Xem Hướng Nhà Theo Tuổi 2021

Xem hướng nhà theo tuổi là việc luôn được chú ý đến khi làm 1 công trình xây dựng, với nhiều sự quan tâm như hướng nhà ở đâu hợp với bạn, cung mệnh như thế nào… Hãy cùng tìm hiểu sức ảnh hưởng của yếu tố phong thủy, phương hướng trong ứng dụng thực tiễn nhé.

1. Phong thủy trongviệc xem hướng nhà theo tuổi

1.1 Yếu tố phong thủy trong đời sống

Giữa thiên nhiên- nhà cửa/ đất  đai- con người có 1 sự  liên quan mật thiết về vô hình lẫn hữu hình. Mối tương quan này được chứng minh qua nhiều tư liệu cổ, sự kiện lịch sử, quốc gia, và trong đời sống sinh hoạt thời nay.

Phong (gió), thủy ( nước) là 1 thuật ngữ xuất hiện khoảng cuối thời Tần ở Trung Quốc. Đối với tiếng Pháp phong  thủy còn có nghĩa là “bói toán về đất”, mang nghĩa “Earth”, còn Trung Quốc xem đây là khoa học tự nhiên và thực nghiệm.

Ngoài ý niệm siêu hình, linh cảm nó còn là những phép tính toán tìm thông số của phương trình, của la bàn ở Trung Quốc xưa. Phong thủy từ lúc được người thời đại trước mô tả theo bát quái hoặc còn mơ hồ chưa rõ vì sao “lành”, vì sao “kỵ”, trải qua khoảng thời gian dài được nghiên cứu chứng minh.

Ví dụ bạn tới chơi nhà của 1  người bạn, bước vào căn nhà thấy vô cùng thoải mái mà chưa cần 1 loại hương liệu hay vật trang trí nào. Ngược lại có những ngôi nhà khi bạn bước từ ngõ vào có cảm giác bất an, chật hẹp dù xung quanh không vướng gì.

Phong thủy được vận dụng vào thực tế để lý giải và hóa giải những điều trên, với những nguyên lý từ cơ bản đến chuyên sâu, dễ hiểu nhất đến chi tiết nhất. Nghiên cứu cứu phong thủy- cụ thể ở đây là việc xem hướng nhà theo tuổi rất quan trọng, giúp con người tìm được chốn bình yên, hoặc nơi thực sự đúng với mục đích của mình, phù hợp với tiêu chí bao đời “an cư- lạc nghiệp”, “đất lành- chim đậu”.

xem hướng nhà theo tuổi

1.2 Tầm quan trọng của phong thủy trong kiến trúc xây dựng

1 vài câu chuyện trong lịch sử, thực tế

Tầm giữa thế kỷ XX, khi nghiên cứu thám hiểm kim tự tháp tại Ai Cập, các nhà khoa học châu Âu đã đo được từ trường và bức xạ mê cung rất khác thường khiến con người đứng gần cảm thấy sảng khoái, và thực phẩm tươi, trái cây khi đặt vào vị trí này có độ tươi kéo dài qua nhiều ngày.

Tại Trung Quốc, ngày xưa khi Chu Nguyên Chương lên ngôi có ý đóng đô tại Bắc Kinh nhưng quần thần đã can ngăn với lý do vượng khí đã suy nên dời về Nam Kinh, nói rằng “rồng nằm ở Trung Sơn, Hổ quỳ ở Thạch đầu”.

Ở Việt Nam, 1 số tỉnh miền Trung có khí hậu không mấy dễ chịu, địa hình tuy rừng núi nhiều hơn đồng bằng nhưng thế đất tương đối rồng chầu hổ phục, tây có núi, đông có sông, là quê hương của nhiều danh nhân, lãnh tụ trong lịch sử.

Những điều trên đã phần nào lột tả được sự quan tâm của người đời từ ngàn xưa về phong thủy, về phương hướng, vị trí của nơi làm việc, nơi cư trú.

1.3 Mô tả về các hướng trong phong thủy

Theo quy ước chung trên thế giới, có 4 hướng chính để định vị bao gồm: hướng Đông, hướng Tây, hướng Nam và hướng Bắc, ký hiệu tiếng Anh trên la bàn lần lượt là E (East), W (West), S (South), N (North).

Hướng Đông: là hướng biểu tượng của sự sinh sôi, nơi mặt trời mọc, tượng trưng cho hy vọng, hưng thịnh, gắn với hình ảnh người trẻ, năng động, trưởng nam.

Hướng Tây: là nơi mặt trời lặn, biểu tượng của sự đoàn tụ gia đình, cũng phù hợp với người có tính ổn định, bảo thủ, người bền vững ít có nhu cầu đổi mới.

Hướng Nam: hướng mặt trời lên cao, giữa cực dương tương ứng với giai đoạn hoàng kim, phát triển năng lượng, sức mạnh sẵn có.

Hướng Bắc: hướng cực âm, mang ý nghĩa an tĩnh nghỉ ngơi, đoàn tụ, tình yêu, hướng đem lại nguồn năng lượng tốt hạnh phúc cho người phù hợp.

    Về Địa lý, mỗi hướng sẽ có luồng khí ánh sáng, sức gió khác nhau, 4 hướng có đặc điểm tượng trung cho cá thể khác nhau mà tại đó nó mang lại tốt xấu khác nhau cho mỗi con người.

Đây là 4 hướng chính, từ các hướng chính này chia ra 4 hướng phụ để định vị cụ thể tọa độ của căn nhà để xoay chọn hướng nhà theo tuổi: Đông Bắc, Đông Nam, Tây Bắc và Tây Nam.

Đôi khi chúng ta có nhu cầu định vị chi tiết hơn thì sẽ có 8 hướng phụ thêm như bên dưới:

 • Bắc Đông Bắc
 • Bắc Tây Bắc
 • Đông Đông Bắc
 • Bắc Đông Nam
 • Nam Đông Nam
 • Nam Tây Nam
 • Tây Tây Nam
 • Tây Tây Bắc

   xem hướng nhà theo tuổi

1.4 Cách xác định hướng bằng la bàn

Sử dụng la bàn được xem là cách xác định phương hướng chuẩn xác hiệu quả và đơn giản, đối với những bạn không giỏi việc định hướng thì hãy đem theo 1 chiếc la bàn trong túi. Ngoài ra còn có các ứng dụng la bàn trên thiết bị điện tử hay đính kèm vali, đồng hồ ngày nay.

Lưu ý khi xác định bằng la bàn, dù la bàn riêng hay la bàn theo thiết bị điện tử, bạn cần đặt chúng trên 1 mặt phẳng cân bằng, sau đó làm theo 1 số yêu cầu trên điện thoại để xác định phương hướng chính xác nhất.

 

xem hướng nhà theo tuổi

2. Yếu tố Tuổi tác trong lựa chọn bất động sản 

Tuổi tác và bát quái/ bát trạch

Trong phong thủy, đồ hình bát quái là đồ hình căn bản, được các thầy phong thủy sử dụng trong việc xem hướng nhà theo tuổi, có 8 quẻ tượng trưng sau:

Càn: Trời, thiên tử, cha (tài lộc thuộc can chi Nhâm, Thân)

Khôn: Đất, mẹ, bụng (tài lộc thuộc 4 chi Thìn, Tuất, Sửu, Mùi)

Khảm: Nước, nam nhi (Tuất)

Cấn: Núi, thiếu nam (Bính)

Chấn: Giống bão, trưởng nam

Tốn: Gió, trưởng nữ (can Tân)

Ly: Lửa, mặt trời, thanh nữ (can Kỷ)

Đoài: Đầm ao, thiếu nữ (can Đinh)

Bát quái được vận dụng vào phép địa bốc mà sinh ra Bát Trạch, mỗi hạng tuổi cụ thể sẽ ứng với 1 trong 8 quẻ là 1 phương vị mà ở đó, nó có mặt tốt xấu khác nhau. Đồ hình bát quái chia ra 2 loại cung:

 • Cung ký sinh: liên quan đến vận mệnh con người
 • Cung bát trạch về điền thổ, ruộng vườn, phong thủy

Cung mệnh con người được chia làm 2 nhóm: Đông Tứ Trạch và Tây Tứ Trạch

 • Đông tứ trạchbao gồm: quẻ Chấn (thuộc hành Mộc), quẻ Tốn (Mộc), quẻ Li (Hỏa), quẻ Khảm (Thủy), hợp với các hướng Đông, Nam, Đông Nam và Bắc.
 • Tây tứ trạchbao gồm: quẻ Càn (Kim), quẻ Khôn (Thổ), quẻ Cấn (Thổ), quẻ Đoài (Kim), hợp với các hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc.

Như vậy, tuổi tác của gia chủ, giới tính nam hay nữ cũng là yếu tố chính khi xem hướng nhà theo tuổi cần tìm hiểu ở mục tiếp theo.

xem hướng nhà theo tuổi

3. Sự liên quan của việc xem hướng nhà theo tuổi- Cách xác định hướng

3.1 Hướng nhà dựa theo tuổi ai?

Hướng nhà chính là hướng mặt tiền của ngôi nhà, nơi bạn đứng từ trong nhìn ra. Hướng nhà có vị trí vuông góc mặt tiền, cũng là cửa chính. Vấn đề xác định hướng nhà gắn liền với xác định tuổi của gia chủ. Vậy ai trong nhà là người được chọn để giao chủ cung mệnh? Theo các tài liệu tham khảo trong/ ngoài nước ta có 3 nhóm ý kiến:

Nhóm ý kiến thứ 1: Dựa theo chuẩn tuổi tác, là nhóm này lựa chọn người cao tuổi nhất- còn sống- theo thứ bậc trong gia đình. Cấp thứ bậc được xếp là ông-bà, cha- mẹ, chồng- vợ, con lớn- con kế, anh- em,… Nhược điểm ở đây là nếu người này mất mà người thừa kế tiếp theo lại không phù hợp thì căn nhà phải thay đổi ra sao.

Nhóm ý kiến thứ 2: Vẫn dựa theo yếu tố tuổi tác nhưng không tính người cao hơn 65 tuổi. Nhóm này cho rằng người cao hơn độ tuổi này đã mất thế chủ mệnh, tương tự về hưu.

Nhóm ý kiến 3: Chọn thành viên có  vài trò chủ  đạo trong gia đình, không phân giới tính, thứ bậc. Người được giao chủ mệnh căn nhà ở nhóm này được xác định dựa trên sự tín nhiệm, tiếng nói có trọng lượng trong gia đình, cho tới khi họ vào hàng tuổi 60. Người tiếp theo kế nhiệm nếu không phù hợp có thể điều chỉnh hướng nhà.

Có thể nói nhóm ý kiến thứ 3 có tính thực tế và khoa học được tham khảo phổ biến, cũng như mang tính ổn định lâu dài cho căn nhà.

3.2 Tầm quan trọng xem hướng nhà theo tuổi

Vật chất- sắp xếp kiến trúc:

Hướng nhà- nơi mặt tiền nhìn ra chính là nơi đón khí , đón nguồn năng lượng tích cực cho nhà.

Thực tế trong công việc, tuy không nói ra nhiều những nhiều người sếp trong doanh nghiệp rất quan tâm về phương hướng cho công trình của họ cho dù trước đó họ không mấy tin tưởng về phong thủy đi chăng nữa, hướng công ty nên quay về nơi nào, trục đường nơi công ty tọa lạc có ổn không, bàn làm việc hướng mặt về đâu,…

Đối với nhà riêng cũng vậy, khi bàn tới hướng nhà các thành viên trong gia đình thường chú ý thảo luận căn nhà hướng về đâu, khu đất nơi căn nhà tọa lạc có vấn đề gì không. Điều này cũng ảnh hưởng khá sâu vào kiến trúc của ngôi nhà.

Vì khi bàn luận tiếp về thiết kế ngôi nhà sau khi xem hướng nhà theo tuổi chọn được hướng phù hợp thì tính toán kiểu cửa, dài, rộng, cao,…. Số lượng cửa sổ cũng vậy khi xây dựng nhiều hay ít, muốn quá nhiều cửa thu ánh sáng hay không, hướng có cửa đón ánh sáng sớm hay chiều, nó ảnh hưởng tới thiết kế cửa cũng như mức độ an toàn của căn nhà.

Tiếp đó là quyết định sắp xếp nội thất bên trong, như góc đẹp lại không kê được bàn ghế nhiều, nơi kê được thì lại không hợp hướng với những gì bạn tham khảo khi xem hướng nhà theo tuổi,…

xem hướng nhà theo tuổi

Tinh thần- Gia đình, con cái, vượng khí, tài lộc

Theo phong thủy, hướng gió, hướng khí, mạch nước đều có ảnh hưởng đến đời sống, họa phúc trong cuộc đời bạn. Nghiên cứu xem hướng nhà theo tuổi, chọn được hướng đúng đem lại nguồn năng lượng tích cực trong ngôi nhà, giúp thành viên trong gia đình có được tài lộc, may mắn trong đời sống, công việc.

Vì hướng nhà chính là hướng đón khí, nên nó sẽ thúc đẩy sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình, phát triển mối liên kết và hòa hợp trong ngôi nhà. Tổ ấm có thể yên tĩnh, có thể năng động, nhưng ít tranh chấp cãi vã đã là mơ ước của bao người.

Khí tốt trong căn nhà cũng tạo 1 không gian thoải mái bình ổn giữa các thành viên trong gia đình, giải tỏa căng thẳng chống ngộp ngạt, nhất là khi bạn trở về nhà sau 1 ngày làm việc căng thẳng.

Ta có 8 vận khí thể hiện tính chất lành dữ của hướng khí:4 tốt, phục vị (trung bình), cung xấu theo thứ tự giảm dần:

1. Sinh khí: mang ý nghĩa sinh sôi, phát triển, tượng trưng cho sự thuận lợi, đạt nhiều thành công

2. Thiên y: biểu trưng cho cát khí, tài lộc, sự may mắn, được giúp đỡ

3. Diên niên: tượng trưng cho sự hòa thuận trong tất cả các mối quan hệ

4. Phục vị: Hóa giải những điều không may mắn, giúp cuộc sống, công danh sự nghiệp thuận lợi hơn. Đây là vị trí trung bình.

5. Tuyệt mệnh: mang hung khí, tượng trưng cho sự chia ly, bệnh tật và trắc trở…

6. Ngũ quỷ: dễ bị quấy rối bởi những điều linh tinh, thường xuyên tranh cãi thị phi.

7. Lục sát: đây là hướng của thiên tai, mất mát,dễ bị đứt đoạn các mối quan hệ, công việc thường xuyên bị trì hoãn.

8. Họa hại: mưu sinh khó thành, hao tài tốn của, tình duyên trắc trở.

3.3 Cách xem hướng nhà theo tuổi

Sau khi xác định gia chủ của ngôi nhà, bạn cần xác định đúng năm sinh của họ để có các tính toán đúng dựa trên lý thuyết của đồ hình bát quái/ bát trạch.

Thực tế từ xưa có nhiều người không còn nhớ ngày sinh tháng sinh và năm sinh. Dù là lý do khách quan hay chủ quan thì nó có ảnh hưởng đến tính chính xác khi xem hướng nhà theo tuổi, và các thông tin khác trong cuộc sống khi bạn có nhu cầu tra cứu như chiêm tinh, hoàng đạo,…

Đối chiếu thông tin của mình với bảng tuổi, vận khí 8 bát trạch để biết mệnh trạch của mình, từ đó lựa chọn xem hướng nhà theo tuổi phù hợp:

 

 • Đông tứ trạch: quẻ Chấn (thuộc hành Mộc), quẻ Tốn (Mộc), quẻ Li (Hỏa), quẻ Khảm (Thủy), hợp với các hướng Đông, Nam, Đông Nam và Bắc.
 • Tây tứ trạch: quẻ Càn (Kim), quẻ Khôn (Thổ), quẻ Cấn (Thổ), quẻ Đoài (Kim), hợp với các hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc.

xem hướng nhà theo tuổi

Ví dụ minh họa bằng sơ đồ Tây tứ trạch (Tây tứ mệnh)

 

 

taytutrach jpg

 

4. Các yếu tố cần lưu ý khác khi xem hướng nhà theo tuổi

Khi xác định hướng nhà theo tuổi xong, bạn nên chú ý thêm tới các yếu tố khác như các nguyên tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

Ví dụ việc có cây xanh cao lớn ở trước hay sau nhà cũng ảnh hưởng đến khu đất và sinh khí của căn nhà và thành viên. Hoặc khi bạn ở cạnh sông rạch,  tránh có ao tròn trước nhà làm gia đình dễ lục đục. Tránh gò đất cao trước nhà khiến tai ương bệnh tật xuất hiện, gò đất tốt hơn nên nằm ở sau nhà…

Ngoài ra còn có hướng các loại cửa, hướng nhà bếp, hướng của giường ngủ,… Ví dụ xác định hướng bếp: cần phần biệt đâu là cửa bếp, đâu là lưng bếp. Cửa bếp là nơi đặt vào để đun, có công tác, lưng bếp sẽ là phía sau, câu nói “Bếp toạ hung, hướng cát” ta thường nghe đó là tựa lưng bếp về hướng xấu theo bản mệnh từng người, cửa bếp sẽ quay về hướng tốt.

Đối cửa chính, nếu không may nhà đang ở hướng dữ, ta có thể nhờ các chuyên gia nội thất điều chỉnh bằng nhiều cách như tạo góc lệch sau cửa chính, làm bức chắn tà khí, dựng bình phong,…

KẾT LUẬN

Với những mô tả về hướng dẫn xem hướng nhà theo tuổi như trên, hi vọng bạn sẽ xác định được thông tin cung mệnh, hướng nhà và có quyết định phù hợp cho mình, chúc bạn lựa chọn được nơi an cư lập nghiệp, đem lại sự êm ấm và vượng khí cho gia đình của mình.


Về trang chủ: Bigone.vn, hoặc click: Thầy cô giáo hạnh phúc sẽ thay đổi thế giới, academy, khóa học content online, waifu, truyện cười ngắn, darling là gì, web phim anime, chí phèo, 1 tấn bằng bao nhiêu kg, anime bách hợp, anime đam mỹ, enjoy cái moment, cosmetic, Anime hài hước, kem chống nắng anjo, kem chống nắng cell fusion c
Bài viết liên quan
Nhà Phố Vinhomes Quận 9 - Tâm Điểm Hào Quang ở Khu Đông Thành Phố

Nhà Phố Vinhomes Quận 9 - Tâm Điểm Hào Quang ở Khu Đông Thành Phố

Nhà phố Vinhomes quận 9 là một trong những dự án bất động sản được đánh giá là nổi bật nhất...

4 xu hướng sống đang thịnh hành trong giới trẻ hiện nay

4 xu hướng sống đang thịnh hành trong giới trẻ hiện nay

Lựa chọn phong cách sống phù hợp không chỉ mang lại sức khỏe cho chính bản thân mà còn có ích cho xã...

Nghệ thuật tạo giá trị xanh cho ngôi nhà của bạn thêm hoàn hảo

Nghệ thuật tạo giá trị xanh cho ngôi nhà của bạn thêm hoàn hảo

Xu hướng sống xanh và bảo vệ môi trường là xu hướng toàn cầu. Hãy nâng tầm giá trị xanh cho ngôi...

Cập nhật nhanh xu hướng trang trí nhà năm 2020 - đẹp và hiện đại nhất

Cập nhật nhanh xu hướng trang trí nhà năm 2020 - đẹp và hiện đại nhất

Phong cách thiết kế nhà cửa luôn được sáng tạo theo nhiều cách trang trí khác nhau. Bài viết dưới đây...

Thiết kế nhà đẹp cùng những mẫu biệt thự bán cổ điển mang tầm quốc tế

Thiết kế nhà đẹp cùng những mẫu biệt thự bán cổ điển mang tầm quốc tế

Biệt thự bán cổ điển đẳng cấp quý tộc là một trong những chủ đề thu hút được rất nhiều người...

Bài viết đọc nhiều
4 xu hướng sống đang thịnh hành trong giới trẻ hiện nay

4 xu hướng sống đang thịnh hành trong giới trẻ hiện nay

Lựa chọn phong cách sống phù hợp không chỉ mang lại sức khỏe cho chính bản thân mà còn có ích cho xã...

Thiết kế nhà đẹp cùng những mẫu biệt thự bán cổ điển mang tầm quốc tế

Thiết kế nhà đẹp cùng những mẫu biệt thự bán cổ điển mang tầm quốc tế

Biệt thự bán cổ điển đẳng cấp quý tộc là một trong những chủ đề thu hút được rất nhiều người...

Cập nhật nhanh xu hướng trang trí nhà năm 2020 - đẹp và hiện đại nhất

Cập nhật nhanh xu hướng trang trí nhà năm 2020 - đẹp và hiện đại nhất

Phong cách thiết kế nhà cửa luôn được sáng tạo theo nhiều cách trang trí khác nhau. Bài viết dưới đây...

Nghệ thuật tạo giá trị xanh cho ngôi nhà của bạn thêm hoàn hảo

Nghệ thuật tạo giá trị xanh cho ngôi nhà của bạn thêm hoàn hảo

Xu hướng sống xanh và bảo vệ môi trường là xu hướng toàn cầu. Hãy nâng tầm giá trị xanh cho ngôi...

Xem Hướng Nhà Theo Tuổi 2021

Xem Hướng Nhà Theo Tuổi 2021

Xem hướng nhà theo tuổi là việc luôn được chú ý đến khi làm 1 công trình xây dựng, với nhiều sự...

03 Cách Xác Định Hướng Nhà Chính Xác Nhất Hiện Nay

03 Cách Xác Định Hướng Nhà Chính Xác Nhất Hiện Nay

Hướng nhà luôn là yếu tố đầu tiên ảnh hướng đến quyết định mua nhà hoặc xây nhà, vậy có những...

Trang web đánh giá, review tổng hợp Bigone.vn