Review sách Cảm xúc là kẻ thù số một của thành công

Chắc hẳn nhiều bạn đã từng nghe về nhà diễn giả Tiến sĩ Lê Thẩm Dương, ông đã có những buổi thuyết trình cực kỳ thành công với những quan điểm tâm đắc được rất nhiều bạn trẻ quan tâm và đón nhận. Tiến sĩ Lê Thẩm Dương đã xuất bản cuốn sách có tựa đề “Cảm xúc là kẻ thù số một của thành công” - Cuốn sách là lời giải cho bài toán làm sao để cân bằng giữa gia đình, sự nghiệp, sức khoẻ và bạn bè. Nếu bạn cân bằng được 4 yếu tố đó, chắc chắn bạn có một cuộc đời trọn vẹn và thành công hơn ai hết. 

Cuốn sách tập hợp những bài chia sẻ hay nhất của TS Lê Thẩm Dương
Cuốn sách tập hợp những bài chia sẻ hay nhất của TS Lê Thẩm Dương

Cùng chúng tôi review cuốn sách “Cảm xúc là kẻ thù số một của thành công” để có cho riêng mình những triết lý sâu sắc trong cuộc đời. 

Tiến sĩ Lê Thẩm Dương - tác giả cuốn sách “Cảm xúc là kẻ thù số một của thành công”

Cảm Xúc Là Kẻ Thù Số Một Của Thành Công là tổng hợp tất những thuyết trình, bài chia sẻ của Tiến sĩ Lê Thẩm Dương. Ông là trưởng khoa Quản trị kinh doanh tại Đại học Ngân Hàng TP. HCM. Ngoài công việc giảng dạy, TS. Lê Thẩm Dương còn được các bạn trẻ yêu mến bởi những bài diễn thuyết hài hước, sâu cay của ông trong những buổi đào tạo trực tiếp và trên mạng xã hội.

Tuy có nhiều người ngưỡng mộ ông, nhưng bên cạnh đó cũng có nhiều người không thích ông. Thế nhưng ông đã có những phát ngôn sâu sắc khiến giới trẻ phải liên tục trăn trở. Từ những điều hài hước như “Gái đẹp luôn có chỉ số yêu tinh cao hơn gái xấu” cho đến triết lý như “Một thầy thuốc lầm, ngu dốt, thì giết một người. Một người thầy giáo lầm, ngu dốt, thì giết chết hết một thế hệ”. Mặc dù vấp phải nhiều ý kiến trái chiều, nhưng chúng ta cũng không phủ nhận mức độ ảnh hưởng của ông trên các diễn đàn với những bài học, kinh nghiệm được ông chia sẻ cũng để lại nhiều điều khiến chúng ta phải suy ngẫm. 

TS Lê Thẩm Dương hiện đang là giảng viên và một nhà diễn giả nổi tiếng
TS Lê Thẩm Dương hiện đang là giảng viên và một nhà diễn giả nổi tiếng

Nội dung cuốn sách “Cảm xúc là kẻ thù số

Cuốn sách được tổng hợp từ những bài diễn thuyết, bài phỏng vấn cực kỳ nổi tiếng của Tiến sĩ Lê Thẩm Dương. Đối tượng hướng tới là giới trẻ, cuốn sách bàn về những vấn đề quan trọng như cách hướng nghiệp, tác phong làm việc và có cả cách xây dựng gia đình - chọn vợ, chọn chồng và thái độ sống tích cực trong cuộc sống. 

Sách chia làm 6 phần với nội dung khác nhau: 

Phần 1: Chào bạn! Tân sinh viên

Ở phần mở đầu, tác giả đã chỉ ra những vấn đề mà các bạn sinh viên năm nhất thường gặp phải. Tiến sĩ sẽ chia sẻ những điều giúp các bạn tân sinh viên xác định lại tư duy và mục đích cuối cùng của việc học. Khi mới bước chân vào cánh cổng Đại học, bạn nên làm gì? bạn không nên bỏ lỡ điều gì; vào môi trường Đại học thì cần có kế hoạch học tập như thế nào để quãng thời gian này diễn ra được trọn vẹn nhất. Đừng vội nghe hay vội tin vào những cái mà người ta bảo chỉ vì cái danh, vì học hàm học vị. Các bạn hãy bình tĩnh, xác định mục tiêu và quyết tâm theo đuổi mục tiêu ấy.

Phần 2: Thất nghiệp là tín hiệu tuyệt vời của kinh tế thị trường

Ở phần này, cuốn sách mang đến cho bạn đọc tư duy hướng nghiệp với câu chuyện nghề của Tiến sĩ Lê Thẩm Dương. Việc quan trọng trong tư duy khác biệt và cách quản trị cảm xúc cũng được chia sẻ khá chi tiết trong phần này. Những lời nhắn giúp các bạn xác định rõ hơn tâm thế của mình trước khi bước vào ngưỡng cửa của sự trưởng thành.

Phần 3: Tiêu tiền có ý thức

Người Việt Nam thường có thói quen tiêu tiền chạy theo đám đông, mua vì sĩ diện chứ không vì nhu cầu thực sự - đây là một điều gây lãng phí và không mang lại sự giàu có, thịnh vượng. Người giàu mua tài sản, người nghèo mua tiêu sản. Là những người trẻ, tiếp xúc với sự phát triển của thế giới nên cần có cách chi tiêu sao cho thật hợp lý và đúng cách. 

Tác giả chỉ ra sai lầm trong cách tiêu tiền của người Việt Nam
Tác giả chỉ ra sai lầm trong cách tiêu tiền của người Việt Nam

Phần 4: Chọn vợ/chồng theo hàm số hay biến số? 

Ở phần này, Tiến sĩ Lê Thẩm Dương sẽ đưa ra những tiêu chí giúp chọn bạn đời mà chúng ta cần nghiêm túc cân nhắc trước khi đặt bút xuống giấy đăng ký kết hôn và gắn bó cả đời. Tác giả cũng khuyên rằng là con gái thì hãy nên cố gắng thay vì chờ đợi một hoàng tử, yêu bằng tai, chọn chồng bằng máy tính,... tất cả đều là những bài học đáng đọc.

Phần 5: Hàm số của tình yêu hạnh phúc

Ở phần 5 đi tìm lời giải cho câu hỏi, liệu “Tình yêu đích thực là gì?”. Ở cuộc sống này, ai cũng mưa cầu một tình yêu bền vững, nhưng có mấy ai tìm được giá trị thật sự của hạnh phúc. Thay vì than vãn, trách móc thì mỗi người nên cố gắng tìm kiếm tình yêu cho mình. Ở phần này của cuốn sách “Cảm xúc là kẻ thù số một của thành công” cũng đề cập tới văn hóa tình dục trong tình yêu, một góc nhìn mà người trưởng thành nên có quan điểm rõ ràng. 

Phần 6: Phân loại tính cách bằng MBTI

Đây là phương pháp phân loại tính cách dựa trên nguyên lý của Jung, cho rằng tính cách con người có thể phân loại dựa trên 3 tiêu chí: hướng nội/ngoại, trực giác/giác quan, lý trí/tình cảm. 

Với các phân loại tính cách này sẽ giúp chúng ta biết thêm về bản thân, lý giải được cách chúng ta và những người xung quanh hành động, đồng thời làm cơ sở để lựa chọn công việc phù hợp với mình trong tương lai. 

Cuốn sách mang đến nhiều ý kiến trái chiều nhưng đáng để suy ngẫm
Cuốn sách mang đến nhiều ý kiến trái chiều nhưng đáng để suy ngẫm

Nhận định về cuốn sách “Cảm xúc là kẻ thù số một của thành công” 

Cảm xúc là kẻ thù số một của thành công” mặc dù thành công được mọi người đón nhận nhưng cũng nhận được một số khá nhiều ý kiến trái chiều từ độc giả. 

Cuốn sách chia sẻ nhiều vấn đề của cuộc sống, giúp người trẻ cho được hành trang tâm lý trước ngưỡng cửa trưởng thành, những câu nói sâu sắc và tư duy khác biệt chắc chắn sẽ khiến nhiều người ngưỡng mộ. 

Review sách Cảm xúc là kẻ thù số một của thành công

KẾT LUẬN

Mặc dù, cuốn sách còn nhiều khuyết điểm bởi bài viết chia sẻ khá rời rạc, một số đoạn không bao quát nên chưa tạo được động lực nhiều. Tuy nhiên đây vẫn là cuốn sách đáng đọc và suy ngẫm. 

Hy vọng bài viết review cuốn sách “Cảm xúc là kẻ thù số một của thành công” đã giúp bạn hiểu rõ nội dung sách và quyết định chọn mua sách để đọc ngay hôm nay.

Xem thêm:


Về trang chủ: Bigone.vn, hoặc click: Thầy cô giáo hạnh phúc sẽ thay đổi thế giới, academy, khóa học content online, waifu, truyện cười ngắn, darling là gì, web phim anime, chí phèo, 1 tấn bằng bao nhiêu kg, anime bách hợp, anime đam mỹ, enjoy cái moment, cosmetic, Anime hài hước, kem chống nắng anjo, kem chống nắng cell fusion c
Bài viết liên quan
Những cuốn sách về đầu tư bất động sản hay nhất hiện nay

Những cuốn sách về đầu tư bất động sản hay nhất hiện nay

Đầu tư bất động sản luôn luôn là một cơ hội làm giàu béo bở mà rất nhiều nhà đầu tư không thể...

Sách 7 chiến lược bất động sản - Học từ các nhà đầu tư hàng đầu thế giới

Sách 7 chiến lược bất động sản - Học từ các nhà đầu tư hàng đầu thế giới

Đầu tư bất động sản, một con đường làm giàu tưởng chừng như dễ dàng. Nhưng thực tế để dấn...

Bài viết đọc nhiều
Những nét đặc sắc và phong cách nghệ thuật của Nam Cao

Những nét đặc sắc và phong cách nghệ thuật của Nam Cao

Nam Cao là nhà văn hiện thực lớn, một nhà văn nhân đạo có chủ nghĩa và tư tưởng lớn. Phong cách nghệ...

Những tác phẩm tiêu biểu của Đại thi hào Nguyễn Du

Những tác phẩm tiêu biểu của Đại thi hào Nguyễn Du

Nguyễn Du là nhà thơ có học vấn uyên bác và hiểu rõ nhiều thể thơ của Trung Quốc. Vì thế, những...

Các tác phẩm tiêu biểu của Nguyễn Trãi

Các tác phẩm tiêu biểu của Nguyễn Trãi

Phạm Văn Đồng có nhận định rằng: "Văn chương của Nguyễn Trãi đã đạt đến đỉnh cao của nghệ...

Hoàng Phủ Ngọc Tường cuộc đời và sự nghiệp sáng tác văn học

Hoàng Phủ Ngọc Tường cuộc đời và sự nghiệp sáng tác văn học

Hoàng Phủ Ngọc Tường là một trong những nhà văn tài hoa và nổi tiếng của nền văn học Việt Nam. Nhà...

Cảm nhận về tác phẩm “Gió đầu lạnh mùa” của Thạch Lam

Cảm nhận về tác phẩm “Gió đầu lạnh mùa” của Thạch Lam

Tập truyện ngắn “Gió lạnh đầu mùa” gồm các truyện ngắn được nhà văn Thạch Lam sáng tác vào...

“Nắng trong vườn” - Câu chuyện tình trong veo nhẹ nhàng nhưng ấm nồng

“Nắng trong vườn” - Câu chuyện tình trong veo nhẹ nhàng nhưng ấm nồng

“Nắng trong vườn” - Câu chuyện tình trong veo nhẹ nhàng nhưng ấm nồng và vẫn đúng chất là Thạch...

Trang web đánh giá, review tổng hợp Bigone.vn