Extensions là gì? Tại sao chúng ta nên sử dụng Extensions?

Hiện nay, Chrome là một trong những trình duyệt được người dùng sử dụng nhiều nhất. Mặc dù Chrome có tuổi đời nhỏ hơn so với IE hay FireFox, nhưng Chrome lại trở thành một cái tên hàng đầu vì những cải tiến đáng kể về tốc độ vận hành ổn định và các phần mở rộng đa dạng. Bài viết sẽ chia sẻ đến bạn về định nghĩa Extensions và các thông tin liên quan đến Extensions.

Extensions là gì? Tại sao chúng ta nên sử dụng Extensions?

1. Extensions là gì?

Extensions có nghĩa tiếng Việt là phần mở rộng hay còn gọi là tiện ích mở rộng, hoặc có thể hiểu đây là một chương trình giúp mở rộng một chức năng sử dụng cho trình duyệt Chrome mang đến trải nghiệm lướt web tốt hơn cho người dùng. Extensions cho phép người dùng có thể tùy chỉnh tính năng và hoạt động của Chrome theo nhu cầu riêng. Extensions thường được xây dựng phổ biến trên các nền tảng công nghệ web như HTML, CSS và JavaScript. Mỗi tiện ích mở rộng Extensions đều sẽ mang riêng biệt và cụ thể một mục đích sử dụng, trong đó bao gồm nhiều thành phần và chứa nhiều chức năng – miễn là hỗ trợ tốt cho mục đích chung. Người dùng có thể dễ dàng tải và cài đặt chúng vì Extensions được nén vào tệp có đuôi .crx. Đồng nghĩa với việc Extensions không phụ thuộc vào nội dung trang web và cách thức hoạt động của nó cũng khác so với các ứng dụng website.

Extensions là gì?

2. Tại sao chúng ta cần sử dụng Extensions?

Sau khi đã nêu rõ về định nghĩa Extensions là gì, bài viết sẽ tiếp tục làm rõ tầm quan trọng của Extensions trên Chrome để giải thích cho việc vì sao chúng ta cần sử dụng Extensions:

- Để tích hợp với các dịch vụ khác mà bạn đang sử dụng.

Ví dụ: Evernote cung cấp một phần tiện ích mở rộng cho phép bạn dễ dàng lưu những gì bạn thấy trên website vào tài khoản Evernote của mình.

- Để thêm các tính năng bổ sung cho trình duyệt của bạn.

Ví dụ: Chrome cung cấp Extensions cho phép người dùng có thể kết hợp tất cả các tab đang mở sử dụng vào cùng một cửa sổ duy nhất.

- Thêm, xóa hoặc thay đổi nội dung website.

Ví dụ: Người dùng có thể dễ dàng thêm thông tin cá nhân của mình vào các trang thương mại điện tử và nhận được thông báo tự động nếu website của đối thủ bán sản phẩm với giá rẻ hơn khi cài đặt Extensions Invisible Hand.

3. Extensions có làm quá trình truy cập trình duyệt chậm hơn không?

Bạn nên đặc biệt thận trọng khi sử dụng các phần tiện ích mở rộng. Nó sẽ chạy trong trình duyệt của bạn, vì vậy một Extensions xấu có thể sử dụng quyền truy cập để theo dõi trình duyệt, có thể đánh cắp số thẻ tín dụng và cả mật khẩu của bạn. Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá lo lắng, nếu phần mở rộng cung cấp bởi những nhà phát triển nổi tiếng, và được nhiều người đánh giá tốt thì rủi ro sẽ rất nhỏ.

Bạn không nên tải quá nhiều Extensions vào trình duyệt web của mình. Mỗi một phần mở rộng là một đoạn code đang chạy trên máy tính của bạn. Bạn sẽ không cài đặt một loạt ứng dụng mà bạn không sử dụng, và để chúng chạy ngầm trên nền Windows đúng không? Bạn chỉ nên giới hạn số lượng phần mở rộng mà bạn sử dụng.

Extensions có làm quá trình truy cập trình duyệt chậm hơn không

Trên Chrome, nhiều tiện ích mở rộng chạy một process riêng biệt. Điều đó có nghĩa là nó sẽ thêm một process khác vào hệ thống của bạn. Còn Firefox chạy tất cả tiện ích mở trong cùng một process. Nhưng nhiều tiện ích mở rộng có thể khiến cho Firefox tải chậm hơn.

Theo đó, bạn chỉ nên cài đặt những phần mở rộng mà bạn chắc chắn sẽ sử dụng. Nếu không sử dụng đến nên gỡ cài đặt khỏi trình duyệt để giảm sự lộn xộn và giúp trình duyệt chạy tăng tốc hơn.

4. Có những loại Extensions nào đang được sử dụng hiện nay? 9 tiện ích mở rộng Extensions nên trang bị cho Chrome

Ở thời điểm hiện tại, xuất hiện rất nhiều phần mềm mở rộng Extensions khác nhau, dưới đây là một vài tiện ích mở rộng phổ biến tiêu biểu được nhiều người sử dụng nhất:

HTM/HTML: Được hiểu là “Định dạng Ngôn Ngữ Đánh dấu Siêu Văn bản” là tiện ích sử dụng  để tạo trang web trực tuyến.

EXE: Một định dạng thực thi thường được dùng khi muốn chạy chương trình nào đó.

XLS/XLSX: Bảng tính Microsoft Excel.

PNG: là đồ họa mạng di động – một định dạng tệp hình ảnh Lossless.

PDF: Định dạng Tài liệu Di động được sử dụng để duy trì định dạng gốc trong các tài liệu.

DOC/DOCX: Ban đầu, DOC là tiện ích sử dụng cho tài liệu Word. Nhưng sau khi Microsoft cho ra mắt Word 2007 thì tiện ích đã bị thay đổi, hiện là định dạng XML – dựa trên định dạng này, phía cuối phần mở rộng Microsoft đã bổ sung thêm “X”.

Có những loại Extensions nào đang được sử dụng hiện nay? 9 tiện ích mở rộng Extensions nên trang bị cho Chrome

Sau khi nắm rõ định nghĩa Extensions, chắc chắn bạn sẽ muốn tìm hiểu về những tiện ích Extensions tốt nhất để thêm vào trình duyệt Chrome của mình. Bài viết sẽ tổng hợp 9 Extensions mà bạn có thể tham khảo và cài đặt ngay:

- Save to Pocket: là một tiện ích mở rộng  giúp người dùng lưu lại tất cả bài viết (chưa đọc hết) trên website. Hơn thế nữa, bạn có thể sắp xếp những nội dung đã đánh dấu gọn gàng và dễ dàng tìm kiếm hơn.

- Honey: Trong khi thực hiện mua sắm online, nếu bạn cảm thấy mình không được hỗ trợ các giao dịch tốt nhất, đừng lo lắng bởi vì Extensions Honey sẽ khắc phục điều này. Khi bạn truy cập vào một website bán hàng, Honey sẽ tự động tìm kiếm các mã giảm giá và áp trực tiếp vào giao dịch của bạn. Điều này giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian cũng như chi phí hơn.

- HTTPS Everywhere: Nếu bạn muốn bảo mật mọi thông tin trên website, hãy cài đặt HTTPS Everywhere. Tiện ích mở rộng này do Electronic Frontier Foundation tạo và phát triển giúp chuyển tất cả các website HTTP sang HTTPS an toàn hơn để tải về.

- UBlock Origin: Tuy UBlock Origin không phải là Extensions duy nhất có thể ngăn chặn quảng cáo, nhưng điểm cộng lớn nhất của phần mềm mở rộng này chính là không yêu cầu bộ nhớ “khủng” để chạy và cho phép người dùng lựa chọn chính xác trang web mà họ muốn chặn quảng cáo và ngược lại. Bạn phải click chuột vào biểu tượng UBlock Origin (vào mỗi lần sử dụng) để chặn quảng cáo trên các trang web thì mới có hiệu quả.

- Grammarly: Extensions Grammarly sẽ giúp người dùng làm tốt vai trò “viết lách” của mình bằng cách kiểm tra chính tả và ngữ pháp theo từng ngữ cảnh. Và khi đăng ký gói sử dụng cao cấp của Grammarly, chương trình sẽ cung cấp cho bạn những gợi ý từ vựng chuyên sâu và kiểm tra việc đạo văn.

- Feedly: Sau khi Google Reader biến mất hoàn toàn vào năm 2013, Feedly đã trở thành Extensions thay thế hoàn hảo cho người dùng Chrome. Feedly là một lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn nếu bạn là một người nghiện tin tức và thường xuyên theo dõi các sự kiện lớn. Mặc dù Feedly hoạt động khá giống với RSS nhưng tốt hơn rất nhiều.

- Giphy: Trong thế giới Internet, GIF đã trở thành một phần không thể thiếu. Nhưng nếu bạn muốn tìm kiếm hình ảnh diễn tả chính xác cảm xúc của mình khi trò chuyện với bạn bè, bạn đừng lo lắng bởi vì Giphy sẽ giúp mọi việc trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

- LastPass: Hiện nay, mật khẩu luôn là vấn đề được mọi người quan tâm khi chúng ta sử dụng quá nhiều mật khẩu khác nhau. Để tránh việc quên mật khẩu, nhiều người đã tạo một mật khẩu chung cho nhiều tài khoản khác nhau hoặc tạo các mật khẩu tương tự nhau. Tuy nhiên, điều này sẽ khiến cho tài khoản của bạn dễ bị đối tượng xấu đánh cắp hơn. Vì vậy, bạn nên sử dụng LastPass để giải quyết triệt để nỗi lo này, vì nó sẽ tự động ghi nhớ tất cả các mật khẩu từ các trang web và gần như không thể bị bẻ khóa.

- Great Suspender: Mặc dù trình duyệt Chrome có rất nhiều tiện ích tuyệt vời nhưng nó sử dụng rất nhiều dung lượng của máy tính khiến cho hoạt động trở nên chậm hơn và không ổn định. Extensions Great Suspender sẽ tạm dừng các tab không sử dụng để tiết kiệm RAM. Bạn sẽ thấy rõ sự khác biệt về tốc độ sử dụng của trình duyệt Chrome nếu máy tính của bạn chỉ có 4GB hoặc ít hơn và thêm tiện ích mở rộng này.

Vậy là bài viết đã chia sẻ đến bạn đọc một số kiến thức về Extensions rồi. Hy vọng qua đó bạn có thể thu thập được nhiều thông tin bổ ích giúp cho bạn lựa chọn được Extensions phù hợp để cài đặt vào trang web của mình.


Về trang chủ: Bigone.vn, hoặc click: Thầy cô giáo hạnh phúc sẽ thay đổi thế giới, academy, khóa học content online, waifu, truyện cười ngắn, darling là gì, web phim anime, chí phèo, 1 tấn bằng bao nhiêu kg, anime bách hợp, anime đam mỹ, enjoy cái moment, cosmetic, Anime hài hước, kem chống nắng anjo, kem chống nắng cell fusion c
Bài viết liên quan
Telegram là gì? Những thông tin thú vị về ứng dụng Telegram có thể bạn chưa biết

Telegram là gì? Những thông tin thú vị về ứng dụng Telegram có thể bạn chưa biết

Telegram là một trong những ứng dụng nhắn tin và gọi điện miễn phí đã và đang rất phổ biến ở Việt...

Top các thương hiệu nhà thông minh ở Việt Nam được ưa chuộng nhất

Top các thương hiệu nhà thông minh ở Việt Nam được ưa chuộng nhất

Nhà thông minh hiện nay không còn là khái niệm xa lạ với những người dân hiện đại, mong muốn nâng...

Top 6 sản phẩm công nghệ thông minh đáng mua nhất hiện nay

Top 6 sản phẩm công nghệ thông minh đáng mua nhất hiện nay

Công nghệ chính là một phần của cuộc sống hiện nay, là bước đệm thúc đẩy cuộc sống của con người...

Smarthome là gì? Từ A-Z về các Smarthome bạn cần biết

Smarthome là gì? Từ A-Z về các Smarthome bạn cần biết

Thuật ngữ Smarthome hiện nay không còn gì xa lạ với những cư dân yêu chuộng lối sống thông minh. Chính...

Top 6 sạc dự phòng tốt và đáng mua nhất 2023

Top 6 sạc dự phòng tốt và đáng mua nhất 2023

Sạc dự phòng là phụ kiện thiết yếu dành cho các thiết bị điện tử như điện thoại thông minh hay...

Top 8 tai nghe Bluetooth dưới 1 triệu tốt nhất 2023

Top 8 tai nghe Bluetooth dưới 1 triệu tốt nhất 2023

Sở hữu cho mình một chiếc tai nghe không dây để tránh đi sự phiền toái này thì những chiếc tai nghe...

Website là gì? Tìm hiểu những khái niệm cơ bản về website?

Website là gì? Tìm hiểu những khái niệm cơ bản về website?

Website có một trò vô cùng quan trọng đối với hoạt động kinh doanh của mọi tổ chức, doanh nghiệp nào....

Bài viết đọc nhiều
Top 6 trang web Get link Fshare miễn phí, lấy link tải nhanh

Top 6 trang web Get link Fshare miễn phí, lấy link tải nhanh

Get Link Fshare hay còn gọi là Leech Link FShare là những công cụ trên nền tảng web nhằm giúp chúng ta có...

Website là gì? Tìm hiểu những khái niệm cơ bản về website?

Website là gì? Tìm hiểu những khái niệm cơ bản về website?

Website có một trò vô cùng quan trọng đối với hoạt động kinh doanh của mọi tổ chức, doanh nghiệp nào....

Top 6 sạc dự phòng tốt và đáng mua nhất 2023

Top 6 sạc dự phòng tốt và đáng mua nhất 2023

Sạc dự phòng là phụ kiện thiết yếu dành cho các thiết bị điện tử như điện thoại thông minh hay...

Top 8 tai nghe Bluetooth dưới 1 triệu tốt nhất 2023

Top 8 tai nghe Bluetooth dưới 1 triệu tốt nhất 2023

Sở hữu cho mình một chiếc tai nghe không dây để tránh đi sự phiền toái này thì những chiếc tai nghe...

6 phần mềm quản lý nhân sự HRM hiệu quả tốt nhất hiện nay

6 phần mềm quản lý nhân sự HRM hiệu quả tốt nhất hiện nay

Cùng Bigone.vn điểm danh top các doanh nghiệp cung cấp phần mềm quản lý nhân sự HRM tốt nhất hiện nay,...

Extensions là gì? Tại sao chúng ta nên sử dụng Extensions?

Extensions là gì? Tại sao chúng ta nên sử dụng Extensions?

Hiện nay, Chrome là một trong những trình duyệt được người dùng sử dụng nhiều nhất. Mặc dù Chrome...

Trang web đánh giá, review tổng hợp Bigone.vn