Apple Care là gì? Những điều nên biết khi mua Apple Care

Những sản phẩm công nghệ của Apple như: iPhone, iPad, MacBook, AirPods, và Apple Watch tại Việt Nam ngày càng tăng cao, điều này gây ra sự quan tâm đặc biệt về chính sách bảo hành cho những sản phẩm này. Nhận thức được điều này, Apple đã chính thức ra mắt dịch vụ Apple CareApple Care+ tại thị trường Việt Nam, nhằm mang đến sự hỗ trợ toàn diện và phù hợp nhất cho nhu cầu bảo hành của người dùng. Vậy Apple Care là gì và có nên mua không? Hãy cùng Bigone tham khảo ngay bài viết này nhé!

Apple Care là gì? Những điều nên biết trước khi mua Apple Care

1. Apple Care là gì?

Apple Care, viết tắt của AppleCare Protection Plan, thường được gọi là Care. Đây là một gói dịch vụ tích hợp của Apple, giúp mở rộng thời gian bảo hành cho các thiết bị của hãng. Điều này giúp người dùng giảm thiểu chi phí khi gặp sự cố về phần mềm hoặc phần cứng.

Thông thường, các sản phẩm của Apple đi kèm với thời gian bảo hành nhất định. Để gia hạn thời hạn bảo hành, việc mua Care sẽ giúp bạn kéo dài thời gian bảo hành của thiết bị. Đây là một biện pháp đáng cân nhắc, đặc biệt khi sản phẩm vẫn còn trong thời gian bảo hành để đề phòng trường hợp không lường trước.

Gói Apple Care được bày bán dưới dạng một hộp nhỏ có chứa mã code để kích hoạt và gia hạn thời gian bảo hành. Thời gian bảo hành được kéo dài tùy thuộc vào từng loại sản phẩm:

  • Máy Mac và màn hình Apple: thời gian bảo hành có thể được kéo dài lên đến 3 năm kể từ ngày mua.
  • iPad, iPhone, iPod và Apple TV: thời gian bảo hành có thể được kéo dài lên đến 2 năm kể từ ngày mua.

2. Apple Care+ là gì?

Apple Care+ là phiên bản nâng cấp của Apple Care, một gói dịch vụ giúp người dùng mở rộng thêm thời gian bảo hành cho các sản phẩm của Apple. Thông thường, thời gian bảo hành mặc định cho các sản phẩm như iPhone, iPad, MacBook là 12 tháng. Trong thời gian này, người dùng được hưởng sửa chữa, thay thế linh kiện miễn phí theo tiêu chuẩn được đặt ra bởi Apple. Tuy nhiên, sau khi qua 12 tháng, các sản phẩm này sẽ không còn được bảo hành nữa.

Nhằm đáp ứng nhu cầu của người dùng, Apple đã giới thiệu gói dịch vụ mới là Apple Care+. Với gói dịch vụ này, người dùng có thể gia hạn thêm 2 năm bảo hành cho các sản phẩm chính hãng của Apple, bắt đầu từ ngày kết thúc thời gian bảo hành mặc định. Lưu ý rằng, Apple Care+ chỉ có hiệu lực khi được mua cùng với thiết bị mới từ Apple.

Apple Care+ là gì?

3. Lợi ích khi đăng ký Apple Care là gì?

Tăng thời gian bảo hành chính hãng

Đầu tiên, thời gian bảo hành chính thức của các sản phẩm sẽ được mở rộng từ 1 năm lên đến 3 năm. Điều này áp dụng cho các sản phẩm như MacBook, iMac, Apple TV, Apple Display, Mac mini và Mac Pro. Sau khi hết 3 năm, có thể gia hạn tiếp thêm thời gian bảo hành.

Đối với các dòng sản phẩm như iPhone, iPad, AirPods, AirPods Max, Apple Watch và HomePod, thời gian bảo hành sẽ được kéo dài từ 1 năm lên 2 năm. Sau thời gian này, người dùng cũng có thể gia hạn thêm thời gian bảo hành để tiếp tục bảo vệ sản phẩm của mình.

Bảo hành tai nạn rơi vỡ, vào nước

Một trong những ưu điểm nổi bật nhất khi mua Apple Care+ là khả năng bảo hành tai nạn, rơi vỡ, và thiệt hại do tiếp xúc với nước của thiết bị. Điều này khác biệt hoàn toàn so với gói Apple Care thông thường. Đối với gói Plus, người dùng sẽ được hưởng bảo hành cho tai nạn, rơi vỡ, và thiệt hại do nước mà không bị giới hạn về số lần bảo hành, bắt đầu từ ngày 8/9/2022.

Bảo hành toàn cầu

Gói AppleCare cung cấp bảo hành toàn cầu cho sản phẩm, cho phép người dùng sửa chữa tại bất kỳ Apple Store nào hoặc các trung tâm bảo hành được uỷ quyền chính thức của Apple trên toàn cầu

Bảo hành phần cứng và chai pin

Với gói bảo hành Apple Care, người dùng vẫn được hưởng các quyền lợi bảo hành về phần cứng, bao gồm tất cả các lỗi xuất phát từ quá trình sản xuất. Đồng thời, các phụ kiện đi kèm theo máy cũng được bảo hành, bao gồm việc thay mới chai pin hoặc pin bị phù, cũng như các trường hợp pin giảm dưới mức 80%.

Bảo hành phần cứng và chai pin

Bảo hành cả phụ kiện đi kèm máy

Gói AppleCare+ đảm bảo bảo hành toàn diện về phần cứng cho tất cả các thiết bị và các phụ kiện kèm theo khi gặp lỗi từ quá trình sản xuất.

Không giới hạn số lần bảo hành do bị tai nạn, rơi vỡ, vào nước

Khi khám phá về AppleCare+, người dùng thường quan tâm đặc biệt đến phần bảo hành cho các sự cố tai nạn, rơi vỡ, hoặc thiết bị rơi vào nước. Điều này không được bao gồm trong gói AppleCare thông thường và bảo hành chính hãng của sản phẩm.

Trước đây, gói AppleCare Plus chỉ bảo hành cho tai nạn và thiệt hại nước, mỗi thiết bị chỉ được sửa chữa tối đa 2 lần trong thời gian bảo hành. Tuy nhiên, từ tháng 9 năm 2020, Apple đã cập nhật chính sách của họ, mở rộng phạm vi bảo hành của AppleCare+ để bao gồm cả rơi vỡ, thiệt hại do nước với tối đa 2 lần trong một năm. Ví dụ, với gói AppleCare+ 3 năm cho MacBook, người dùng sẽ có quyền được sửa chữa tới 6 lần do rơi vỡ hoặc thiệt hại nước.

Vào tháng 9 năm 2022, Apple tiếp tục điều chỉnh chính sách mới với một hướng tiếp cận hấp dẫn hơn đối với người dùng. Từ nay, tất cả các thiết bị được mua gói AppleCare+ sẽ được bảo hành cho cả rơi vỡ, tai nạn và thiệt hại nước mà không giới hạn số lần, tuy nhiên có phí phụ trợ.

Hỗ trợ kỹ thuật miễn phí

Khi đăng ký gói bảo hành AppleCare+, người dùng sẽ nhận được hỗ trợ kỹ thuật qua điện thoại miễn phí trong suốt thời gian gói bảo hành. Hỗ trợ này bao gồm việc hướng dẫn về thiết lập và sử dụng thiết bị, cũng như cách cài đặt và sử dụng các ứng dụng của Apple. Ngoài ra, người dùng cũng sẽ được hướng dẫn về việc kết nối máy in và cấu hình mạng miễn phí.

4. Điều kiện để đăng ký Apple Care là gì?

Bạn có thể mua Apple Care cho các thiết bị và phụ kiện của Apple như màn hình Apple, iPad, iPhone, iPod, Apple TV, iMac, Mac mini, Mac Pro, MacBook, MacBook Air và MacBook Pro. Để lưu ý, bạn cần thực hiện việc mua ít nhất 3 ngày trước khi kết thúc thời hạn 1 năm bảo hành ban đầu.

Một điều quan trọng khác mà bạn cần chú ý là không phải tất cả các thiết bị của Apple đều có thể áp dụng gói dịch vụ và hỗ trợ Care. Mỗi thiết bị chỉ có thể mua được tối đa 1 gói Care và mỗi gói này chỉ áp dụng cho một thiết bị duy nhất.

5. Apple Care giá bao nhiêu?

Hiện nay, tại thị trường Việt Nam, giá của gói Apple Care sẽ thay đổi tùy theo từng dòng sản phẩm. Ví dụ, đối với Apple TV, giá của gói dịch vụ và hỗ trợ Care dao động xấp xỉ 690.000 đồng. Trong khi đó, đối với MacBook 15/16 inch, giá của gói Apple Care khoảng 7.999.000 đồng.

Apple Care giá bao nhiêu

6. Cách kích hoạt Apple Care cho thiết bị

Mua Apple Care khi mua máy

Đầu tiên, để mua Apple Care, bạn cần tìm nơi cung cấp dịch vụ này. Bạn cần sở hữu thiết bị để có thể kích hoạt gói bảo hành. Có thể mua Apple Care trực tiếp từ trang web chính thức của Apple khi mua máy, hoặc mua tại cửa hàng (Store) hoặc trực tuyến (Online/Offline).

Kích hoạt Apple Care Online

Để kích hoạt gói Care Online, dưới đây là các bước như sau:

  • Bước 1: Chọn thiết bị mà bạn muốn kích hoạt gói bảo hiểm Apple Care.
  • Bước 2: Bấm vào nút Add Coverage.
  • Bước 3: Chọn Purchase AppleCare và tuân theo hướng dẫn được cung cấp.

Mua Apple Care Offline

Dưới đây là cách mua gói bảo hiểm Care Offline (dạng hộp):

  • Bước 1: Truy cập vào trang hỗ trợ của Apple tại đây.
  • Bước 2: Chọn sản phẩm hoặc thiết bị mà bạn muốn kích hoạt.
  • Bước 3: Nhấn vào nút Add Coverage.
  • Bước 4: Bấm nút Register now.
  • Bước 5: Nhập số Agreement Number vào ô tương ứng. Sau khi hoàn tất việc đăng ký, bạn sẽ nhận được email xác nhận từ Apple.

Trên đây là những chia sẻ của Bigone về Apple Care là gì và những thông tin cơ bản về Apple Care. Hy vọng sẽ cung cấp đến bạn những thông tin cần thiết và bổ ích nhất. Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết nhé!

Xem thêm:


Về trang chủ: Bigone.vn, hoặc click: Thầy cô giáo hạnh phúc sẽ thay đổi thế giới, academy, khóa học content online, waifu, truyện cười ngắn, darling là gì, web phim anime, chí phèo, 1 tấn bằng bao nhiêu kg, anime bách hợp, anime đam mỹ, enjoy cái moment, cosmetic, Anime hài hước, kem chống nắng anjo, kem chống nắng cell fusion c
Bài viết liên quan
Mind break là gì? Có nên đọc thể loại truyện mind break?

Mind break là gì? Có nên đọc thể loại truyện mind break?

Mind break thường được sử dụng trong ngữ cảnh của văn hóa tiêu khiển, đặc biệt là trong thể loại...

Stalk là gì? Stalk Facebook, Stalk Instagram là gì? Cách để không bị Stalk là gì?

Stalk là gì? Stalk Facebook, Stalk Instagram là gì? Cách để không bị Stalk là gì?

Stalk là từ ngữ xuất hiện phổ biến trên các trang mạng xã hội, nhất là ở Facebook và Instagram. Vậy...

Mindset là gì? Bí kíp thay đổi mindset hiệu quả

Mindset là gì? Bí kíp thay đổi mindset hiệu quả

Mindset đóng vai trò quan trọng trong việc xác định thành công và những thành tựu mà con người có thể...

Con thuồng luồng là con gì? Thuồng luồng có ăn thịt người không?

Con thuồng luồng là con gì? Thuồng luồng có ăn thịt người không?

Chúng ta có thể chỉ nhớ về con thuồng luồng như một sinh vật khổng lồ, sở hữu sức mạnh vô biên...

Cà Thơi là gì? Cách nhận biết Cà Thơi chính hiệu

Cà Thơi là gì? Cách nhận biết Cà Thơi chính hiệu

"Cà thơi" đang thu hút sự chú ý của thế hệ Z và đang lan truyền rộng rãi trên các nền tảng mạng xã...

Habibi là gì? Nguồn gốc và cách sử dụng Habibi là gì?

Habibi là gì? Nguồn gốc và cách sử dụng Habibi là gì?

Habibi đã trở thành một từ khóa quan trọng trong thế hệ trẻ hiện nay, đánh dấu sự sáng tạo và tiến...

Nước hoa Refill là gì? Có nên mua hay không?

Nước hoa Refill là gì? Có nên mua hay không?

Nước hoa hiện nay được coi là một trong những sản phẩm phổ biến và quen thuộc. Một mùi hương thích...

Barem là gì? Các loại Barem phổ biến nhất hiện nay

Barem là gì? Các loại Barem phổ biến nhất hiện nay

“Barem” thường xuất hiện kèm với các từ như barem chuẩn, barem vật liệu xây dựng, barem điểm,…và...

Bài viết đọc nhiều
Poker là gì, luật chơi cơ bản,... cho người mới bắt đầu

Poker là gì, luật chơi cơ bản,... cho người mới bắt đầu

Poker là một thể loại game xuất phát từ thói quen giải trí của tầng lớp quý tộc Mỹ. Cụ thể, Poker...

Yomost là gì? Cảm giác rất yomost là như thế nào?

Yomost là gì? Cảm giác rất yomost là như thế nào?

Yomost có nghĩa là cảm xúc mới, sự thích thú và phấn khích trước những sự việc, tình huống xảy đến...

1 tấn, 1 tạ, 1 yến bằng bao nhiêu Kg? Giải đáp chi tiết nhất!

1 tấn, 1 tạ, 1 yến bằng bao nhiêu Kg? Giải đáp chi tiết nhất!

Bảng quy đổi 1 tấn bằng bao nhiêu kg, 1 tạ bằng bao nhiêu kg, 1 yến bằng bao nhiêu kg? Và hướng dẫn...

Văn học là gì? Những đặc trưng cơ bản của một tác phẩm văn học

Văn học là gì? Những đặc trưng cơ bản của một tác phẩm văn học

Văn học được hiểu đơn giản là một tác phẩm bằng văn bản. Văn học có được là dựa vào phương...

Chững chạc hay chững trạc từ nào mới đúng chính tả?

Chững chạc hay chững trạc từ nào mới đúng chính tả?

Trong đời sống của người Việt, quá trình hình thành chữ viết thường bắt nguồn từ văn học nói,...

Darling nghĩa là gì? Có phải là cách gọi ngọt ngào của các cặp đôi yêu nhau?

Darling nghĩa là gì? Có phải là cách gọi ngọt ngào của các cặp đôi yêu nhau?

Darling nghĩa là gì? Đó có phải là cách gọi ngọt ngào của các cặp đôi yêu nhau? cách sử dụng đúng...

Trang web đánh giá, review tổng hợp Bigone.vn