt

Giải thích thành ngữ: Mua may bán đắt

Trong kinh doanh buôn bán mọi người thường hay chúc nhau rằng “Mua may bán đắt!” Vậy thành ngữ này...

Ý nghĩa và bài học rút ra từ truyện ngụ ngôn Ếch ngồi đáy giếng

Ý nghĩa và bài học rút ra từ truyện ngụ ngôn Ếch ngồi đáy giếng

Truyện Ếch ngồi đáy giếng là một câu truyện ngụ ngôn nói về hình tượng chú ếch hống hách trong...

Muốn sang thì bắc cầu Kiều, muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy

Muốn sang thì bắc cầu Kiều, muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy

Câu ca dao Muốn sang thì bắc cầu Kiều, muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy như một lời nhắc...

Trang web đánh giá, review tổng hợp Bigone.vn