Bạn thân là gì? Biểu hiện của tình bạn thân đúng nghĩa

Trong mỗi người chúng ta đều có những người bạn, có thể đã cùng nhau trải qua từ thời thơ ấu hoặc chỉ đơn giản là bạn bè vui chơi. Tuy nhiên, không phải tất cả những người chơi cùng chúng ta đều là bạn thân. Vậy bạn thân là gì và làm sao để nhận biết người đó chính là bạn thân của mình? Hãy cùng Bigone giải đáp thắc mắc qua bài viết này nhé!

Bạn thân là gì? Biểu hiện của tình bạn thân đúng nghĩa

1. Bạn thân là gì?

Thuật ngữ "bạn thân" đã trở nên phổ biến trong xã hội ngày nay. Nhưng bạn thân thực sự là ai? Đó là người mà bạn đã cùng trải qua một khoảng thời gian đủ dài để hiểu rõ về nhau. Họ không chỉ là bạn bè, mà còn là người bạn xem như tri kỷ, luôn sát cánh và hỗ trợ lẫn nhau mỗi khi cần thiết, không bao giờ phản bội hay nói xấu về nhau. Đặc biệt, bạn thân cũng là người mà bạn có thể chia sẻ mọi điều, kể cả những bí mật không muốn tiết lộ cho người khác.

Ngoài ra, có nhiều cách khác để định nghĩa về bạn thân:

 • Bạn thân không nhất thiết phải có cùng sở thích, nhưng họ luôn lắng nghe và đưa ra lời khuyên chân thành, chính xác khi bạn cần.
 • Họ là người luôn ủng hộ, đứng về phía bạn trong mọi tình huống.
 • Bạn thân là người khiến bạn cảm thấy thoải mái khi ở bên cạnh, không cần giữ vẻ mặt khác biệt.
 • Họ là người bạn chỉ cần gọi điện, họ sẽ có mặt, mời đi ăn hoặc lắng nghe những chuyện vui buồn của bạn.
 • Bạn thân luôn quan tâm và chăm sóc bạn khi bạn cần, luôn ở bên cạnh khi bạn cảm thấy yếu đuối nhất.

2. Bạn thân là gì trong tiếng Anh?

Dưới đây là các cụm từ tiếng Anh thường được sử dụng để diễn đạt về tình bạn thân giữa nam và nữ:

 • Best friend: Bạn thân nhất, không giới hạn về giới tính.
 • Buddy: Bạn cùng giới, thường được dùng trong mối quan hệ giữa nam giới.
 • Gal pal: Được sử dụng để mô tả mối quan hệ thân thiết giữa những bạn nữ.
 • Bromance: Mô tả mối quan hệ thân thiết giữa các bạn nam, không liên quan đến tình cảm hay tình dục.
 • Sister From Another Mister / Brother From Another Mother: Đây là cách mô tả sự gắn bó giữa những người có giới tính khác nhau, nhưng thân thiết như anh em ruột thịt.

Nếu bạn muốn diễn đạt tình cảm của mình với một người bạn quốc tế, bạn có thể tham khảo những cụm từ trên và chọn cụm từ phù hợp nhất để diễn đạt tình bạn của bạn với họ.

Bạn thân là gì trong tiếng Anh

3. Bạn thân khác giới là gì?

Giải thích một cách đơn giản, "bạn thân khác giới" chỉ đơn thuần là một mối quan hệ bạn bè giữa hai người có giới tính khác nhau (nghĩa là bạn nam và bạn nữ). Có lúc, người ta có thể nhầm lẫn nó với tình yêu, vì quan hệ này được xây dựng giữa hai người khác giới. Tuy nhiên, điểm khác biệt lớn nhất giữa bạn thân khác giới và mối quan hệ tình yêu là tính chất của chúng.

Mối quan hệ bạn thân này thường được xây dựng dựa trên sự gần gũi, thân thiện, sẵn lòng chia sẻ và tương tác thường xuyên, có sự đồng cảm và hiểu biết lẫn nhau, nhưng hoàn toàn không chứa đựng bất kỳ yếu tố tình cảm lãng mạn nào, cũng không liên quan đến tình dục.

Hai người bạn thân có thể chia sẻ về bí mật, tâm sự và hỗ trợ lẫn nhau trong cuộc sống mà không có yếu tố lãng mạn. Mối quan hệ này thường được trân trọng và ngưỡng mộ bởi khả năng duy trì cân bằng cảm xúc, không vượt qua ranh giới và thể hiện sự chân thành mà không ghen tức hoặc lợi dụng lẫn nhau.

Một số biểu hiện cụ thể của mối quan hệ bạn thân khác giới có thể bao gồm:

 • Luôn sẵn lòng che chở, bảo vệ bạn khỏi những nguy hiểm từ người khác.
 • Là người bạn có thể tự tin diện trang phục mà bạn muốn, không cần lo lắng về sự soi mói của người khác khi ở bên cạnh họ.
 • Là người bạn thân có thể giới thiệu bạn với những người khác phái mà họ cho rằng phù hợp với bạn.
 • Là người bạn có thể trêu đùa một cách thoải mái mà không sợ bị giận dỗi, và thậm chí nếu có giận cũng chỉ trong một thời gian ngắn.

4. Có thật sự tồn tại tình bạn thân khác giới không?

Có nhiều người vẫn nghi ngờ về khả năng tồn tại của tình bạn thân giữa nam và nữ. Họ cho rằng thực tế không thể có mối quan hệ bạn bè chân thành giữa hai giới tính khác nhau, vì nhiều tình bạn đã trở thành tình yêu. Tuy nhiên, cũng có người tin rằng có thể tồn tại mối quan hệ bạn bè giữa nam và nữ. Vậy thực hư vấn đề này là như thế nào?

Không thể đưa ra câu trả lời tuyệt đối vì quan điểm về vấn đề này có sự đa dạng. Tuy nhiên, nếu nhìn nhận từ một góc độ tích cực, chúng ta có thể thấy rằng tình bạn thân giữa nam và nữ vẫn có thể tồn tại.

Một mối quan hệ bạn bè trong sáng, đơn giản và chân thành là điều cần thiết. Ở đó, mọi người đối xử với nhau bằng sự tử tế, chân thành và thấu hiểu, mà không hề có những cảm xúc lãng mạn phát triển. Nói cách khác, hai người chỉ là bạn tri kỷ của nhau, không có yếu tố tình yêu lãng mạn. Dù họ thân thiết đến đâu, vẫn luôn duy trì một ranh giới rõ ràng, tôn trọng cá nhân và cơ thể của đối phương. Điều này cũng là một yếu tố quan trọng để duy trì và củng cố mối quan hệ bạn bè lâu dài.

Có thật sự tồn tại tình bạn thân khác giới không

5. Ngày bạn thân diễn ra vào ngày nào?

Ngày của Bạn Thân (hay còn được gọi là Ngày Quốc tế Bạn Thân) được tổ chức vào ngày 8 tháng 6 hàng năm. Sự kiện này hoàn toàn khác biệt so với Ngày Quốc tế Tình Bạn (hay còn gọi là Ngày Bạn Bè/Friendship Day) diễn ra vào ngày 30 tháng 7.

Thực tế, Ngày của Bạn Thân vào ngày 8/6 xuất phát từ Mỹ nhằm tôn vinh những người bạn đặc biệt nhất trong cuộc sống của bạn. Trong ngày này, người ta thường tặng những món quà ý nghĩa như quần áo, giày dép, mỹ phẩm,... để bày tỏ lòng biết ơn đối với sự đồng hành, lắng nghe và sự thấu hiểu của họ.

6. Các dấu hiệu nhận biết bạn đang có một người bạn thân thật sự

Sau khi đã hiểu rõ về khái niệm của bạn thân, có lẽ bạn đọc đang tự đặt câu hỏi liệu mình có một người bạn thân hay không? Dưới đây là một số dấu hiệu bạn có thể tham khảo để nhận biết ai đó có thể được coi là "bạn thân" của bạn!

 • Họ luôn lắng nghe bạn mọi lúc và không bao giờ tiết lộ những gì bạn chia sẻ với họ.
 • Họ chú ý đến cảm xúc của bạn ngay cả khi bạn cố che giấu.
 • Luôn sẵn sàng ở bên cạnh bạn để hỗ trợ và giúp đỡ trong mọi tình huống.
 • Khi cùng bạn thân đi chơi, bạn không cần phải quá quan tâm đến trang phục hay diện mạo. Bạn cảm thấy thật thoải mái khi ở bên họ.
 • Họ hiểu bạn ngay cả khi bạn không nói lên điều gì.
 • Luôn lắng nghe và chia sẻ với bạn về những phiền muộn trong cuộc sống, dù nó có trở thành thói quen hàng ngày của bạn.
 • Họ có thể không thường xuyên like hoặc chia sẻ trạng thái của bạn trên mạng xã hội, nhưng họ luôn biết rõ về những gì bạn chia sẻ.
 • Mặc dù ít khi liên lạc, nhưng chỉ cần gặp mặt, họ và bạn có thể chia sẻ ngay mọi điều, và câu đầu tiên cả hai nói sẽ là "Tao kể mày nghe".
 • Chỉ cần họ nói xin phép, ba mẹ của bạn sẽ đồng ý cho cả hai đi chơi.
 • Họ luôn mang lại niềm vui, hạnh phúc khi ở bên bạn.
 • Luôn đối xử tốt và thể hiện sự tôn trọng đối với bạn.

Những dấu hiệu này có thể giúp bạn nhận biết ai đó có thể trở thành "bạn thân" của bạn.

Các dấu hiệu nhận biết bạn đang có một người bạn thân thật sự

7. Lợi ích của việc có bạn thân là gì?

Có một người bạn thân mang đến nhiều ý nghĩa và lợi ích đặc biệt trong cuộc sống:

 • Hỗ trợ vượt qua khó khăn và thách thức: Bạn thân giống như một “mái nhà” đem lại sự che chở, là nơi an toàn để bạn có thể đứng vững và mạnh mẽ hơn khi đối mặt với những khó khăn.
 • Lắng nghe và động viên: Bạn thân luôn sẵn lòng lắng nghe và động viên bạn, giúp bạn giải tỏa những cảm xúc tiêu cực.
 • Tăng thêm ý nghĩa và hạnh phúc cho cuộc sống: Nhờ có bạn thân, cuộc sống trở nên phong phú và trọn vẹn hơn. Bạn cảm thấy hạnh phúc và tràn đầy niềm vui khi có họ bên cạnh.
 • Giúp bạn phát triển và đạt được mục tiêu: Bạn thân là nguồn động viên để bạn phát triển, tự khẳng định bản thân và đạt được những mục tiêu trong cuộc sống.
 • Gần gũi như gia đình: Bạn thân như một gia đình thứ hai, luôn sẵn lòng ở bên và chia sẻ mọi niềm vui cũng như nỗi buồn cùng bạn.

8. Cách nuôi dưỡng tình bạn thân

Nếu bạn là người cởi mở, thân thiện, biết xây dựng mối quan hệ và có lòng tốt, thì việc tìm kiếm một người bạn thân đích thực sẽ không phải là điều khó khăn. Nhưng nếu bạn là người thực dụng, luôn đặt lợi ích cá nhân lên hàng đầu mà không quan tâm đến cảm xúc của người khác, thì bạn có thể không bao giờ có được một mối quan hệ bạn bè chân chính. Nếu tình cờ có một người như vậy xuất hiện, bạn cần suy nghĩ kỹ xem họ có thực sự chân thành hay chỉ muốn lợi dụng bạn.

Đầu tiên, để có thể đối xử tốt với người khác, bạn cần học cách đối xử tốt với chính bản thân mình. Hãy sống có ý nghĩa để thể hiện bản thân và từng bước chứng minh bạn là một người bạn đáng tin cậy. Hơn nữa, hãy dành thời gian để lắng nghe, tìm hiểu về họ và hỗ trợ bằng lời khích lệ, lời khuyên hoặc lời khen ngợi.

Ngoài ra, bạn cần hiểu rõ về thói quen của họ, có thể thể hiện sự quan tâm qua cử chỉ cơ thể. Đừng ngần ngại góp ý về những điểm cần cải thiện ở đối phương, giúp cả hai phát triển hơn mỗi ngày. Đặc biệt, hãy duy trì mối quan hệ bằng tình cảm chân thành, không tính toán hay tìm kiếm lợi ích. Bạn thân chịu ảnh hưởng từ cảm xúc, và chỉ có thể thể hiện khi không có sự can thiệp của vật chất hay lợi ích cá nhân.

Nhìn chung, người bạn thân chính là người tri kỷ đáng quý nhất. Hãy trân trọng và dành thời gian hơn để nuôi dưỡng mối quan hệ bạn bè này. Hãy cùng nhau tiến lên, phát triển và trở thành điểm tựa vững chắc cho nhau trong hành trình cuộc sống.

Xem thêm:


Về trang chủ: Bigone.vn, hoặc click: Thầy cô giáo hạnh phúc sẽ thay đổi thế giới, academy, khóa học content online, waifu, truyện cười ngắn, darling là gì, web phim anime, chí phèo, 1 tấn bằng bao nhiêu kg, anime bách hợp, anime đam mỹ, enjoy cái moment, cosmetic, Anime hài hước, kem chống nắng anjo, kem chống nắng cell fusion c
Bài viết liên quan
Các đầu số của nhà mạng di động Viettel, Mobifone, Vinaphone

Các đầu số của nhà mạng di động Viettel, Mobifone, Vinaphone

Mỗi nhà mạng thường có nhiều đầu số riêng biệt, có thể lên đến hàng chục đầu số khác nhau....

Các loại mã vạch thông dụng và ứng dụng từng loại

Các loại mã vạch thông dụng và ứng dụng từng loại

Việc lựa chọn loại mã vạch cụ thể, cũng như dung lượng và hình thức thông tin được mã hóa, thường...

Bảo tàng Văn Học Việt Nam - Trạm dừng chân thú vị cho người mê văn học

Bảo tàng Văn Học Việt Nam - Trạm dừng chân thú vị cho người mê văn học

Bảo tàng Văn Học Việt Nam đóng vai trò quan trọng trong việc nghiên cứu, sưu tầm, bảo quản, trưng bày,...

Phim chính kịch là gì? Đặc điểm phim chính kịch là gì?

Phim chính kịch là gì? Đặc điểm phim chính kịch là gì?

Phim chính kịch lột tả đầy đủ nội tâm của nhân vật, nội dung sâu sắc, truyền tải nhiều thông...

Đi một ngày đàng, học một sàng khôn nghĩa là gì

Đi một ngày đàng, học một sàng khôn nghĩa là gì

Tục ngữ “Đi một ngày đàng, học một sàng khôn” như một câu nói khuyến khích chúng ta phải học...

Những mẩu truyện ngắn về mẹ hay, cảm động và ý nghĩa nhất

Những mẩu truyện ngắn về mẹ hay, cảm động và ý nghĩa nhất

Top 8 những mẩu truyện ngắn hay về mẹ cảm động và ý nghĩa nhất, bạn nên đọc một lần trong đời....

Hoa bỉ ngạn xanh là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa hoa bỉ ngạn xanh

Hoa bỉ ngạn xanh là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa hoa bỉ ngạn xanh

Là một yêu thích sự khám phá và nhất là tìm hiểu về các loại hoa độc lạ trên thế giới, có lẽ...

Nhựa cây đại phú gia có độc không? có nguy hiểm không?

Nhựa cây đại phú gia có độc không? có nguy hiểm không?

Hẳn bạn đã từng nghe qua về các loại cây cảnh có chứa độc tố mà nếu không biết rõ rất dễ nguy...

Bài viết đọc nhiều
Chân cứng đá mềm có nghĩa là gì

Chân cứng đá mềm có nghĩa là gì

Câu thành ngữ “Chân cứng đá mềm” là hình ảnh của sự kiên nhẫn, của sự bền gan, vững...

Câu chuyện Nàng tiên ốc và ý nghĩa sâu sắc

Câu chuyện Nàng tiên ốc và ý nghĩa sâu sắc

Câu chuyện Nàng tiên ốc nội dung đơn giản nhưng mang lại một ý nghĩa rất sâu xa. Câu chuyện...

Quê hương là gì? Quê hương có ý nghĩa như thế nào đối với mỗi người

Quê hương là gì? Quê hương có ý nghĩa như thế nào đối với mỗi người

Quê hương là tất cả những gì lớn lao mà chúng ta có được, quê hương là mãi mãi và duy nhất, ai cũng...

Giải thích thành ngữ: Mua may bán đắt

Giải thích thành ngữ: Mua may bán đắt

Trong kinh doanh buôn bán mọi người thường hay chúc nhau rằng “Mua may bán đắt!” Vậy thành ngữ này...

Ý nghĩa và bài học rút ra từ truyện ngụ ngôn Ếch ngồi đáy giếng

Ý nghĩa và bài học rút ra từ truyện ngụ ngôn Ếch ngồi đáy giếng

Truyện Ếch ngồi đáy giếng là một câu truyện ngụ ngôn nói về hình tượng chú ếch hống hách trong...

Muốn sang thì bắc cầu Kiều, muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy

Muốn sang thì bắc cầu Kiều, muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy

Câu ca dao Muốn sang thì bắc cầu Kiều, muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy như một lời nhắc...

Trang web đánh giá, review tổng hợp Bigone.vn