Gojo có thật sự chết trong Jujutsu Kaisen chap 236 không?

Tưởng chừng Gojo Satoru đã chiến thắng, nhưng sự thật lại là anh đã thất bại trước Sukuna trong Jujutsu Kaisen 236. Việc người mạnh nhất này rời đi đã khiến cộng đồng người hâm mộ không khỏi bất ngờ và mong muốn thể hiện sự phản đối. Tuy nhiên, nhiều người vẫn không tin rằng Gojo có thật sự chết trong Jujutsu Kaisen chap 236 không? Đồng thời đặt ra hàng loạt câu hỏi như Gojo chết khi nào, Gojo chết như thế nào, ai đã đánh bại Gojo,... Hãy cùng Bigone tìm hiểu chi tiết nhé!

Gojo có thật sự chết trong Jujutsu Kaisen chap 236 không?

1. Gojo chết khi nào, Gojo chết như thế nào?

Chap 236 của Jujutsu Kaisen sẽ ra mắt chính thức vào ngày 25 tháng 9 năm 2023. Bộ truyện này đang trở nên nóng hơn bao giờ hết khi thông tin rò rỉ đầu tiên đã xuất hiện. Từ khóa "Gojou vs Sukuna" cũng nhanh chóng leo lên top tìm kiếm, với sự chú ý đặc biệt về cái chết đau đớn của thầy Gojou.

Trong trang truyện đã được tiết lộ, trận đấu tại khu vực Shinjuku với Chú Vương Sukuna, Gojo đã bất ngờ bị thương nặng, nằm bất động trên đất. Sukuna giải thích rằng Mahoraga có khả năng thích nghi nhanh chóng với mọi đòn tấn công, và khi bị tấn công liên tục, nó có thể vượt qua sức mạnh vô hạn của Gojo.

Manga bất ngờ chuyển cảnh, cơ thể của Satoru bị cắt ngang ở vùng eo, tay trái của anh bị đứt rời. Phần dưới vẫn giữ vững, nhưng phần trên đã bị hạ xuống. Sukuna chém Gojo làm hai phần, đánh dấu thất bại trong cuộc chiến kéo dài 3 tháng với Chú Vương.

Sukuna mỉm cười chiến thắng và nói: “Sức mạnh vô hạn cũng không có ý nghĩa nếu cả thế giới này đều có thể bị cắt”. Lời cuối cùng của Sukuna dành cho người thầy của chúng ta là: “Ta sẽ không bao giờ quên ngươi cho đến hết cuộc đời của ta”. Điều này khiến fan tuyệt vọng vì việc Gojo đã không thể tránh khỏi cái chết.

Gojo chết khi nào, Gojo chết như thế nào?

2. Gojo Satoru - người thầy quốc dân

Trong Jujutsu Kaisen, thầy Gojo đóng vai trò là người cứu mạng và hướng dẫn chú thuật cho nhân vật chính là Itadori Yuji. Với vẻ ngoài cao ráo, hấp dẫn cùng tính cách phóng khoáng, Thầy Gojo đã chinh phục trái tim của nhiều người hâm mộ anime.

Anh sở hữu sức mạnh khủng khiếp từ Lục Nhãn và Vô Hạ Hạn, kế thừa từ dòng họ Gojo. Sức mạnh này giúp anh có nguồn năng lượng chú thuật gần như vô tận, kết hợp với kỹ thuật thể thuật tuyệt vời, khiến anh trở thành một đối thủ không thể đánh bại. Thậm chí, anh ta tự tin tuyên bố rằng có thể đối phó với bất kỳ chú thuật sư cấp cao nào và đánh bại Sukuna ngay cả khi hắn trở về dạng nguyên thể.

3. Gojo có thật sự chết trong Jujutsu Kaisen chap 236 không?

Trong chap 236 của Jujutsu Kaisen, người hâm mộ đã gặp một cú sốc lớn với việc Gojo rời đi. Tuy nhiên, nếu chúng ta cẩn thận phân tích các chi tiết trong chương này, có thể nhận ra rằng người thầy của chúng ta có thể vẫn chưa hoàn toàn rời đi.

Đầu tiên, ngay từ đầu chap, chúng ta đã thấy hình ảnh hoa sen. Hoa sen nảy mọc từ bùn nhưng vẫn giữ sự thanh khiết, biểu tượng cho sự trong sạch, sức mạnh và khả năng tái sinh. Sau khi có cuộc trò chuyện làm xúc động nhiều fan với Suguru, Nanami và Haibara, Gojo đã nói lời tạm biệt và rời đi theo một hướng khác.

"Hướng về phía Bắc nếu bạn đang tìm kiếm một khía cạnh mới của bản thân, hoặc hướng về Nam nếu bạn muốn giữ nguyên con người cũ." (Nanami nói về cái chết)

Gojo luôn được biết đến như người mạnh nhất, luôn thích mạo hiểm, coi nhẹ mọi thứ và thường đùa giỡn với kẻ thù. Nếu không phải vì sức mạnh vô song, anh ta sẽ không... trở thành như vậy, đó là cách thế giới nhìn nhận về Gojo. Geto cũng đã đặt ra vấn đề tương tự khi hỏi: "Anh có phải là người mạnh nhất vì anh là Gojo Satoru? Hay anh là Gojo Satoru vì anh là người mạnh nhất?" Giờ đây là lúc Gojo phải tìm câu trả lời cho câu hỏi này.

Một chi tiết quan trọng khác đó là Nghịch chuyển Thuật thức từ bên trong não, chỉ cần đầu không bị tách khỏi cơ thể thì Gojo không thể chết. Chúng ta đã chứng kiến Gojo đã từng đứt tay và sau đó lành lại trong những chương trước đó, vì thế, việc anh trở lại trận chiến có một cơ sở nhỏ nhất định. Tuy nhiên, hình ảnh của Gojo cùng lời khẳng định từ Sukuna cho thấy rõ ràng rằng mọi dấu hiệu đều cho thấy thầy đã qua đời.

Gojo có thật sự chết trong Jujutsu Kaisen chap 236 không

Yuta và Shoko có khả năng thực hiện kỹ thuật Nghịch chuyển Thuật thức cho người khác, và với điều này, Gojo vẫn có thể duy trì bản thân (gần như) còn sống. Sự can thiệp của Kashimo có thể dẫn đến việc thu hút sự chú ý của Sukuna và đồng thời tạo cơ hội tốt để Yuta và Shoko tham gia chiến đấu cùng cứu Gojo.

Cũng đáng chú ý là lời của người kể chuyện tại thời điểm đó: "Tiến gần hơn tới cửa tử." Đến cuối chương, không có lời xác nhận nào từ người kể chuyện cho rằng Gojo đã qua đời. Mọi suy đoán và đánh giá của chúng ta chỉ dựa trên những gì Sukuna thể hiện qua hình ảnh và lời nói.

Thực sự, người viết không tin rằng Gojo đã mất và chắc chắn rằng hàng triệu người hâm mộ cũng thế. Hai tuần chờ đợi của hàng triệu fan không phải để chứng kiến một kết cục không hợp lý như vậy, bởi rõ ràng trước đó Gojo đang kiểm soát tình hình hoàn toàn.

Vì vậy, tác giả chắc chắn sẽ cung cấp một lời giải thích trong chương tiếp theo. Hoặc có thể Gojo sẽ được cứu sống bằng một cách nào đó. Tôi sẽ chấp nhận việc Gojo thất thế và nhường sân cho thế hệ trẻ, hơn là việc từ biệt "người thầy quốc dân" này quá sớm. Dù năng lực của Kashimo có được tăng cường một chút, nhưng hiện tại, anh ta đang thực hiện vai trò của mình một cách xuất sắc.

4. Tác giả manga Tonikaku Kawaii ngừng vẽ truyện

Gần đây, trong tạp chí Weekly Shonen Sunday số 46, thông báo chính thức cho biết manga Tonikaku Kawaii sẽ tạm dừng xuất bản trong vòng một tháng. Nguyên nhân của việc này được nêu ra là tác giả Hata Kenjiro cần thời gian để hồi phục sau khi bị sốc với nội dung trong chương 236 của Jujutsu Kaisen.

Theo thông tin tiết lộ, Hata Kenjiro là một fan hâm mộ của Jujutsu Kaisen. Khi ông chứng kiến cảnh Gojo Satoru bị giết trong chương 236, ông đã rất bàng hoàng và điều này đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tinh thần và khả năng sáng tác của tác giả.

Vì vậy, Hata Kenjiro đã quyết định tạm ngưng việc xuất bản Tonikaku Kawaii trong một tháng. Ông hy vọng rằng khoảng thời gian này sẽ giúp ông phục hồi cảm hứng và có thể tiếp tục công việc sáng tác. Dự kiến, Tonikaku Kawaii sẽ trở lại trong số 50 của Weekly Shonen Sunday vào cuối tháng 11.

Đây không phải là lần đầu tiên một tác giả manga bị ảnh hưởng bởi nội dung của một tác phẩm khác. Trước đó, rất nhiều họa sĩ đã phải tạm dừng việc vẽ vì bị xúc động hoặc bất ngờ trước nội dung của các manga, anime khác.

Mặc dù vậy, người hâm mộ vẫn kỳ vọng rằng tác giả Hata sẽ sớm lấy lại tinh thần và Tonikaku Kawaii sẽ trở lại bình thường. Bởi vì, đây thực sự là một trong những bộ truyện được yêu thích nhất hiện nay.

5. Những bình luận của cộng đồng mạng khi Gojo chết

Họ bày tỏ sự phẫn nộ với tác giả và sự thương tiếc cho cái chết của Gojo với các bình luận như:

Ai đó nói với tôi đây không phải sự thật đi, làm ơn.

Bình tĩnh, chắc thầy muốn 2 đánh 1 đây mà.

Anh dùng sức mạnh để bảo vệ mọi người nhưng chẳng thể bảo vệ được mạng sống của chính mình

Thầy đã vất vả rồi! An nghỉ nhé!

Tác giả nổ địa chỉ đi. Cam đoan nhà ông sáng nhất đêm nay.

Hận tác giả.

Ai đó tới cứu thầy đi mà

Thầy cuối cùng đã thất hứa.

Ai đó cứu thầy đi, làm ơn.

Trong các ý kiến phản hồi, đa số đều thể hiện sự tiếc nuối trước việc Gojo ra đi. Nhiều người thậm chí cho rằng sự ra đi của anh là điều "quá đáng". Một số người còn định bỏ xem truyện sau khi chứng kiến bước đi... đầy tàn nhẫn của tác giả.

Hiện tại, cộng đồng mạng đang rối bời với việc Gojo Satoru rời khỏi Jujutsu Kaisen 236. Mặc dù Sukuna cũng bị tổn thương nghiêm trọng, nhưng hắn vẫn tiếp tục chiến đấu. Liệu sự xuất hiện của Hajime có thể tái sinh Gojo hoặc đánh bại Sukuna không? Điều này, chắc chắn chúng ta phải đợi thêm để biết.

Ý kiến cá nhân của bạn về việc Gojo Satoru chết là gì? Bạn có hy vọng anh ấy sẽ sống lại không? Hãy để lại ý kiến của bạn bên dưới nhé!

Xem thêm:


Về trang chủ: Bigone.vn, hoặc click: Thầy cô giáo hạnh phúc sẽ thay đổi thế giới, academy, khóa học content online, waifu, truyện cười ngắn, darling là gì, web phim anime, chí phèo, 1 tấn bằng bao nhiêu kg, anime bách hợp, anime đam mỹ, enjoy cái moment, cosmetic, Anime hài hước, kem chống nắng anjo, kem chống nắng cell fusion c
Bài viết liên quan
Roleplay và Roleplayer là gì? Các hình thức Roleplay được ưa chuộng

Roleplay và Roleplayer là gì? Các hình thức Roleplay được ưa chuộng

Roleplay và Roleplayer là loại hình giải trí đang rất thịnh hành trong giới trẻ Việt hiện nay. Tuy nhiên,...

“Loli” và “BB” là gì? Thuật ngữ trong Anime nên biết

“Loli” và “BB” là gì? Thuật ngữ trong Anime nên biết

Loli và BB là 2 thuật ngữ xuất hiện phổ biến trong Anime và Manga. Tuy nhiên, đối với một số người...

Các nhân vật trong Thanh Gươm Diệt Quỷ (Kimetsu no Yaiba)

Các nhân vật trong Thanh Gươm Diệt Quỷ (Kimetsu no Yaiba)

Thanh Gươm Diệt Quỷ - Kimetsu no Yaiba là một trong những bộ anime phổ biến nhất hiện nay, với cốt truyện...

Sasori là ai? Những điều thú vị có thể bạn chưa biết về Sasori

Sasori là ai? Những điều thú vị có thể bạn chưa biết về Sasori

Sasori là một trong những shinobi kiệt xuất và ninja mạnh nhất trong lịch sử Làng Cát. Anh ta cũng là kẻ...

NTR là gì? Top 5 Anime thể loại Netorare đỉnh nhất

NTR là gì? Top 5 Anime thể loại Netorare đỉnh nhất

NTR hay còn được gọi là NTR Anime là một từ viết từ của Netorare - một thể loại truyện xuất xứ...

Top 10 phim anime hành động hay, hấp dẫn không thể bỏ qua

Top 10 phim anime hành động hay, hấp dẫn không thể bỏ qua

Bạn có niềm yêu thích với những bộ phim anime hành động nhưng vẫn chưa tìm được một bộ phim mình...

Nhân vật Hisoka trong Hunter x Hunter có chết không?

Nhân vật Hisoka trong Hunter x Hunter có chết không?

Hisoka đã chết sau trận đấu với Chrollo nhưng vì trí thông minh của mình mà Hisoka đã có thể hồi sinh...

Bảng xếp hạng top 9 Bankai mạnh nhất trong Bleach

Bảng xếp hạng top 9 Bankai mạnh nhất trong Bleach

Nhắc đến thế giới của Bleach, ta cũng biết các Bankai rất hiếm gặp thường chỉ xuất hiện trên các...

Bài viết đọc nhiều
Top 10 truyện tranh đam mỹ omega hay, hấp dẫn nhất nên đọc

Top 10 truyện tranh đam mỹ omega hay, hấp dẫn nhất nên đọc

Ngoài phim ảnh, âm nhạc và tiểu thuyết thì truyện tranh cũng là một trong những thú vui giải trí được...

Top 9 trang web xem phim Anime online hay cực đỉnh hiện nay

Top 9 trang web xem phim Anime online hay cực đỉnh hiện nay

Cập nhật top 9 trang web xem phim anime online cực đỉnh [Update mới nhất 2023), xem trực tuyến miễn phí, truy...

Top truyện manhwa hoàng gia hấp dẫn triệu view nên đọc

Top truyện manhwa hoàng gia hấp dẫn triệu view nên đọc

Truyện Manhwa hay còn được gọi với cái tên là truyện tranh Hàn Quốc, đã từng chiếm lĩnh sự yêu thích...

Top 10 Anime bách hợp hấp dẫn nên xem

Top 10 Anime bách hợp hấp dẫn nên xem

Anime bách hợp là những bộ phim hoạt hình nói về chuyện tình yêu giữa nữ và nữ, có sức hấp dẫn...

Top 15 Anime tuổi thơ đặc sắc nhất

Top 15 Anime tuổi thơ đặc sắc nhất

Anime là một trong những thể loại phim hoạt hình nổi tiếng của Nhật Bản. Trong đó, thể loại Anime...

Xếp hạng top 10 Pokemon huyền thoại mạnh nhất mọi thời đại

Xếp hạng top 10 Pokemon huyền thoại mạnh nhất mọi thời đại

Nhắc đến các Pokemon huyền thoại chúng ta thường sẽ nghĩ ngay đến các loài Pokemon sở hữu sức mạnh...

Trang web đánh giá, review tổng hợp Bigone.vn