Top 7 cuốn sách Tony Buổi Sáng khuyên đọc một lần trong đời

Chẳng ai rõ Tony Buổi Sáng thật ra là ai nhưng cũng đều biết đến và gọi ông với cái tên là “Dượng Tony”, ông là tác giả của hai cuốn sách tiếng Việt bán siêu chạy, từng tạo nên một hiện tượng khắp cõi đọc đó là “Cà phê cùng Tony” và “Trên đường bằng”. Có thể nói Tony Buổi Sáng đã khơi dậy một nguồn cảm hứng cực lớn cho giới trẻ ngày nay, giúp họ định hướng lại tương lai phía trước. Và ông đã từng cho ra đời rất nhiều bài học, lời khuyên bổ ích trong các cuốn sách và 7 cuốn sách hay Tony Buổi Sáng khuyên bản trẻ nên đọc sau đây chắc chắn sẽ cực kỳ hữu ích đối với cá nhân của các bạn. Hãy cùng tham khảo ngay nhé!

7 cuốn sách hay Tony Buổi Sáng khuyên bạn trẻ nên đọc

1. Cuốn sách đầu tiên mà Tony Buổi Sáng khuyên đó là “Nhà Giả Kim”

“Nhà Giả Kim” là cuốn sách self-help có thể được xem là bán chạy nhất trong lịch sử. Cuốn sách với những đặc sắc trong giá trị nội dung, xứng đáng nằm trong danh sách các cuốn sách hay Tony Buổi Sáng dành cho bạn trẻ.

Nội dung cuốn sách kể về hành trình của chàng trai Santiago khi tìm lại vận mệnh của cuộc đời, tác giả Paulo Coelho đã giúp người đọc nhận ra nhiều giá trị cuộc sống thông qua hành trình của nhân vật. Đọc cuốn sách, bạn sẽ hiểu thế nào là việc dùng trái tim và tấm lòng để có thể cảm hóa mọi vật xung quanh. Chàng trai Santiago chỉ là một người chăn cừu nhưng chàng đã dùng chính trái tim mình để chinh phục vạn vật và tìm ra được vận mệnh của cuộc đời. Tác giả của sách còn kết hợp với những lý thuyết kỳ bí của phương Đông để giúp quyển sách thêm phần hấp dẫn. Cuốn sách xứng đáng có mặt trên tủ sách của mọi gia đình.

“Nhà giả kim” - Cuốn sách hấp dẫn bởi những hành trình cùng triết lý sâu sắc

“Nhà giả kim” - Cuốn sách hấp dẫn bởi những hành trình cùng triết lý sâu sắc

2.Cuốn sách tiếp theo mà Tony Buổi Sáng đưa ra đó là “Quốc gia khởi nghiệp”

Cuốn sách “Quốc gia khởi nghiệp” với tựa đề tưởng như chỉ hợp với những ai yêu thích kinh doanh, khởi nghiệp nhưng bạn cũng nên đọc một lần trong đời bởi đó là câu chuyện kể về đất nước Israel với sự phát triển đáng kinh ngạc, đi lên từ con số 0 nhưng giờ đây đất nước ấy đã dẫn đầu thế giới về sự phát triển của công nghệ, máy móc hiện đại.

Chính tinh thần không bỏ cuộc, vượt qua khó khăn và sáng tạo trên con đường chinh phục giấc mơ của người dân Israel - người do Thái sẽ là nguồn động lực và bài học to lớn mà bạn trẻ nhận được thông qua cuốn sách này.

“Quốc gia khởi nghiệp” cuốn sách mà các bạn trẻ nên đọc để thành công

“Quốc gia khởi nghiệp” cuốn sách mà các bạn trẻ nên đọc để thành công

3. Cuốn sách “Trên đường bằng” của chính tác giả Tony Buổi Sáng

Khi vừa mới ra mắt, cuốn sách “Trên đường bằng” thật sự đã tạo một tiếng vang cực kỳ lớn, nó đã mang lại giá trị cực to lớn dành cho các bạn trẻ sắp bước vào đời. Qua cuốn sách, bạn đọc thấy rõ được những sự thật thông qua các câu chuyện của thực tại đời sống, ở đó chứa đựng những khó khăn và gian nan và bạn cần phải chuẩn bị những gì để bước qua những điều đó một cách mạnh mẽ nhất.

Tony Buổi Sáng đã mang lại những giá trị thông qua giọng văn hài hước và thú vị không thể nhầm lẫn vào đâu được, nhưng quan trọng là giá trị nó khiến người ta thấm thía rất râu. Các bạn trẻ sẽ được truyền tinh thần nhiệt huyết, lửa chiến đấu để bước qua thử thách, gian nan phía trước và giải quyết chúng một cách nhẹ nhàng. Đối tượng thích hợp nhất của cuốn sách là bạn trẻ đang sắp sửa bước chân vào cuộc sống, nhưng nó cũng cực kỳ thích hợp cho các bậc cha mẹ muốn nói cho con mình những hành trang vững chãi khi bước vào đời.

“Trên đường băng” thật sự là một cuốn sách hay mang nhiều điều thú vị

“Trên đường băng” thật sự là một cuốn sách hay mang nhiều điều thú vị

4. Cuốn sách “Lý Gia Thành - Ông chủ của những ông chủ” mà bạn trẻ không nên bỏ qua

Cuốn sách giúp bạn đọc hiểu hơn về tư tưởng, triết lý kinh doanh của ông chủ Lý Gia Thành - một ông chủ người Hoa cực kỳ giàu có và thịnh vượng. Qua đó bạn sẽ tìm cho mình những bài học kinh doanh bổ ích, quan niệm của một người làm kinh doanh sẽ như thế nào. Mọi quyết định từ ông chủ đều có ảnh hưởng đến cuộc sống của một nhóm người và một tổ chức kinh tế nào đó, vậy nên phải cực kỳ được cân nhắc và thận trọng, đưa ra những quyết định sáng suốt, có như vậy mới thật sự thành công.

Lý Gia Thành đã tạo ra cho mình những bí quyết kinh doanh đáng học hỏi để từ đó nắm trong tay những giá trị thương mại lớn thuộc hàng tầm cỡ thế giới trên nhiều lĩnh vực, và quan trọng là triết lý kinh doanh của ông có ảnh hưởng lớn trong một cộng đồng Hoa Kiều và cả thế giới lúc bấy giờ, khiến người ta phải ngưỡng mộ, giúp ông trở thành một trong những nhân vật kinh doanh tầm cỡ châu Á.

Khám phá bí quyết kinh doanh tài ba của người Hoa - Lý Gia Thành

Khám phá bí quyết kinh doanh tài ba của người Hoa - Lý Gia Thành

5. Cuốn sách bạn trẻ không nên đọc một lần chính là “Tôi tự học”

“Tôi tự học” là một số 7 cuốn sách hay Tony Buổi Sáng khuyên bạn trẻ nên đọc bởi cuốn sách mang lại giá trị thực tiễn không chỉ giới hạn về kiến thức trong sách vở mà đó còn là những lời khuyên bổ ích trên hành trình tự học của mỗi người.

Tự học mang đến những bài học về bản thân phải biết cố gắng bởi trong xã hội ngày nay, tự học đóng vai trò quan trọng giúp chúng ta khám phá ra sức mạnh bản thân và từng bước tốt lên mỗi ngày. Tác giả cuốn sách chỉ ra rằng giáo dục không nằm ở bằng cấp bao nhiêu mà giáo dục thật sự nằm ở sự hiểu biết và phát triển tri thức của con người qua mỗi ngày, qua mỗi thời đại. Tác giả nêu rõ quan điểm, học ở đây là học để biết mình, học để biết cách đối nhân xử thế, chứ không phải học cắm đầu chỉ vì điểm số, bằng cấp.

“Tôi tự học” giúp bạn tìm ra sức mạnh nội tại của bản thân

“Tôi tự học” giúp bạn tìm ra sức mạnh nội tại của bản thân

Một cuốn sách mang đến giá trị cao dành cho các bạn trẻ, vậy nên tìm đọc ngay nhé!

6. Cuốn sách “You can win - Bí quyết của người chiến thắng”

Đây cũng là cuốn sách mà bạn trẻ ngày nay nên đọc bởi người trẻ rất dễ sa ngã vào cạm bẫy của cái gọi là hào nhoáng của thời buổi nhộn nhịp hôm nay, chưa chi đã vội vui mừng vì những gì mình tạm thời có được mà quên mất rằng cần phải cố gắng nhiều hơn nữa.

Cuốn sách này sẽ cực kỳ hữu ích, nó như một cuốn số tay liệt kê những công cụ cần thiết để tạo nên thành công và giúp bạn tạo lập một cuộc sống tốt đẹp hơn. Ngoài ra, cuốn sách cũng giúp bạn tìm ra những công thức để có được sự thành công như mong muốn.

Cuốn sách liệt kê những bí quyết để tạo nên thành công

Cuốn sách liệt kê những bí quyết để tạo nên thành công

7. Cuốn sách “Khả năng cải thiện nghịch cảnh” cũng là cuốn sách hay nên đọc

Tác giả Nassim Nicholas Tableb đã dành rất nhiều tâm huyết cho cuốn sách “Khả năng cải thiện nghịch cảnh” này, tác giả gọi việc vượt lên nghịch cảnh giúp chúng ta tồn tại và phát triển mạnh mẽ hơn nữa. Nghịch cảnh là điều gì đó chúng ta không thể biết trước được, nhưng khi nó xảy ra chúng ta cần bình tĩnh để vượt qua chúng và sau đó chúng ta sẽ trở nên miễn nhiễm trước những sai lầm và có khả năng bảo vệ bản thân và những người xung quanh trước những biến cố lớn hơn của cuộc đời.

Ông cũng chỉ ra những cách và đưa ra các bài học, lời khuyên bổ ích cho những ai đang lâm vào nghịch cảnh. Một cuốn sách giàu giá trị mà các bạn trẻ không nên bỏ qua.

Vươn lên trong nghịch cảnh sẽ giúp bạn trở nên mạnh mẽ hơn

Vươn lên trong nghịch cảnh sẽ giúp bạn trở nên mạnh mẽ hơn

KẾT LUẬN

Top 7 cuốn sách hay Tony Buổi Sáng khuyên bạn trẻ đọc vừa được chúng tôi tổng hợp bên trên đều là những cuốn sách mang lại giá trị to lớn, là lời khuyên bổ ích cho những ai còn chông chênh ngoài cuộc đời mà chưa tìm được lối đi cho bản thân. Mỗi cuốn sách như một hành trang vững chãi giúp bạn mạnh mẽ vượt qua sóng gió và trở nên thành công hơn mỗi ngày.


Về trang chủ: Bigone.vn, hoặc click: Thầy cô giáo hạnh phúc sẽ thay đổi thế giới, academy, khóa học content online, waifu, truyện cười ngắn, darling là gì, web phim anime, chí phèo, 1 tấn bằng bao nhiêu kg, anime bách hợp, anime đam mỹ, enjoy cái moment, cosmetic, Anime hài hước, kem chống nắng anjo, kem chống nắng cell fusion c
Bài viết liên quan
Rừng Na Uy: Có một nỗi đau thật đẹp - Haruki Murakami

Rừng Na Uy: Có một nỗi đau thật đẹp - Haruki Murakami

“Rừng Na Uy” một cuốn tiểu tiểu thuyết lãng mạn buồn, bao phủ lên cả câu chuyện là gam màu ảm...

Tác phẩm Vang bóng một thời - Nguyễn Tuân

Tác phẩm Vang bóng một thời - Nguyễn Tuân

Vang bóng một thời là tuyển tập 12 truyện ngắn, do nhà xuất bản Tân Dân - Hà Nội xuất bản năm 1940....

Review Anh Đã Quên Em Chưa - Tuệ Mẫn

Review Anh Đã Quên Em Chưa - Tuệ Mẫn

Với giọng văn gần gũi nhưng sắc sảo và đầy màu sắc của nhà văn Tuệ Mẫn, “Anh đã quên em chưa?”...

Review Thời niên thiếu không thể quay lại ấy - Đồng Hoa

Review Thời niên thiếu không thể quay lại ấy - Đồng Hoa

Cuốn sách mà Bigone.vn muốn giới thiệu ngay sau đây tên là: “Thời niên thiếu không thể quay lại ấy”...

Chiếc lược ngà: Bài ca bất diệt về tình phụ tử thiêng liêng

Chiếc lược ngà: Bài ca bất diệt về tình phụ tử thiêng liêng

Chiếc lược ngà tác phẩm truyện ngắn của nhà văn Nguyễn Quang Sáng, một truyện ngắn dung dị nhưng...

Top 5 cuốn sách hay giúp bạn thoát khỏi căn bệnh trì hoãn

Top 5 cuốn sách hay giúp bạn thoát khỏi căn bệnh trì hoãn

Trì hoãn là một trong những “căn bệnh xấu” của thế hệ trẻ ngày nay. Có rất nhiều người sẵn...

Tớ nói tớ ổn nhưng thực ra là - Lời dịu dàng dành cho người trẻ

Tớ nói tớ ổn nhưng thực ra là - Lời dịu dàng dành cho người trẻ

Người lớn luôn che giấu cảm xúc của mình bằng câu nói “Tôi ổn”, “Tôi không sao cả” nhưng thực...

Review sách Thao túng tâm lý - tác giả người Mỹ Shannon Thomas

Review sách Thao túng tâm lý - tác giả người Mỹ Shannon Thomas

Review sách “Thao túng tâm lý” - tác giả Shannon Thomas xứng đáng là một trong những cuốn sách nên có...

Bài viết đọc nhiều
Những nét đặc sắc và phong cách nghệ thuật của Nam Cao

Những nét đặc sắc và phong cách nghệ thuật của Nam Cao

Nam Cao là nhà văn hiện thực lớn, một nhà văn nhân đạo có chủ nghĩa và tư tưởng lớn. Phong cách nghệ...

Những tác phẩm tiêu biểu của Đại thi hào Nguyễn Du

Những tác phẩm tiêu biểu của Đại thi hào Nguyễn Du

Nguyễn Du là nhà thơ có học vấn uyên bác và hiểu rõ nhiều thể thơ của Trung Quốc. Vì thế, những...

Cảm nhận về tác phẩm “Gió đầu lạnh mùa” của Thạch Lam

Cảm nhận về tác phẩm “Gió đầu lạnh mùa” của Thạch Lam

Tập truyện ngắn “Gió lạnh đầu mùa” gồm các truyện ngắn được nhà văn Thạch Lam sáng tác vào...

Hoàng Phủ Ngọc Tường cuộc đời và sự nghiệp sáng tác văn học

Hoàng Phủ Ngọc Tường cuộc đời và sự nghiệp sáng tác văn học

Hoàng Phủ Ngọc Tường là một trong những nhà văn tài hoa và nổi tiếng của nền văn học Việt Nam. Nhà...

Các tác phẩm tiêu biểu của Nguyễn Trãi

Các tác phẩm tiêu biểu của Nguyễn Trãi

Phạm Văn Đồng có nhận định rằng: "Văn chương của Nguyễn Trãi đã đạt đến đỉnh cao của nghệ...

“Nắng trong vườn” - Câu chuyện tình trong veo nhẹ nhàng nhưng ấm nồng

“Nắng trong vườn” - Câu chuyện tình trong veo nhẹ nhàng nhưng ấm nồng

“Nắng trong vườn” - Câu chuyện tình trong veo nhẹ nhàng nhưng ấm nồng và vẫn đúng chất là Thạch...

Trang web đánh giá, review tổng hợp Bigone.vn