03 Cách Xác Định Hướng Nhà Chính Xác Nhất Hiện Nay

Theo quan niệm phong thủy và quan niệm của người xưa thì khi xây nhà hoặc mua nhà cần phải nhìn hướng, bởi vì nếu hướng nhà phù hợp với cung mệnh của mình thì gia chủ sẽ gặp được những điều may mắn và thuận lợi.

Vậy làm sao để xác định hướng nhà hợp với gia chủ và hiện nay có những cách xác định hướng nhà nào?

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách xác định hướng nhà phù hợp thông qua bài viết dưới đây.

Cách xác định hướng nhà mb

Hướng nhà là gì?

Hướng nhà được hiểu là hướng mà cả căn hộ chung cư hay căn nhà đất sẽ nhìn theo hướng đó, thường là đường thẳng tính từ tâm của ngôi nhà vuông góc với mặt tiền (mặt có cửa chính).

Trong một số trường hợp thì hướng nhà sẽ trùng với hướng cửa chính, nhưng cách xác định hướng nhà dựa trên hướng cửa chính là không chính xác. Đặc biệt là đối với chung cư thì việc xác định hướng nhà sẽ có phần phức tạp hơn.

Lí do nên tìm hiểu về cách xác định hướng nhà

Theo quan niệm của người Á – Đông nói chung và người Việt nói riêng thì khi xây nhà hoặc mua nhà thì yếu tố tuổi tác gia chủ và phương hướng của ngôi nhà là đặc biệt quan trọng. Người xưa tin rằng việc này sẽ ảnh hượng trực tiếp đến sức khỏe và tài vận của gia chủ, cũng như cuộc sống của cả gia đình.

Một khi gia chủ lựa chọn được hướng nhà phù hợp thì sẽ gặp được nhiều điều may mắn, gia đình hòa thuận, tài lộc, sức khỏe dồi dào, công danh thăng tiến...

Ngoài ra, hướng nhà còn là nơi đón các luồng gió vào ngôi nhà. Do đó, khi xây dựng nhà cần gia chủ cần phải tìm cách xác định hướng nhà để có lựa chọn phù hợp nhất.

Cách xác định hướng nhà chính xác nhất

Có rất nhiều cách để xác định hướng nhà, mỗi cách sẽ dựa trên những yếu tố và tiêu chí khác nhau. Dưới đây chúng tôi đã tổng hợp lại 3 cách xác định hướng nhà chính xác nhất.

Cách xác định hướng nhà hợp tuổi gia chủ

Hiện nay, cách đơn giản và phổ thông nhất được dùng để xác định hướng nhà hợp tuổi là dựa vào Bát Trạch và cung mệnh của gia chủ. Tùy thuộc vào tuổi và giới tính của từng người mà sẽ có những sự khác biệt trong cách xác định hướng nhà.

Cách xác định hướng nhà theo Bát Trạch Phong Thủy

Trong Bát Trạch Phong Thủy thì có 8 mệnh cung tương ứng với 8 hướng trong tự nhiên và được chia làm hai nhóm là Đông Tứ Trạch (Đông Tứ Mệnh) và Tây Tứ Trạch (Tây Tứ Mệnh).

Cách xác định hướng nhà bát trạch

Đông Tứ Trạch (Đông Tứ Mệnh)

Bao gồm các quẻ Chấn (thuộc hành Mộc), Tốn (Mộc), Ly (Hỏa), Khảm (Thủy). Những người thuộc các quẻ này sẽ hợp với các hướng Đông, Nam, Đông Nam và hướng Bắc.

Tây Tứ Trạch (Tây Tứ Mệnh)

Bao gồm các quẻ Càn (Kim), Khôn (Thổ), Đoài (Kim), Cấn (Thổ). Những người thuộc các quẻ này hợp với các hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và hướng Đông Bắc.

Để biết gia chủ thuộc nhóm Đông Tứ Trạch hay Tây Tứ Trạch thì chỉ cần dựa vào năm sinh rồi tra quẻ mệnh của năm sinh đó.

Ví dụ, gia chủ có năm sinh thuộc quẻ Cấn sẽ thuộc Tây Tứ Mệnh.

Cách xác định hướng nhà theo tuổi thuộc cung mệnh

Cách xác định hướng nhà này được tính dựa vào năm sinh âm lịch của gia chủ. Mặc dù nam và nữ có thể có cùng năm sinh nhưng đôi khi bản mệnh khác nhau thì cách xác định hướng nhà cũng khác nhau.

Cách xác định hướng nhà theo tuổi thuộc cung mệnh được tính theo các bước sau:

Bước 1: Cộng dồn các số trong năm sinh âm lịch lại với nhau.

Bước 2: Đem kết quả vừa tính được chia cho 9.

Có 2 trường hợp xảy ra:

 • Nếu số đó chia hết cho 9 thì lấy 9 làm kết quả để tính cung mệnh.
 • Nếu số đó không chi hết cho 9 thì lấy số dư làm kết quả để tính cung mệnh.

Ví dụ

Người sinh năm 1998 sẽ lấy 1 + 9 + 9 + 8 = 27. Lấy 27/9 = 3 dư 0, vậy lấy kết quả là 9.

Người sinh năm 1997 sẽ lất 1 + 9 + 9 + 7 = 26. Lấy 26/9=2 dư 8, vậy lấy kết quả là 8

Bước 3: Tra kết quả vừa có được theo bảng dưới đây để xác định cung mệnh

Giới tính

1

2

3

4

5

6

7

8

9

Nam

Khảm

Ly

Cấn

Đoài

Càn

Khôn

Tốn

Chấn

Khôn

Nữ

Cấn

Càn

Đoài

Cấn

Ly

Khảm

Khôn

Chấn

Tốn

Sau khi đã xác định được cung mệnh rồi thì gia chủ có thể xác định hướng nhà theo bảng dưới đây

Cung mệnh

Hướng Sinh khí

Hướng Thiên y

Hướng Diên Niên

Hướng Phục vị

Hướng Tuyệt mệnh

Hướng Ngũ quỷ

Hướng Lục sát

Hướng Họa hại

Cung Càn

Tây

Đông bắc

Tây nam

Tây bắc

Nam

Đông

Bắc

Đông nam

Cung Đoài

Tây bắc

Tây nam

Đông bắc

Tây

Đông

Nam

Đông nam

Bắc

Cung Cấn

Tây nam

Tây bắc

Tây

Đông bắc

Đông nam

Bắc

Đông

Nam

Cung Khôn

Đông bắc

Tây

Tây Bắc

Tây nam

Bắc

Đông nam

Nam

Đông

Cung   Ly

Đông

Đông nam

Bắc

Nam

Tây bắc

Tây

Tây nam

Đông bắc

Cung Khảm

Đông nam

Đông

Nam

Bắc

Tây nam

Đông bắc

Tây bắc

Tây

Cung Tốn

Bắc

Nam

Đông

Đông nam

Đông bắc

Tây nam

Tây

Tây bắc

Cung Chấn

Nam

Bắc

Đông nam

Đông

Tây

Tây bắc

Đông bắc

Tây nam

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Lưu ý: Trong 8 hướng luôn có 4 hướng tốt và 4 hướng xấu

4 hướng tốt nên chọn

 • Hướng Sinh Khí: Giúp gia chủ đón được sinh khí tốt từ sao Sinh Khí. Hướng sinh khí sẽ đem đến tạng thái cát lợi, hanh thông và có trường khí thuận lợi. Nhờ vào đó mà cây cỏ tốt tươi, chim muông quy tụ và nhiều người tài hoa được sinh ra ở đây. Đây là hướng nhà tốt nhất.
 • Hướng Diên Niên: Có đầy đủ cát khí của sao Kim Tinh. Giúp gia chủ và gia đình có nhiều phúc đức, cuộc sống được đầy đủ, sung túc và may mắn, ngày càng hưng thịnh.
 • Hướng Thiên Y: Gia chủ có được phúc khí từ sao Cự Môn, đây là một phúc tinh về sức khỏe. Nếu hướng nhà thuộc Thiên Y sẽ giúp cho gia chủ và gia đình có được sức khỏe, bình an, bệnh tật được thuyên giảm nhờ gặp đúng thầy – đúng thuốc, trường thọ sống lâu.
 • Hướng Phục vị: Gia chủ sẽ nhận được năng lượng tích cực từ sao Tả Phù, có đưđc nhiều phúc đức. Từ đó mà gia đình sẽ được vượng đinh – con cháu đầy đàn, vượng tài – kinh tế ổn định, cuộc sống ngày càng hưng thịnh.

4 hướng xấu nên tránh

 • Hướng Ngũ Quỷ: Được tạo nên từ sự khác nhau giữa cung và mệnh, hướng này chịu ảnh hưởng xấu từ sao Liêm Trinh mà từ đó thường rước họa vào nhà. Gia chủ dễ bị quấy phá bởi những điều tai ương, thị phi. Dễ gặp khó khăn, cãi vã trong cuộc sống.
 • Hướng Lục Sát: Nếu chọn hướng này làm nhà sẽ dễ mang sát khí vào nhà, khiến cho gia đình bất hòa. Do Lục Sát thuộc sao Văn Khúc, thuộc ngũ hành Thủy nên thường mang đến cho gia đình của gia chủ các tai vạ về đường sông nước, vợ chồng có tính trăng hoa.
 • Hướng Họa Hại: Do mang đến hung khí từ sao Lộc Tồn nên gia đình khó mà yên tĩnh, thường có nhiều sát khí, gia chủ dễ rơi vào cảnh cô quả ít con, hoặc có bệnh về mắt.
 • Hướng Tuyệt Mệnh: Đây là hương nhà rất xấu, đại kỵ cần tránh do phạm phải cung Tuyệt Mệnh của gia chủ. Thường sẽ thuộc sao Phá Quân, ngũ hành Kim nên mang nhiều sát khí vào nhà, khiến cho gia đình dễ chia lìa, bệnh tật và gặp những tai vạ khó lường.

Cách xác định hướng nhà hợp phong thủy

Cách xác định hướng nhà theo hướng nước chảy mặt trước ngôi nhà

Với cách xác định hướng nhà theo hướng nước chảy thì việc cần làm chính là tìm ra hướng nước chảy ở phía trước từ thế đất của ngôi nhà. Hướng nước chảy này bao gồm nước mặt và cả nước ngầm. Hướng của ngôi nhà được cho là tốt nếu có hướng nước chảy từ trái sang phải.

Dựa trên cách xác định hướng nhà theo hướng nước chảy thì cần phải xác định được Thủy đầu – điểm nước chảy đi và Thủy khẩu – điểm nước chảy đến. Giao điểm giữa hai đường tiếp tuyến của Thủy đầu và Thủy khẩu là điểm tốt nhấ để đặt tâm của ngôi nhà. Điểm này được gọi là Tâm đất hay Huyệt đất.

Thông tường các đường tiếp tuyến này rất khó để xác định trên bản đồ một cách chính xác, thay vào đó gia chủ sẽ ước lượng bằng mắt thường. Các nhà phong thủy học thường xác định tâm đất dựa trên bản đồ Trạch quẻ để có thể nhắm được vào cung tốt. Cung tốt của ngôi nhà đôi khi có thể dịch theo đường Thủy khẩu để phù hợp với vị trí thực tế của mạnh đất định xây nhà.

Trong một số trường hợp khó xác định được Thủy đầu Thủy khẩu của mảnh đất thì cách xác định hướng nhà đơn giản nhất chính là dựa vào hướng gió. Gia chủ nên đặt hướng nhà trông về nơi đất thấp và đón được gió chủ đạo, tức là gió Đông mát mẻ vào mùa hè,ấm vào mùa đông.

Cách xác định hướng nhà theo phương vị

Theo phong thủy, cách xác định hướng nhà tốt hay xấu theo phương vị là xác định hướng của một vùng, một vật hay người so với một điểm gốc nào đó.

Việc xác định hướng nhà theo phương vị là rất quan trọng, vì cùng một dãy nhà nhìn ra cùng một hướng, cùng buôn bán giống nhau nhưng có nhà buôn bán thuận lợi và có nhà sẽ buôn bán khó khăn, nguyên nhân là do mỗi nhà có bên trong và bên ngoài, trước sau phải trái có phương vị khác nhau.

Trong phong thủy, có bốn linh vật hay còn gọi là tứ thanh tú tượng trưng cho bốn hướng như sau:

 • Tả Thanh Long: ở bên trái đại diện cho hướng Đông.
 • Hữu Bạch Hổ: ở bên phải đại diện cho hướng Tây.
 • Tiền Chu Tước: ở phía trước đại diện cho hướng Nam.
 • Hậu Huyền Vũ: ở phía sau đại diện cho hướng Bắc.

Cách xác định hướng nhà phương vị

Một mảnh đất được cho là có thế đất đẹp, lý tưởng để làm nhà khi đáp ứng đủ 1 trong 4 yếu tố trên, có nghĩa là mảnh đất có phía sau cao, phía trước thấp, hai bên hai tay liềm co cụm lại tạo thành dải cao bao quanh. Đây cũng là quy luật ưu tiên khi xác định hướng làm nhà.

Cách xác định hướng nhà dựa trên các yếu tố khác trong trường hợp mảnh đất đã được định sẵn vị thế

Trong thực tế, nhiều trường hợp gia chủ không thể xoay chuyển được hướng nhà do vị thế của mạnh đất đã được định sẵn. vậy thì gia chủ cần phải dựa vào các yếu tố sau để biết được cách xác định hướng nhà

 • Lấy sông hồ làm hướng nhà: hướng nhà nhìn ra hướng sông hồ.
 • Lấy minh đường làm hướng nhà: hướng nhà nhìn ra khoảng trống.
 • Lấy đường phố chính làm hướng nhà: hướng nhà nhìn ra phố chính.
 • Lấy cửa chính của nhà làm hướng nhà: với nhà có nhiều cửa thì lấy hướng của cửa chính làm hướng nhà 
 • Lấy núi để tọa lưng nhà nếu sau nhà có núi.
 • Lấy hướng gió lành, gió mát làm hướng nhà.

Cách xác định hướng nhà bằng la bàn phong thủy

La bàn là một trong những công cụ đơn giản giúp cho gia chủ xác định được hướng nhà. Khác với những chiếc la bàn thông thường, ngoài việc xác định được phương hướng Đông, Tây, Nam, Bắc thì la bàn phong thủy có cách sử dụng và tính toán phức tạp hơn và dùng để xác định hướng nhà đất.

La bàn phong thủy hay la kinh phong thủy được vận dụng theo nguyên lý ngũ hành, can chi, phương vị, bát quái... để xác định hướng xấu và hướng tốt, hợp mệnh với gia chủ.

Cách xác định hướng nhà la bàn

Cách xác định hướng nhà bằng la bàn phong thủy

Trước khi sử dụng la bàn phong thủy để xác định hướng nhà thì gia chủ cần phải xác định được tuổi mệnh quả mình dựa trên những gì mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên.

Cách sử dụng la bàn phong thủy

 • Đặt la bàn phong thủy trong lòng bàn tay, cao ngang hông và hướng mũi tên la bàn hướng về phía trước.
 • Di chuyển la bàn sao cho mũi tên xanh bên trái và màu dỏ bên phải trùng với ký hiệu N (hướng Bắc) trên la bàn.
 • Đọc kết quả dựa trên con số ghi trên vòng ngoài của la bàn
 • Do đôi khi việc tính toán có thể xảy ra sai sót, do đó khi lấy kết quả đo nên thực hiện ít nhất ba lần và lấy kết quả trung bình cộng làm kết quả cuối cùng.

Dựa trên kết quả vừa tính được, gia chủ có hể dễ dàng xác định hướng của ngôi nhà như sau

 • Hướng Bắc (N): 337,5 – 22,5 độ
 • Hướng Đông Bắc (NE): 22,5 – 67,5 độ
 • Hướng Đông (E): 67,5 – 112,5 độ
 • Hướng Đông Nam (SE): 112,5 – 157,5 độ
 • Hướng Nam (S): 157,5 – 202,5 độ
 • Hướng Tây Nam (SW): 202,5 – 247,5 độ
 • Hướng Tây (W): 247,5 – 292,5 độ
 • Hướng Tây Bắc (NW): 292,5 – 337,5 độ

Lưu ý khi xác định hướng nhà bằng la bàn phong thủy

Để việc xác định hướng nhà không xảy ra sai sót khi sử dụng la bàn phong thủy thì gia chủ cần lưu ý các điều sau đây

 • Không đứng gần ô tô hay các thiết bị điện, điện thoại di động, kim loại để tránh bị nhiễu từ trường sẽ làm lệch hướng của kim la bàn.
 • Môi trường quanh không có vật chuyển động.
 • Cần phải để la bàn được cân bằng khi đo hướng nhà.
 • Điều chỉnh kim la bàn chỉ đúng hướng Nam theo đường Tý – Ngọ.
 • Khi sử dụng la bàn nên đứng cách nhà từ 1 – 1,5m và quay lưng về phía ngôi nhà.

Sự khác nhau trong cách xác định hướng nhà chung cư và nhà đất

Hiện nay, nhu cầu về nhà ở chung cư ngày một tăng, do đó mà việc tìm hiểu về cách xác định hướng nhà ở chung cư cũng được quan tâm nhiều hơn. Thông thường thì việc xác định hướng nhà của các căn hộ trong chung cư có chút khác biệt và rắc rối hơn so với nhà đất.

Sự khác nhau trong cách xác định hướng nhà chung cư và nhà đất

Trong khi cách xác định hướng nhà của nhà đất chủ yếu dựa vào các yếu tố ngoại vi như mặt trời, hướng gió, sông núi, mạch nước, đường xá... thì cách xác định hướng nhà của chung cư lại không đơn giản như thế.

Nguyên nhân là do các căn họ ở chung cư đã được cố định, gia chủ không thể nào thay đổi hướng của căn hộ.

Thay vào đó để xác định được hướng của căn hộ ở chung cư phù hợp với gia chủ thì cần phải dựa trên các yếu tố cố định như hướng chung của chung cư, hướng thang máy của chung cư, hướng thang máy thoát hiểm, hướng cửa chính của căn hộ, hướng bài trí phòng bếp, phòng khách, phòng vệ sinh...

Vì vậy, trước khi ra quyết định mua căn hộ chung cư thì gia chủ cần phải tìm hiểu thật kỹ để có cách xác định hướng nhà chính xác nhất và phù hợp với gia chủ.

Cách xác định hướng nhà ở chung cư

Về cơ bản thì cách xác định hướng nhà chung cũng vẫn tuân theo những nguyên tắc chung như nhà đất.

 • Hướng nhà phải đón được các nguồn năng lượng tốt, tích cực, hợp với mệnh gia chủ.
 • Nên tránh những khu vực được cho là không tốt cho phong thủy như phòng rác, cầu thang, khu vệ sinh chung...

Dựa trên các nguyên tắc trên thì có 2 cách để xác định hướng nhà chung cư theo phong thủy

 • Dựa trên hướng cửa chính của căn hộ, đây được cho là nơi đón các luồng nguyên khí vào nhà kể cả năng lượng xấu lẫn năng lượng tốt. Do đó, gia chủ nên chọn mua những căn hộ có hướng cửa trùng với hướng tốt của mình sẽ tốt cho hậu vận của gia chủ và cả gia đình.
 • Bên cạnh đó là xác định hướng nhà dựa vào hướng ban công, cửa sổ hoặc khu vực có hướng nhìn rộng nhất của căn hộ. Đối với những căn hộ có cửa chính bí ngách, ngột ngạt, ít đón được năng lượng thì hướng nhà được xác định dựa vào khu vực đón nắng và đón gió nhiều nhất của căn hộ.

Tổng kết

Người xưa có câu “an cư, lạc nghiệp”, nếu gia đình có được một chỗ ở ổn định, yên ổn thì việc gây dựng sự nghiệp cũng sẽ trở nên dễ dàng, thuận lợi hơn.

Để có được một chỗ ở ổn định thì trước khi mua nhà hoặc xây nhà, gia chủ cần phải tìm hiểu thật kỹ để tìm cách xác định được hướng nhà phù hợp với mệnh của gia chủ, giúp cho hậu vận của gia đình được tốt đẹp hơn.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi đã đưa ra ở trên sẽ giúp cho bạn biết được cách xác định hướng nhà phù hợp với bản thân để đưa ra quyết định đúng đắn trong việc mua nhà hoặc xây nhà.

Chúc bạn thành công.

 


Về trang chủ: Bigone.vn, hoặc click: Thầy cô giáo hạnh phúc sẽ thay đổi thế giới, academy, khóa học content online, waifu, truyện cười ngắn, darling là gì, web phim anime, chí phèo, 1 tấn bằng bao nhiêu kg, anime bách hợp, anime đam mỹ, enjoy cái moment, cosmetic, Anime hài hước, kem chống nắng anjo, kem chống nắng cell fusion c
Bài viết liên quan
Xem Hướng Nhà Theo Tuổi 2021

Xem Hướng Nhà Theo Tuổi 2021

Xem hướng nhà theo tuổi là việc luôn được chú ý đến khi làm 1 công trình xây dựng, với nhiều sự...

Nhà Phố Vinhomes Quận 9 - Tâm Điểm Hào Quang ở Khu Đông Thành Phố

Nhà Phố Vinhomes Quận 9 - Tâm Điểm Hào Quang ở Khu Đông Thành Phố

Nhà phố Vinhomes quận 9 là một trong những dự án bất động sản được đánh giá là nổi bật nhất...

4 xu hướng sống đang thịnh hành trong giới trẻ hiện nay

4 xu hướng sống đang thịnh hành trong giới trẻ hiện nay

Lựa chọn phong cách sống phù hợp không chỉ mang lại sức khỏe cho chính bản thân mà còn có ích cho xã...

Nghệ thuật tạo giá trị xanh cho ngôi nhà của bạn thêm hoàn hảo

Nghệ thuật tạo giá trị xanh cho ngôi nhà của bạn thêm hoàn hảo

Xu hướng sống xanh và bảo vệ môi trường là xu hướng toàn cầu. Hãy nâng tầm giá trị xanh cho ngôi...

Cập nhật nhanh xu hướng trang trí nhà năm 2020 - đẹp và hiện đại nhất

Cập nhật nhanh xu hướng trang trí nhà năm 2020 - đẹp và hiện đại nhất

Phong cách thiết kế nhà cửa luôn được sáng tạo theo nhiều cách trang trí khác nhau. Bài viết dưới đây...

Thiết kế nhà đẹp cùng những mẫu biệt thự bán cổ điển mang tầm quốc tế

Thiết kế nhà đẹp cùng những mẫu biệt thự bán cổ điển mang tầm quốc tế

Biệt thự bán cổ điển đẳng cấp quý tộc là một trong những chủ đề thu hút được rất nhiều người...

Bài viết đọc nhiều
4 xu hướng sống đang thịnh hành trong giới trẻ hiện nay

4 xu hướng sống đang thịnh hành trong giới trẻ hiện nay

Lựa chọn phong cách sống phù hợp không chỉ mang lại sức khỏe cho chính bản thân mà còn có ích cho xã...

Thiết kế nhà đẹp cùng những mẫu biệt thự bán cổ điển mang tầm quốc tế

Thiết kế nhà đẹp cùng những mẫu biệt thự bán cổ điển mang tầm quốc tế

Biệt thự bán cổ điển đẳng cấp quý tộc là một trong những chủ đề thu hút được rất nhiều người...

Cập nhật nhanh xu hướng trang trí nhà năm 2020 - đẹp và hiện đại nhất

Cập nhật nhanh xu hướng trang trí nhà năm 2020 - đẹp và hiện đại nhất

Phong cách thiết kế nhà cửa luôn được sáng tạo theo nhiều cách trang trí khác nhau. Bài viết dưới đây...

Nghệ thuật tạo giá trị xanh cho ngôi nhà của bạn thêm hoàn hảo

Nghệ thuật tạo giá trị xanh cho ngôi nhà của bạn thêm hoàn hảo

Xu hướng sống xanh và bảo vệ môi trường là xu hướng toàn cầu. Hãy nâng tầm giá trị xanh cho ngôi...

Xem Hướng Nhà Theo Tuổi 2021

Xem Hướng Nhà Theo Tuổi 2021

Xem hướng nhà theo tuổi là việc luôn được chú ý đến khi làm 1 công trình xây dựng, với nhiều sự...

03 Cách Xác Định Hướng Nhà Chính Xác Nhất Hiện Nay

03 Cách Xác Định Hướng Nhà Chính Xác Nhất Hiện Nay

Hướng nhà luôn là yếu tố đầu tiên ảnh hướng đến quyết định mua nhà hoặc xây nhà, vậy có những...

Trang web đánh giá, review tổng hợp Bigone.vn